Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Rate this post

Theo tạp chí này, sức công phá của thiết bị nổ tương đương với 500 kg thuốc nổ TNT. Khi đánh giá vụ tai nạn, các tín hiệu địa chấn cũng được tính đến và các trạm đo đã ghi lại.

Các nhà chức trách Đức hy vọng sẽ nhận được thêm thông tin sau khi vụ tai nạn được điều tra kỹ lưỡng.

Theo các nguồn tin, các thợ lặn hoặc một robot điều khiển từ xa có thể kiểm tra thiệt hại trong những ngày tới.

“Sau đó sẽ có thể đưa ra kết luận sơ bộ về việc sử dụng chất nổ”, tuyên bố cho biết.

Cùng ngày, Người phát ngôn phụ trách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Peter Stano cho biết EU sẽ đưa ra phản ứng mạnh mẽ nếu phát hiện ra sự cố Nord Stream là kết quả của việc phá hoại.

Trước đó, Lực lượng bảo vệ bờ biển Thụy Điển vừa phát hiện vụ rò rỉ khí thứ 4 trong đường ống dẫn khí Nord Stream.

Theo Svenska Dagbladet, một vụ rò rỉ thứ tư đã được phát hiện trong đường ống dẫn khí Nord Stream ở biển Baltic. Rò rỉ được đề cập là trên đường ống Nord Stream 2, gần các địa điểm đã biết trước đây.

Jenny Larsson thuộc trung tâm chỉ huy của lực lượng bảo vệ bờ biển Thụy Điển cho biết: “Hai trong số bốn rò rỉ này nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Thụy Điển. Hai rò rỉ còn lại nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Đan Mạch.”

Ba vụ rò rỉ khí đốt trên đường ống Nord Stream 1 và 2 đã được báo cáo vào đầu tuần này. Một diễn ra trên đường ống Nord Stream 2 trong vùng đặc quyền kinh tế của Đan Mạch ở phía đông nam Bornholm, và hai vụ khác diễn ra trên đường ống Nord Stream 1, gần thành phố Simrishamn.

Đan Mạch cho biết các nhà chức trách của họ sẽ có thể sớm mở cuộc điều tra về vấn đề này do “lo ngại về an toàn”.

Trong khi đó, các nhà chức trách Nga, Mỹ và Liên minh châu Âu cho biết những rò rỉ có thể là kết quả của một cuộc tấn công có chủ đích.

Roscosmos công bố hình ảnh rò rỉ khí đốt tại Nord Stream

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) mới đây đã công bố các hình ảnh theo dõi vệ tinh về một vụ rò rỉ khí đốt tại Nord Stream ngày 29/9.

Kênh Roscosmos Telegram thông báo: “Các vệ tinh của Roscosmos tiếp tục theo dõi rò rỉ khí đốt trong đường ống dẫn khí Nord Stream 1 và Nord Stream 2.

Trước đó, Văn phòng Công tố Liên bang Nga thông báo các cơ quan an ninh nước này đã mở cuộc điều tra “khủng bố quốc tế” về vụ rò rỉ đường ống Nord Stream chở khí đốt từ Nga sang Liên bang. Châu Âu.

Theo thông báo, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã mở cuộc điều tra sau khi phát hiện “các hành vi phá hoại có chủ đích nhằm vào các đường ống dẫn khí đốt gần đảo Bornholm trên Biển Baltic, gây thiệt hại đáng kể về mặt kinh tế cho Nga”.

Nord Stream AG, công ty vận hành các đường ống dẫn khí nói trên, đã xác nhận sự sụt giảm áp suất đột ngột trong đường ống dẫn khí Nord Stream 1 và Nord Stream 2.

Hòa bình (lược dịch)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *