Đường hư, mỏ đá lừa đảo

Rate this post

(PLO) – Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, TP Thủ Đức triệt để CSGT xác định, xử lý phương tiện xe máy bị thủy kích.

Đến ngày 3/10, các cơ quan chuyên môn của Bộ Công an, Công an các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh và TP.HCM vẫn đang tích cực xác minh, xử lý các thông tin liên quan đến thông tin. tình trạng xe quá tải, tình trạng xe cơi nới được Pháp Luật TP.HCM phản ánh.

Ô tô: Đường hư hỏng, mỏ đá bị lừa ảnh 1

Xe ben chở đầy cát né trạm cân ở Tây Ninh. Ảnh: VŨ TƯỜNG – SINGAPORE

Phổ biến cho cảnh sát giao thông để xác định xe tải

Chiều 3/10, Đại tá Lê Văn Ninh, Trưởng phòng CSGT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã quán triệt lực lượng CSGT tỉnh xác định và tăng cường kiểm tra các phương tiện có dấu hiệu cơi nới thành thủy kích. như đã báo cáo trong báo cáo. phản ánh.

Cũng theo Đại tá Ninh, hiện Phòng CSGT đang làm tờ trình Ban Giám đốc Công an tỉnh để báo cáo Bộ Công an.

“Qua làm việc với các chủ doanh nghiệp khai thác đá, họ nói có thiệt hại do tài xế bắt tay với máy xúc. Tức là chủ doanh nghiệp chỉ biết xe tải vài tấn để tính khối lượng, khi xe nâng gầu thì chủ mỏ đá ăn gian, xe chở thêm nhưng chủ doanh nghiệp không biết ”- Đại tá Ninh cho biết thêm.

Trước đó, công an đã phối hợp với địa phương kiểm tra các gara có lắp hệ thống thủy lực cho xe tải, yêu cầu họ làm cam kết không tiếp tục vi phạm. Đồng thời, cảnh sát cũng tiến hành cắt thùng xe tải cở lớn bằng bình thủy lực.

Xe tải: Thiệt hại đường, mỏ đá lừa ảnh 2

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành cắt thùng giãn nở và hệ thống thủy lực giấu trong thùng xe. Ảnh: TÚ SANG – VŨ TÙNG

Liên quan đến vụ xe ben chở thủy kích mà báo đã phản ánh ở Bà Rịa-Vũng Tàu, Thượng tá Tấn Xuân Tiến, Phó trưởng Công an TP.Thủ Đức, TP.HCM, nhận xét đây là thủ đoạn mới, tinh vi, khó phát hiện. . . Kiểm tra, giám sát bằng mắt thường mà không dừng xe, không kiểm tra thân xe, đặc biệt là công tắc điều khiển cần gạt thủy lực trong cabin thì không thể phát hiện được.

Đại tá Tiến đề nghị, Ban chỉ huy Đội CSGT – TT-CĐ khẩn trương tuần tra, kiểm soát, xác định phương tiện để phát hiện cơi nới thành thùng.

Ở cơ sở, Công an các phường cần làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, báo cáo kịp thời với Ban chỉ huy Công an phường để chỉ đạo các tổ công tác phòng, chống tội phạm. trình tự, phối hợp, áp dụng các biện pháp phù hợp để nhanh chóng xác minh, kiểm tra, xử lý nghiêm minh, quyết liệt, triệt để ngay khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm và yêu cầu cam kết không tái phạm. .

Căng thủy lực thùng xe là một kỹ thuật mới, tinh vi, bằng mắt thường khó phát hiện …

Lãnh đạo UBND các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh chỉ đạo chấn chỉnh

Tại Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh này tiếp tục giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, các địa phương và đơn vị liên quan xử lý nghiêm xe tải cơi nới thành thùng, chở quá tải. và được xem xét. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Đặc biệt, Chủ tịch tỉnh yêu cầu tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện ngay tại các cảng đầu nguồn như cảng, bến, nhà ga, mỏ vật liệu, nơi tập kết hàng hóa và trên các tuyến đường có nhiều xe quá tải. xuyên qua, tiêu điểm là vào ban đêm. Chủ động, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn bằng các trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động, thiết bị kiểm tra tải trọng. xe đã được trang bị. Tăng cường kiểm tra, giám sát và yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp bốc xếp hàng hóa, các mỏ vật liệu … thực hiện nghiêm túc cam kết đã ký không chở xe quá tải trọng cho phép, xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm quy định về tải trọng xe.

Công an tỉnh Đồng Nai cũng đang tập trung xác minh, xử lý thông tin báo nêu, thành lập tổ công tác do một phó giám đốc công an tỉnh, một phó giám đốc công an tỉnh làm tổ trưởng và chánh thanh tra. Thanh tra Công an tỉnh làm phó ban làm việc với “cò”, xe quá tải …

Tại Tây Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc chỉ đạo các sở, ngành tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn.

Công an tỉnh Tây Ninh cũng đã chỉ đạo Phòng CSGT xác minh thông tin nêu trên, đồng thời thành lập 2 tổ kiểm soát bắt đầu hoạt động (từ ngày 28-9 đến 14-12) để tập trung xử lý vi phạm giao thông. các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, thường xuyên tuần tra, kiểm soát giao thông lưu động kết hợp dừng đỗ tại chốt kiểm soát để phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm theo các chuyên đề: Xe chở hàng quá tải, quá khổ, cơi nới thùng xe một cách tùy tiện; vi phạm nồng độ cồn … •

Phòng CSGT đã cử người xác minh

Lãnh đạo Cục CSGT (C08), Bộ Công an cho biết đã cử người xuống các địa phương mà Pháp Luật TP.HCM nêu để xác minh.

“Trên cơ sở xác minh, các đơn vị sẽ xem xét cụ thể từng vấn đề liên quan đến xe quá tải, cơi nới để yêu cầu vào cuộc nghiêm túc, xử lý nghiêm minh, không có trường hợp ngoại lệ. Cục sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an ”, lãnh đạo C08 cho biết.

ĐỀ XUẤT – VŨ TƯỜNG

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *