“Em mơ được hát một bài với anh Chế Linh”

Rate this post

Chương trình có sự tham gia của danh ca Chế Linh, ca sĩ Thu Phương, Quang Thành và MC – nhà báo Trác Thúy Miêu, diễn ra vào 20h ngày 23/9 tại Nhà hát Tháng Tám, Hải Phòng.

Năm 2017, ca sĩ Khánh Ly có dịp biểu diễn trước khán giả Hải Phòng. Cô cho biết, đến giờ vẫn không quên được niềm hạnh phúc khi được khán giả đất Cảng yêu mến.

Khánh Ly:

Ca sĩ Khánh Ly trong live show “Như một lời chia tay” tại Hà Nội. (Ảnh: BTC)

Theo lời nữ ca sĩ tâm sự, họ đã cởi mở và bày tỏ tình cảm của mình ngay khi cô xuất hiện và hát cùng nữ ca sĩ nồng nàn. Thậm chí, nhiều khán giả đã bật khóc khi nghe những tác phẩm của Trịnh Công Sơn qua giọng ca Khánh Ly. Những kỷ niệm đó, cô vẫn giữ trong lòng.

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ: “Hải Phòng là một thành phố rất đẹp. Và hơn thế nữa, tôi mới biết Hải Phòng là nơi sản sinh ra nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng nghệ thuật nước nhà. Chưa bao giờ tôi nghĩ cô ấy đến từ Lệ Thu Hải Phòng. Diễn viên Thẩm Thúy Hằng cũng quê Hải Phòng, Thu Phương quê Hải Phòng, tôi thường thắc mắc, Hải Phòng đặt cho những cái tên hoa hậu, tài năng và danh hiệu này hay là những người mang vẻ đẹp cho Hải Phòng? ”.

Ca sĩ Khánh Ly cho biết, trở lại Hải Phòng lần này là ước mơ của cô: “Được hát cùng Thu Phương – một người con Hải Phòng, được đứng cạnh anh Chế Linh mà tôi rất yêu quý. Thế thì Quang Thành còn rất trẻ , một giọng hát rất ấm và một trái tim có thể đi khắp mọi miền, yêu thương tất cả mọi người, và cả Trác Thúy Miêu nữa … Em mơ được hát một bài với anh Chế Linh. Thanh ”.

Khánh Ly và Chế Linh được coi là hai “huyền thoại” của làng nhạc Việt. Họ từng song ca trên sân khấu hải ngoại, nhưng ở Việt Nam đây là lần đầu tiên cả hai song ca cùng nhau.

Khánh Ly bày tỏ: “Tôi thương các bạn của mình và tôi còn nghĩ xa hơn nữa rằng một ngày nào đó, khi chúng ta đã rất già. Lúc đó, chúng ta có thể nằm trong viện dưỡng lão hay ở nhà dưỡng lão. Không phải là chúng ta đều ở nhà, không còn nữa đang sinh hoạt văn nghệ mà mở lại một cuốn băng cũ, thấy hình ảnh mình và bạn hát chung một bài, đứng chung một sân khấu, tôi chắc một điều là chúng ta sẽ cười, hạnh phúc lắm, vì yêu tuổi trẻ của mình. không bao giờ nữa, chỉ còn lại những hình ảnh ghi trên băng nhựa.

Vì vậy, tôi rất vui khi được cùng các bạn hát một bài hát, đó là một kỷ niệm mà ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng có được. Chính vì vậy tôi rất vui khi được Chế Linh nhận lời trong chương trình Như một lời từ biệt. Và đó là những gì chúng tôi hứa với nhau, với Thu Phương, với Quang Thành “.

Ngoài tiết mục song ca, “ông hoàng bolero” Chế Linh cũng sẽ gửi đến khán giả những bản “hit”: Thành phố buồn, Mười năm tình cũ, Ai cho tôi tình yêu, Xin làm người xa lạ … mà bất cứ ai yêu mến nam danh ca Chế Linh đều muốn được thưởng thức.

Chương trình còn có sự xuất hiện của cô gái đất Hải Phòng – nữ ca sĩ Thu Phương. Nhắc đến tiếng hát của Thu Phương, ca sĩ Khánh Ly cho biết: “Lần đầu tiên nghe Thu Phương hát, tôi đã đánh giá cô gái ấy bởi giọng hát, cách hát, phong cách trình diễn, ngoại hình, trang phục… tôi rất thích.

Khánh Ly:

Ca sĩ Chế Linh sẽ song ca cùng nghệ sĩ Khánh Ly trong chương trình. (Ảnh: BTC)

Khi quen nhau nhiều, tôi đã nói với Thu Phương rằng: “Anh ước một lần được gặp em mặc áo dài và hát một bài hát về Hà Nội.. Thu Phương là người miền Bắc, người Hải Phòng, người Hà Nội nên mặc áo dài, xõa tóc đơn giản là hình ảnh rất đáng yêu trong mắt tôi và nhiều người khác. Tôi vẫn theo dõi Thu Phương và tôi khẳng định đến bây giờ tôi vẫn đánh giá Thu Phương hát như lần đầu tiên tôi nghe và nhìn thấy Thu Phương ”.

Thu Phương nhận xét: “Giọng hát của Khánh Ly là huyền thoại, độc đáo không thể tả. Thu Phương thật may mắn vì những năm hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài đã có nhiều cơ hội làm việc và gặp gỡ với Khánh Ly, được hát cùng cô, được chính cô dạy dỗ và đã chia sẻ nhiều điều, từ cuộc sống, sự nghiệp cũng như thái độ sống của cô ấy là một bài học cho tôi “.

Bên cạnh những bài hát Xin hãy cho tôi biết, Dấu chân địa đàng, Sóng ở đâu?… Thu Phương cũng sẽ có màn song ca cùng nghệ sĩ Khánh Ly, tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho tiết mục này.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *