Du lịch Đà Lạt dịp nghỉ lễ 2-9 ảm đạm, Bình Thuận kín phòng

Rate this post

Ngày 4-9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Lâm Đồng thống kê trong dịp lễ 2-9, lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng ước chỉ khoảng 85.000 lượt. khách.

Trong đó, khách quốc tế ước đạt 1.500 lượt khách; khách du lịch nội địa ước đạt 83.500 lượt khách; Khách lưu trú ước đạt khoảng 60.000 lượt khách. Tình trạng lượng khách đăng ký tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh chỉ đạt công suất phòng bình quân khoảng 60%; Công suất phòng của các khách sạn 3 – 5 sao đạt khoảng 70 – 80%.

Du lịch Đà Lạt dịp lễ 2/9 ảm đạm, Bình Thuận kín phòng - Ảnh 1.

Du khách đến Đà Lạt dịp nghỉ lễ 2-9 không được như mong đợi.

Theo ghi nhận thực tế, tại các khu vực trung tâm TP Đà Lạt như Nguyễn Chí Thanh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bùi Thị Xuân …, hầu hết các cơ sở lưu trú du lịch đều cho biết phòng còn trống rất nhiều, số lượng khách đặt trước. chỉ đạt hơn 60% công suất phòng, không có hiện tượng “cháy” phòng như những dịp nghỉ lễ dài ngày.

Clip: Một đoạn đường Phan Đình Phùng, TP Đà Lạt ngập sâu trong nước sau cơn mưa

Một số khách sạn, nhà nghỉ tại các tuyến phố trung tâm TP Đà Lạt vẫn còn phòng, hàng quán không quá đông đúc. Giá phòng tại các cơ sở lưu trú bình dân chỉ nhỉnh hơn ngày thường một chút. Giá từ 300.000 đến 400.000 đồng / phòng đơn, 500.000 đến 900.000 đồng / phòng đôi. Tại các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch vùng ven, giá phòng hầu như không tăng đáng kể.

Mặc dù các ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng đã chuẩn bị đầy đủ các kịch bản dịch vụ du lịch sẵn sàng trong dịp nghỉ lễ 2-9 nhằm tăng cường hơn nữa để phục vụ du khách nhưng lượng khách vẫn chưa đạt như mong đợi.

Du lịch Đà Lạt dịp lễ 2/9, Bình Thuận kín phòng - Ảnh 3.

Cảnh nhân viên nhà hàng ở Đà Lạt chống chọi với nước mưa trong cơn mưa chiều 1/9.

Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, bến xe cam kết bán đúng giá vé dịp lễ, đảm bảo thêm phương tiện, nhân viên, đảm bảo trật tự an toàn tại các bến. các bãi trông giữ xe … Xe ô tô 16 chỗ không được phép đậu tại các tuyến đường trung tâm thị xã, chợ Đà Lạt, vườn hoa thành phố.

Công an TP Đà Lạt cũng đã tổ chức ra quân nghiêm túc, hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn, kiểm soát giao thông trên các tuyến, địa bàn trọng điểm …

Du lịch Đà Lạt dịp lễ 2/9, Bình Thuận kín phòng - Ảnh 4.
Du lịch Đà Lạt dịp lễ 2/9, Bình Thuận kín phòng - Ảnh 5.

Chỉ 1 trận mưa kéo dài hơn 30 phút, các tuyến đường chính của Đà Lạt đã bị ngập sâu.

Tuy nhiên, lượng khách đến Đà Lạt dịp nghỉ lễ 2-9 năm nay không cao. Riêng trận mưa lớn kéo dài hơn 30 phút ngày đầu nghỉ lễ 2-9 khiến Đà Lạt ngập nặng tại khu vực trung tâm với các tuyến đường ở TP du lịch này đã khiến một số du khách phải hủy phòng. Đừng chọn một khu nghỉ dưỡng ở đây.

Theo ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin TP.Đà Lạt, dịp hè, lượng khách du lịch đến Đà Lạt rất đông, thời gian gần đây xuất hiện xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần tại thành phố này nên thời gian để thăm thành phố này. Dịp nghỉ lễ 2-9, lượng khách không tăng đột biến.

* Thông tin từ Sở VH-TT & DL Bình Thuận, 4 ngày nghỉ lễ 2-9 hầu hết các khu du lịch, cơ sở du lịch đều kín chỗ, lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng đều vượt mốc trước dịch. Covid-19.

Theo đó, từ ngày 1-9 đến 4-9, Bình Thuận có khoảng 45.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng khoảng 15,4% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, khoảng 2.000 lượt khách quốc tế. ; Còn lại là khách nội địa đến từ các tỉnh, thành: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Dương.

Tại khu du lịch quốc gia Mũi Né, các cơ sở lưu trú gần như đã đầy đủ. Một số khu nghỉ dưỡng, khách sạn từ 3 đến 5 sao đạt tỷ lệ trên 80%.

Du lịch Đà Lạt dịp lễ 2/9, Bình Thuận kín phòng - Ảnh 6.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Miami Bikini Beach Phan Thiết. Ảnh: H.Xuân

Theo báo cáo nhanh của Sở VH-TT-DL Bình Thuận, kỳ nghỉ lễ kéo dài, lượng khách đổ về đông nhưng công tác an ninh trật tự, cứu hộ, cứu nạn tại các bãi biển được đảm bảo. Giá phòng cũng như các mặt hàng hải sản tươi sống đều được niêm yết công khai. “Khu nghỉ dưỡng của chúng tôi gần như kín chỗ trong thời gian này. Ngoài việc đảm bảo phục vụ khách tốt nhất, chúng tôi còn tổ chức lễ hội thả diều, tắm biển, Gala dinner với dịch vụ ca nhạc …” – Bà Võ Thúy Loan, Phó Giám đốc The Cliff khu du lịch, thành phố Phan Thiết, cho biết.

Du lịch Đà Lạt dịp lễ 2/9, Bình Thuận kín phòng - Ảnh 7.

Biểu diễn ca nhạc đường phố phục vụ du khách tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Né. Ảnh: HP

Trong dịp Quốc khánh, nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội được tổ chức phục vụ du khách như biểu diễn ca nhạc đường phố tại Mũi Né, lễ hội biển “Điểm đến muôn màu” kết hợp lễ hội đường phố tại Mũi Né. NovaWorld Phan Thiết, tour khám phá di tích, danh thắng Bình Thuận…

Kỳ nghỉ dài ngày với nhiều lựa chọn vui chơi, tham quan và mua sắm giúp hầu hết du khách hài lòng với điểm đến Mũi Né – Bình Thuận. Và với lượng khách tăng khoảng 15,4% so với năm 2019, thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát, ngành du lịch nơi đây đang phục hồi mạnh mẽ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *