Đồng hành cùng học sinh huyện đảo đến trường an toàn

Rate this post

Nâng bước tôi đến trường

Đều đặn trong 3 năm học vừa qua, ngày mưa bão cũng như ngày nắng, Công ty TNHH Quốc tế Daiichi Group (Công ty dịch vụ du lịch Cát Bà – Hà Nội) duy trì 4 chuyến xe đưa đón miễn phí mỗi ngày. thu học phí cho học sinh sinh sống tại 3 xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn đến học tại Trường THPT Cát Bà và Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Cát Hải là một trong hai huyện đảo của thành phố Hải Phòng, địa hình có nhiều núi dốc nên việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Những năm trước, học sinh các xã đảo Cát Bà đến Trường THPT Cát Bà và Trung tâm GDNN-GDTX huyện phải sử dụng phương tiện tự túc hoặc thuê xe ô tô.

Đồng hành cùng học sinh huyện đảo đến trường an toàn Ảnh 1

Khi có xe đón, các em tự giác lên xe.

Dù đã được huyện hỗ trợ nhưng kinh phí đi lại vẫn là nỗi lo lớn của nhiều gia đình, nhất là những hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều gia đình vì điều kiện kinh tế không thuê được ô tô, trong khi con cái chưa đủ tuổi tự lái xe máy đến trường, nhiều phụ huynh phải đưa đón con 4 lần / ngày. Đoạn đường đến trường hơn 20 km với nhiều khúc cua gấp nên việc đi lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Những ngày mưa lũ càng khó khăn và nguy hiểm hơn trước nguy cơ sạt lở đất.

Lo lắng cho sự an toàn của con cái, một số gia đình chọn thuê nhà tại thị trấn Cát Bà để tiện việc học hành. Nhưng nỗi lo về tiền thuê nhà và không quản lý được con cái ngoài giờ học đang là nỗi lo rất lớn của nhiều bậc phụ huynh.

Để giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình học sinh và khuyến khích các em đến trường, từ năm học 2019-2020, Huyện đoàn-Huyện đoàn Cát Hải phối hợp với Công ty TNHH Quốc tế Daiichi Group đưa đón các em đến trường. đồng hành cùng bạn đến trường ”.

Bắt đầu từ 5h30 sáng hàng ngày, xe của công ty sẽ đưa đón các em học sinh tại xã xa nhất là Phù Long tiếp theo là xã Hiền Hào, Xuân Đàm về thị trấn Cát Bà.

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

Anh Trần Quang Hưởng, trú tại xã Xuân Đàm vui vẻ cho biết: “Nhà tôi cách thị trấn Cát Bà hơn 10 km. Hàng ngày, hai vợ chồng phải thu xếp công việc để đưa đón con học cấp 3, 2 ca sáng và chiều. Thực tế, việc đi lại của phụ huynh phải 8 lần / ngày vì khi đưa con đi học, họ phải quay lại làm việc nên việc vừa đón, vừa trả con cũng mất rất nhiều thời gian và công sức.

Ngày mưa còn khó hơn. Nhiều khi về đến nhà, cả con và bố mẹ đều ướt sũng. Chương trình “Du lịch đồng hành cùng bạn đến trường” đã mang lại niềm vui lớn cho gia đình tôi, hơn nữa việc các con đi ô tô cũng an toàn hơn so với việc bố mẹ chở các con đi bằng xe máy. Đây là một chương trình rất nhân văn ”.

Đồng hành cùng học sinh huyện đảo đến trường an toàn ảnh 2

Học sinh xã Hiền Hào chờ xe đưa đến trường.

Theo chia sẻ từ nhà tài trợ, chi phí “Xe cùng bạn đến trường” mỗi năm học là 600 triệu đồng. Như vậy, đến cuối năm học 2021-2022, tổng kinh phí của chương trình đã lên tới 1,8 tỷ đồng.

Trong hơn 3 năm qua, gần 1.000 chuyến xe đã đưa đón an toàn hơn 130 học sinh của Trường THPT Cát Bà và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Cát Hải. Nhiều học sinh suốt 3 năm cấp 3 được đưa đón miễn phí hàng ngày trên “chuyến xe đồng hành”. Một số em khi tốt nghiệp THPT đã được Ban tổ chức tặng quà động viên. Điều đó đã tạo động lực lớn để các em bước vào cánh cổng các trường cao đẳng, đại học thực hiện ước mơ khởi nghiệp.

Em Nguyễn Tuấn Hùng, xã Phú Long chia sẻ: “Bố mẹ em không có công ăn việc làm ổn định. Em trai tôi đau ốm, thường xuyên phải đi bệnh viện nên hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn. Khi chuẩn bị vào cấp 3, tôi có ý định bỏ học vì trường cách nhà gần 30km. Bản thân không có phương tiện đi lại, gia đình không đủ tiền thuê nhà trên thị trấn để em ở và học.

May mắn thay, nhờ có chương trình “Du lịch đồng hành cùng bạn đến trường”, suốt 3 năm học tại trường THPT Cát Bà, tôi được miễn phí xe của Công ty TNHH Daiichi Group International đưa đón nên tôi đã hoàn thành chương trình. chương trình trung học phổ thông. Và hiện tại em chuẩn bị theo học Cao đẳng FPT để có thể thực hiện ước mơ của mình ”.

Đồng hành cùng học sinh huyện đảo đến trường an toàn ảnh 3

Lễ ký kết hợp tác với học sinh huyện đảo của các đơn vị.

Năm học 2022-2023 này, Công ty TNHH Quốc tế Daiichi Group tiếp tục cam kết đồng hành cùng các em học sinh 3 xã Phú Long, Hiền Hào, Xuân Đàm trong mỗi buổi học.

Tham gia chương trình, các em học sinh cam kết thực hiện tốt nội quy do Huyện đoàn Cát Hải và Công ty TNHH Daiichi Group International ban hành, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh, trật tự và an toàn cho học sinh. xe buýt.

Ông Phạm Tiến Phú – Đại diện kiêm Trưởng Văn phòng Daiichi Travel – Cát Bà cho biết: “Tham gia các hoạt động xã hội là mục đích và tôn chỉ hoạt động của công ty. Năm nay là năm thứ 4 chúng tôi thực hiện chương trình này. Hy vọng trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Huyện đoàn – Huyện đoàn Cát Hải đưa đón các em đến trường để các em có điều kiện học tập tốt nhất ”.

Theo thầy Hoàng Xuân Thủy – Hiệu phó Trường THPT Cát Bà, trong 3 năm học vừa qua, hơn 100 học sinh của Trường THPT Cát Bà đã được đi trên chuyến xe đồng hành. Năm học 2022-2023, gần 40 học sinh của trường tiếp tục được đưa đón miễn phí. Hy vọng chương trình ý nghĩa này sẽ được thực hiện lâu dài tại huyện đảo.

Bước sang năm thứ 4, những chuyến đi đầy tình người và nhân văn của Daiichi Group International Co., Ltd tiếp tục lăn bánh cùng ước mơ học hỏi tri thức của 48 em học sinh các xã vùng sâu. Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên, khích lệ các em học sinh vượt khó, tiếp tục đến trường học tập, góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *