Đội ngũ nhân viên tận tâm, hết lòng vì

Rate this post

(TN&MT) – Từ năm 2005 đến nay, bà Nguyễn Thị Thúy Nhi đã kinh qua nhiều chức vụ, cơ quan, dù ở cương vị nào bà Nhị cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của ngành TN&MT. và Công nghiệp Môi trường tỉnh Sóc Trăng.

a1-ba-nguyen-thi-thuy-nhi-1.jpg
Bà Nguyễn Thị Thùy Nhi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng.

Trong khoảng 11 năm (từ 2005 – 2016) công tác tại Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng, từ Thanh tra viên đến Chánh Thanh tra, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi đã cùng tập thể công chức, viên chức nỗ lực phấn đấu. Tổ chức Thanh tra đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc khai thác, sử dụng đất đai, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân. Qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Đến cuối năm 2017, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi nhận điều động luân chuyển về công tác tại huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) và giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành phụ trách lĩnh vực kinh tế. Để góp phần đưa công tác quản lý, sử dụng đất đai và bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Châu Thành đi vào nền nếp, hiệu quả, khoảng 3 năm trở lại đây, bà Nhị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban chức năng, UBND các xã và các thị trấn đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, kiểm kê đất đai theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp; xây dựng các quy trình xử lý chất thải phù hợp.

Sau 3 năm công tác tại UBND huyện Châu Thành, đến cuối năm 2019, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi được điều động về Sở Tài nguyên và Môi trường, giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng. Từ năm 2019 đến nay, với vai trò quan trọng trong Đảng bộ, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Sóc Trăng, bà Nhị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Sở Tài nguyên và Môi trường Sóc Trăng. Sở Tài nguyên và Môi trường. Đảng và pháp luật của Nhà nước; tuân thủ tuyệt đối sự phân công, điều động của tổ chức; thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của tổ chức Đảng, cơ quan, đoàn thể; đồng thời phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường trong chỉ đạo, điều hành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao hàng năm.

Ông Ngô Thái Chân, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng nhận xét: “Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Sóc Trăng. Để đạt được những kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường còn có sự đóng góp công sức của cá nhân bà Nguyễn Thị Thúy Nhi. Với cương vị là Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, bà Nhị đã phối hợp với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo, điều hành công tác bảo vệ môi trường, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường ”.

a2-ba-nguyen-thi-thuy-nhi-1.jpg
Bà Nguyễn Thị Thùy Nhi (người mặc áo xanh) thường xuyên đi thăm, khảo sát thực tế để có những chỉ đạo cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Bên cạnh đó, bà Nhị cũng đã tập trung điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị được phân công phụ trách như: Chi cục Bảo vệ Môi trường, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường, … thông qua các biện pháp như phân công, phân nhiệm rõ ràng. nhiệm vụ tạo điều kiện tốt nhất để tập thể công chức, viên chức của các đơn vị phối hợp, cộng tác, phát huy năng lực của mỗi cá nhân và sức mạnh tập thể. trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần giúp các đơn vị này hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Phạm Văn Tùng, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TNMT, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Trong thời gian qua, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi thường xuyên quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn Chi cục Bảo vệ môi trường. triển khai kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh; Đồng thời, chị Nhi cũng tích cực hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ đó giúp Chi cục Bảo vệ môi trường nhiều năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh việc thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi cũng không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc. Mặt trăng. Mới đây, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định công nhận sáng kiến ​​“Giải pháp nâng cao công tác truyền thông quản lý, tái sử dụng, tái chế và giảm thiểu chất thải nhựa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng” do bà thực hiện vì được ứng dụng hiệu quả trong thực tập tại tỉnh Sóc Trăng.

Đề cập đến sáng kiến ​​này, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng chia sẻ: “Hiện nay, tình trạng lạm dụng sản phẩm nhựa, nhất là túi ni lông khó phân hủy, sản phẩm nhựa đã qua sử dụng một thời đã và đang gây ra. trước thực trạng đó, bản thân tôi đã nhiều lần suy ngẫm, nghiên cứu và đúc kết ra sáng kiến ​​này với mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động quản lý, tái sử dụng, tái chế và xử lý nhựa đã qua sử dụng, giảm thiểu phát thải chất thải nhựa vào các môi trường, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu chiến lược của Nhà nước về quản lý và giảm thiểu chất thải nhựa Giảm thiểu chất thải nhựa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi cũng là đồng tác giả của sáng kiến: “Giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính và tuyên truyền cung cấp dịch vụ tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng”. Sau một thời gian triển khai, sáng kiến ​​này đã góp phần quan trọng giúp Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường công tác tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến ngày càng tăng; nâng cao chỉ số cải cách hành chính của Sở Tài nguyên và Môi trường và cắt giảm chi phí cho tổ chức, cá nhân. Đồng thời, sáng kiến ​​này cũng giúp Sở Tài nguyên và Môi trường Sóc Trăng nhìn rõ hơn những tồn tại, hạn chế để từ đó đề ra những giải pháp hữu hiệu nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính hàng năm tại Sở Tài nguyên và Môi trường. . .

Bằng sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi đã góp phần giúp Sở Tài nguyên và Môi trường Sóc Trăng nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Về cá nhân, cô Nhi cũng đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng… vì đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Hiện tại, với tinh thần nhiệt huyết và tận tâm, chị Nhi đang tiếp tục cố gắng đóng góp nhiều hơn nữa vào quá trình phát triển của Sở Tài nguyên và Môi trường Sóc Trăng trong thời gian tới.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *