Dirge of Cerberus sẽ được làm lại – Final Fantasy 7

Rate this post

Trong suốt nhiều năm, chúng ta đã thấy Square Enix làm lại nhiều tựa game như Final fantasy 7, 8,9 và 10. Bất kỳ tựa game bán chạy nhất hay được yêu thích nào, Square Enix luôn mang nó trở lại.

Trong Lễ kỷ niệm 25 năm Final Fantasy vào tháng 6 năm 2022, Square Enix đã tiết lộ bản làm lại Crisis Core thứ 3 của FF7, được gọi là Reunion. Không chỉ vậy, FF7 Ever Crisis sẽ là tập hợp tất cả các tựa game dưới dạng phiên bản bỏ túi dành cho nền tảng di động.

Có vẻ như Square Enix đang làm lại mọi thứ vốn là Final Fantasy 7 cho dù đó là đồ họa tốt hơn hay khởi chạy lại nó như trên thiết bị di động, Square Enix muốn tựa game bán chạy và được yêu thích của họ lan rộng như ngọn lửa. Final Fantasy 7 là con bò sữa lớn nhất của Square Enix.

Tuy nhiên, chuyện gì đã xảy ra với Dirge of Cerberus? Bạn biết đấy, nỗ lực của Square Enix trong việc tạo ra một trò chơi bắn súng. Trò chơi kể về câu chuyện của Vincent Valentine. Nhân vật bí ẩn nhất trong truyện.

Dirge of Cerberus bán hàng

Square Enix đã báo cáo rằng Dirge of Cerberus thực sự đã bán được 460.000 bản ở Bắc Mỹ và 270.000 bản được bán ở các nước châu Âu và cuối cùng là 513.000 bản được bán chỉ riêng ở Nhật Bản. Vì vậy, tổng cộng nó đã bán được 1.243.000 bản trên toàn thế giới. Bạn không nghĩ rằng trò chơi này đã bán đủ bản sao để làm lại.

Ngoài ra, đừng quên rằng nếu một bản làm lại được thực hiện, thì Dirge of Cerberus có thể tận dụng thành công của trò chơi thế hệ hiện tại Final Fantasy 7 Remake và các phần tổng hợp của nó.

Tại sao Dirge of Cerberus làm lại có khả năng xảy ra

Như đã nói trước đây, Square Enix đang làm lại hầu hết các phần tổng hợp của họ về Final Fantasy 7. Final Fantasy 7 Ever Crisis về cơ bản sẽ là phần tổng hợp của tất cả các câu chuyện bên lề bao gồm Dirge of Cerberus và Advent Children.

Square Enix đã không làm bất cứ điều gì với FF7 Crisis Core kể từ khi nó được phát hành cho PSP, tuy nhiên, Lễ kỷ niệm 25 năm đã tiết lộ bản làm lại cho câu chuyện của Zack Fair sẽ đến với tất cả các nền tảng bao gồm cả PC (vì nó không phải là tựa Final Fantasy dòng chính).

Đừng quên rằng Square Enix cũng đang làm một bộ anime với Netflix (dịch vụ phát trực tuyến video đã đầu tư rất nhiều vào anime). Điều này có nghĩa là họ có thể sẽ mang trở lại một số tựa phim hoạt hình mà họ đã làm từ những năm 2000, chẳng hạn như Last Order và mở rộng dựa trên điều đó.

Đây là một trong những lý do tại sao Dirge of Cerberus rất có khả năng được làm lại hoặc ít nhất được coi là một bản phát hành nhỏ cho PC (giống như FF7 Crisis Core Reunion).

Vincent Valentine là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong sê-ri

Vincent Valentine là một trong những nhân vật bí ẩn và quan trọng nhất trong truyện vì thực tế đơn giản rằng câu chuyện của anh ta dẫn đến việc tạo ra Sephiroth. Không nhiều người nói về nó nhưng có giả thuyết cho rằng Vincent là cha ruột của Sephiroth và Vincent cảm thấy hối hận sâu sắc về những gì đã xảy ra trong quá khứ (vì đã giúp tạo ra một con quái vật).

Trong khi câu chuyện của Zack Fair giải thích Cloud vì con người của anh ấy như thế nào, câu chuyện của Vincent kể về một khía cạnh đen tối hơn nhiều của Final Fantasy 7 mà người hâm mộ có thể không biết. Trong Dirge of Cerberus, Vincent đã đối đầu với nhóm Deep Ground mà chúng ta cũng đã xem qua trong FF7 Remake Tích hợp với Yuffie.

Trong khi một số người tranh luận rằng Hojo là cha của Sephiroth bởi vì anh ấy đã ở cùng với Lucrecia (tình yêu của Vincent) thì Sephiroth trông quá giống Vincent. Đây là nơi bí ẩn.

Bạn có thực sự nghĩ rằng Square Enix sẽ bỏ lại câu chuyện này không? Không có cách nào. Mặc dù trò chơi bắn súng Dirge of Cerberus không phải là hay nhất, nhưng không thể phủ nhận rằng các fan của Final Fantasy đã bị cuốn hút bởi câu chuyện của những nhân vật này. Trong Dirge of Cerberus, chúng ta cũng đã biết được cha của Vincent là ai và ông ấy đã kết thúc với Lucrecia (mẹ của Sephiroth) như thế nào.

Dirge of Cerberus cũng cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao Sephiroth trở nên điên loạn như vậy.

Tính đến thời điểm của bài viết này, không có xác nhận nào về việc làm lại cho Dirge of Cerberus nhưng sau tất cả các dự án Final Fantasy 7 và các trò chơi phụ đang được thực hiện, không có chuyện Square Enix sẽ bỏ trò chơi này lại phía sau.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *