Đồ ăn ngon, giá cả tuyệt vời

Rate this post

Những ngày gần đây, khi chuẩn bị xong bữa cơm chiều, chị Ngô Yến Như ở Yên Lãng (Đống Đa, Hà Nội) tranh thủ gọt vài quả dứa để ép lấy nước, bổ miếng làm hoa quả tráng miệng sau mỗi bữa ăn.

Mất nhiều thời gian vì gọt dứa không phải sở trường của mình nhưng bù lại, chị và gia đình được thưởng thức một ly nước dứa hay miếng dứa thơm ngọt.

Chị Như gọi quả dứa mật này là “món ngon được giá”. Bởi trước đây, nếu mua dứa mật trái nhỏ khoảng 15.000 đồng, trái lớn trên 1kg có giá 25.000-35.000 đồng. Bây giờ, 55.000 đồng, cô mua được 10 quả. Chưa kể, dứa mua về ăn dần trong nhà vẫn chín và thơm, tạo cảm giác rất dễ chịu.

“Lần đầu tôi mua loại nhỏ mỗi quả khoảng 5-6 lạng, giá 5.500 đồng / quả. Giờ tìm được chỗ bán loại quả lớn khoảng 1-1,2kg / quả với giá chỉ 9.000 đồng nên tôi tiện tay đặt mua 20 quả về ăn dần ”, chị nói.Dứa Honeydew đang vào mùa thu hoạch, rao bán trên chợ mạng với giá khá rẻ.

Chia sẻ với PV. VietNamNet, chị Đoàn Thị Lâm – một người bán hoa quả online ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, dứa mật Mường Khương ở Lào Cai đang vào vụ thu hoạch rộ. Loại dứa này chủ yếu được trồng để xuất khẩu, nhưng giờ gặp khó. Vì vậy, trái cây đặc sản của Lào Cai bán được nhiều hơn ở thị trường trong nước và giá cũng rẻ hơn.

Chị đang nhận order dứa bộ 10 quả với giá 55.000đ. Theo đó, cứ mỗi ngày dứa lại có một chuyến để trả lại những đơn hàng khách đã đặt.

“Vì đang vào chính vụ nên dứa chín thơm đúng điệu. Phần thịt dứa bên trong chảy ra mật ngọt. Đặc biệt, loại dứa này không làm đau lưỡi nên chị em rất thích mua ”, chị nói. Vì vậy, dứa đang là mặt hàng cực kỳ hút khách đặt mua.

Như hôm qua, chị đăng lần trước nhận đơn hàng chuyến dứa mật Mường Khương vào sáng thứ 6, nhưng chỉ trong một buổi chiều đã có gần 700 quả dứa được khách đặt mua. Cộng dồn hai ngày gom đơn hàng, chuyến dứa tiếp theo phải khoảng 2.000 trái mới có thể về hàng.{từ khóa}
Giá mật ong rừng đặc sản Lào Cai chỉ từ 5.500-9.000 đồng / quả tùy theo trọng lượng

Chị Bùi Thị Nguyên ở Hà Đông (Hà Nội) cũng tiết lộ, do dứa mật rẻ nên cứ hai ngày chị lại bán hết một xe dứa khoảng 3,5 tấn từ Lào Cai về.

Thời điểm giữa tháng 2, dứa mật Mường Khương vẫn có giá lên tới 280.000-300.000 đồng / 10kg. Hiện chị đang bán với giá 90.000 đồng / 10 quả, trọng lượng từ 8 – 1,2kg / quả. Tuy nhiên, đây là giá dứa chưa gọt vỏ, còn nguyên múi để khách mua được lâu hơn.

Nhiều người ngại gọt dứa vì tốn thời gian. Tuy nhiên, khách hàng vẫn ồ ạt chốt đơn hàng. Có khách mua 10 quả, có khách mua 20. Bởi, gia đình không chỉ mua ăn mà còn làm nước ép dứa, chị Nguyên cho biết.

Thông tin từ Phòng NN & PTNT huyện Mường Khương, từ nay đến cuối tháng 5, thủ phủ dứa của huyện này bước vào chính vụ thu hoạch với sản lượng khoảng 8.000 tấn.{từ khóa}{từ khóa}
Thủ phủ dứa Mường Khương đang vào cao điểm thu hoạch, giá giảm mạnh so với niên vụ trước.

Đây là vùng trồng dứa để cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy chế biến dứa đóng hộp xuất khẩu sang Nga. Tuy nhiên, tình hình thù địch Nga – Ukraine xảy ra ảnh hưởng đến tiêu thụ dứa, các doanh nghiệp chế biến thu mua cầm chừng khiến giá dứa giảm.

Theo đó, giá dứa thời điểm hiện tại chỉ còn khoảng 3.500-4.500 đồng / kg, bằng 50-60% so với giá dứa niên vụ trước.

Huyện Mường Khương đang chuyển hướng tập trung tiêu thụ vào thị trường nội địa. Huyện đã làm việc với các hệ thống bán lẻ cũng như doanh nghiệp chế biến để hỗ trợ tiêu thụ dứa cho nông dân. Do đó, tình hình thu mua khóm của bà con bắt đầu thuận lợi hơn.

Châu Giang

Căng thẳng Nga - Ukraine leo thang, hàng nghìn tấn dứa Mường Khương khó có hàng

Căng thẳng Nga – Ukraine leo thang, hàng nghìn tấn dứa Mường Khương khó có hàng

Thông tin từ UBND huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai cho biết, hiện có hàng nghìn tấn dứa của nông dân trên địa bàn đã đến kỳ thu hoạch nhưng không có thương lái đến thu mua.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.