Đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được

Rate this post

Tom Corley là một kế toán viên, nhà hoạch định tài chính và là tác giả của 2 cuốn sách “Rich Kids: How to Raise We to be Happy and Success in Life” và “Rich Habits: The Daily Success Habits of Rich People.

Năm 2004, Tom Corley bắt đầu nghiên cứu thói quen giàu có trong 5 năm để khám phá cách những người giàu nhất thế giới nghĩ về tiền của họ. Corley đã phỏng vấn 225 triệu phú và phát hiện ra rằng có 4 kiểu triệu phú chính.

1. Nhà đầu tư tiết kiệm: Bất kể công việc hàng ngày của họ là gì, họ luôn coi tiết kiệm và đầu tư là một phần trong thói quen hàng ngày của họ. Họ không ngừng suy nghĩ về những cách thông minh để phát triển sự giàu có của mình.

2. Những người “leo thang” trong công ty: Họ làm việc cho một công ty lớn và dành toàn bộ thời gian và sức lực để leo lên các nấc thang sự nghiệp, cho đến khi họ đạt được vị trí cấp cao với mức lương lớn. .

3. Nhân viên kỹ thuật cao: Họ là một trong những người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ và được trả lương cao cho kiến ​​thức và chuyên môn sâu của họ. Học vấn chính quy, bằng cấp cao (ví dụ, về luật hoặc y khoa), thường có trong lý lịch của họ.

4. Những kẻ mộng mơ: Các cá nhân trong nhóm này đều theo đuổi ước mơ của họ, chẳng hạn như bắt đầu kinh doanh của riêng mình, trở thành một diễn viên thành công, nhạc sĩ hoặc tác giả bán chạy nhất. Những người mơ mộng yêu thích công việc họ làm. Niềm đam mê đó thể hiện trong số dư tài khoản ngân hàng của họ.

Một trong những điểm chung của nhóm 1, 2 và 3 trong nghiên cứu là tính tiết kiệm. Đối với những triệu phú này, tiết kiệm bắt đầu ngay khi họ nhận được khoản lương đầu tiên.

88% triệu phú Corley được phỏng vấn cho biết tiết kiệm là một yếu tố quan trọng để đạt được thành công tài chính lâu dài. Trong số 225 triệu phú, Corley nhận thấy rằng một người phải mất trung bình 12-32 năm để tích lũy giá trị tài sản ròng từ 3-7 triệu USD.

Theo Corley, mỗi nhà đầu tư tiết kiệm trong nghiên cứu của ông đều tự động tiết kiệm ít nhất 20% tiền lương mỗi tháng. Tiết kiệm một tỷ lệ nhất quán có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình trong tương lai.

Nhờ thói quen tiết kiệm ổn định, tiền bạc của họ ngày càng nhiều lên theo thời gian. Khi mới bắt đầu, lợi nhuận thu về không đáng bao nhiêu. Nhưng sau 10 năm, họ bắt đầu tích lũy được một lượng của cải đáng kể.

Trong khi đó, những triệu phú theo đuổi ước mơ và khởi nghiệp (nhóm 4) ít có khả năng tiết kiệm hơn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu theo đuổi ước mơ. Bất kỳ khoản tiết kiệm nào họ có được đều được sử dụng làm vốn để tài trợ cho kế hoạch khởi nghiệp.

Tuy nhiên, điều thú vị là một khi những người trong nhóm 4 đạt được thành công, họ ngay lập tức xoay trục và bắt đầu đầu tư vào thu nhập.

Tiết kiệm tiền đòi hỏi bạn phải làm 3 điều. Đầu tiên là biết cách tiêu tiền. Thứ hai là tập trung vào chất lượng. Chi tiêu nên dành cho các sản phẩm và dịch vụ có chất lượng. Cuối cùng, mặc cả mua sắm, có nghĩa là chi tiêu ít nhất có thể bằng cách mua sắm với giá thấp nhất.

Tiết kiệm là một trong những mảnh ghép của câu đố “Thói quen làm giàu”. Bạn càng tiết kiệm nhiều tiền, bạn càng có thể đầu tư.

Phỏng vấn 225 triệu phú, tôi rút ra thói quen tạo ra khối tài sản khổng lồ: Đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được - Ảnh 2.

Tom Corley là tác giả của hai cuốn sách “Con nhà giàu” và “Thói quen làm giàu”. Ảnh: Eric Vitale.

Theo CNBC Make It

https://cafef.vn/phong-van-225-trieu-phu-toi-rut-ra-mot-thoi-quen-tao-nen-tai-san-khong-lo-viec-don-gian-nhung- khong-phai-ai-cung-lam-duoc-20220801094807798.chn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.