Được bày biện khéo léo cả thế giới, nói với chủ nhân là “sai tài vận”

Rate this post

Sau khi khoe cây cỏ hoa lá, hội con nghiện nhà lại khiến dân tình trầm trồ với cách trang trí bàn thờ đẹp không kém những góc nghệ thuật khác trong nhà. Những mẫu bàn thờ đẹp được cư dân mạng chia sẻ không chỉ chuẩn về nghi lễ, phong thủy mà còn thể hiện được cái tâm và óc sáng tạo của mỗi gia chủ.

Nhìn sơ qua, chủ quán này cũng là một con nghiện … “bàn thờ”. Không rườm rà, cầu kỳ, chỉ cần một vài đĩa hoa quả và lọ hoa được sắp xếp rất khéo léo cũng đủ làm toát lên không khí trang nghiêm của nơi thờ tự.

Bàn thờ trang hoàng đón Tết (Nguồn: Ngọc Linh)

Trái cây tươi và hoa luôn thay đổi

Bàn thờ tuyệt đẹp này cho thấy sự kỳ công của gia chủ không phải dạng vừa đâu. Từ bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật đến bàn thờ Thần Tài đều được chăm chút cẩn thận, đồ thờ cúng cũng rất phong phú.

Bàn thờ gia tiên (Nguồn: Hà Phạm)

Bàn thờ phật trang nhã

Chủ quán quá chu đáo và khéo léo

Bàn thờ được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, chỉ cần nhìn vào đã toát lên sự thư thái và bình yên vô cùng. Không gian này còn được trang trí bằng những bức tranh liên quan đến Phật giáo, ánh đèn vàng ấm áp càng làm cho không gian thêm trang nghiêm.

Bàn thờ kiểu Nhật kết hợp với góc uống trà (Nguồn: Nguyễn Hoài Phương)

Không giống như những phòng thờ truyền thống khác, phòng thờ này mang phong cách Châu Âu với bàn thờ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của Việt Nam: đồ gỗ, đồ gốm sứ, tranh sơn mài, là một sự kết hợp rất ăn ý. nhuần nhuyễn giữa truyền thống và hiện đại, giữa Đông và Tây.

4 mẫu bàn thờ đúng nghi lễ, chuẩn phong thủy khiến người ta ngưỡng mộ: Bài trí vạn sự như ý, rước tài lộc vào nhà - Ảnh 9.

Bàn thờ theo lối kiến ​​trúc Châu Âu nhưng vẫn rất trang nghiêm (Nguồn: Lưu Công Thành)

Hai bình gốm lớn với họa tiết truyền thống được bày hai bên bàn thờ

4 mẫu bàn thờ đúng nghi lễ, chuẩn phong thủy khiến người ta trầm trồ: Bài trí vạn sự như ý, rước tài lộc vào nhà - Ảnh 11.

Bộ sưu tập đĩa và bình hoa của chủ nhân

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/4-mau-ban-tho-dung-le-nghi-chuan-phong-thuy-khien-dan-tinh-tram-tro-bay-bien-kheo-het-phan-thien- ha-bao-sao-gia-chu-dac-sai-tai-loc-202202081632234.chn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *