Đợt mưa trên diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kéo dài bao lâu?

Rate this post

Tin tức thời tiết nổi bật trong ngày

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30/9 đến ngày 1/10, khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông cục bộ. Lượng mưa ngày và đêm 30/9 phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm; Ngày và đêm 1/10 phổ biến 30-60mm, có nơi 80mm.

Từ ngày và đêm 30/9, các khu vực khác ở Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Đợt mưa trên diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kéo dài bao lâu?  - Đầu tiên

Trong những ngày qua, nhiều tỉnh miền Trung có mưa to đến rất to khiến một số nơi bị cô lập. (Hình ảnh minh họa)

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2-3 / 10. Ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông có thể còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi và ngập úng vùng trũng thấp.

Theo cơ quan khí tượng, mô hình độ ẩm của đất cho thấy một số khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, Kon Tum đã bão hòa hoặc gần bão hòa (trên 85%). Các huyện cần lưu ý nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất trong những giờ tới là Bá Thước, Cẩm Thủy, Quan Sơn, Thạch Thành (Hà Tĩnh); Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Con Cuông, Thanh Chương, Tương Dương, Quỳnh Lưu, Đô Lương, Nghĩa Đàn, Anh Sơn (Nghệ An); Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ (Hà Tĩnh); Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Đăk Tô (Kon Tum).

Thông tin thời tiết chi tiết cho từng vùng và khu vực cho ngày hôm nay

Hà nội có lúc mưa rào và dông, có lúc mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 ​​độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-28 độ C.

Phía tây bắc mưa rào và dông, có lúc mưa to. Dịu dàng. Dự báo có lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, phía Tây Bắc Bộ có nơi trên 30 độ C.

Vùng Đông Bắc Mưa rào và dông, có nơi mưa to cục bộ, vùng đồng bằng và trung du có mưa vừa, mưa to có nơi, mưa rất to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​26-29 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế Riêng phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc bắc đến tây bắc, gió đông nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc phổ biến 26-29 độ C, phía Nam phổ biến 30-33 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận Có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa rất to cục bộ. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​30-33 độ C.

Các tỉnh khu vực Tây Nguyên Có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có lúc mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Khu vực miền nam Có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có lúc mưa to. Gió tây nam cấp 3. Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nguyễn huệ

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *