Giá đất đền bù năm 2022 cao gấp 15 lần bảng giá

Rate this post

TP.HCM: Giá đất đền bù năm 2022 cao gấp 15 lần bảng giá - Ảnh 1.

Do bảng giá đất do Nhà nước ban hành thấp hơn nhiều so với giá thị trường nên các tỉnh, thành phố phải ban hành nhiều hệ số giá đất để sử dụng vào các mục đích khác nhau. Trong ảnh: Khu đất trên đường Đồng Khởi (Q.1) giá gần 1 tỷ đồng / m2 nhưng bảng giá đất chỉ 162 triệu đồng – Ảnh: TÚ TRUNG

UBND TP.HCM vừa ban hành hệ số điều chỉnh giá đất lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và lấy ý kiến ​​người dân bị thu hồi đất đến năm 2022 trên địa bàn thành phố.

Trong đó, hệ số điều chỉnh đối với đất ở tại thành phố Thủ Đức và các quận từ 3 đến 15 lần, hệ số điều chỉnh đối với đất ở tại 5 huyện ngoại thành từ 8 đến 15 lần theo bảng giá đất do Nhà nước ban hành.

Hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp từ 7 đến 35 lần giá đất trong bảng giá do UBND Thành phố ban hành.

So với năm 2021, hệ số điều chỉnh giá đất để xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư năm nay có phần cụ thể và sát thực tế hơn, hệ số điều chỉnh giá đất ở khu vực đô thị cũng cao hơn.

Trong quá trình lập phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho dự án, cơ quan chức năng phải xác định giá đất cụ thể đối với khu vực chuẩn bị giải phóng mặt bằng để xây dựng dự thảo phương án bồi thường. Sau đó, dự thảo phương án này được đưa ra để lấy ý kiến ​​đóng góp của người dân và điều chỉnh cho phù hợp.

Từ nay, các địa phương sẽ sử dụng hệ số điều chỉnh giá đất này để xây dựng dự thảo phương án bồi thường, đưa ra lấy ý kiến ​​nhân dân, không phải thẩm định giá cho từng dự án cụ thể. Việc áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất này sẽ rút ngắn thời gian lập phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các dự án.

Hệ số điều chỉnh giá đất để xây dựng phương án bồi thường sẽ được ban hành vào đầu mỗi năm để áp dụng cho cả năm. Đây không phải là giá đất cụ thể để đền bù cho người dân.

Theo DNHa

Thiếu niên

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *