Điều động 15 máy bay, 127 xe chuyên dụng tham gia ứng phó bão số 2

Rate this post

Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã huy động 127 phương tiện đặc chủng, 8 máy bay của Quân chủng Phòng không và 7 máy bay của Binh đoàn 18 sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 2.

Sáng nay (10/8), Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai tổ chức họp ứng phó với bão số 2 (có tên quốc tế là Mulan).

Tại đây, ông Mai Văn Khiêm – Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dẫn số liệu từ hệ thống quan trắc cho biết, cường độ bão mạnh nhất có thể lên đến cuối cấp 8, đầu cấp 9.

Cụ thể, bão số 2 sau khi đi lên phía Bắc sẽ đi vào Vịnh Bắc Bộ, ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Đông Bắc Việt Nam vào đêm nay và rạng sáng mai. Cường độ bão mạnh nhất cuối cấp 8, đầu cấp 9 và sẽ duy trì trong 6-12 giờ tiếp theo.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai họp ứng phó với bão số 2.

Theo ông Khiêm, sau khi bão vào vịnh Bắc Bộ đến chiều tối nay, bão vẫn ở cấp 8, khi đi vào khu vực phía Bắc đảo Bạch Long Vĩ, cường độ bão bắt đầu suy giảm. Khi bão “đổ bộ” sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, bước đầu bão sẽ đi vào vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hải Phòng. Vùng ven biển Thái Bình – Nam Định, thậm chí vùng ven biển Ninh Bình cũng có thể bị ảnh hưởng bởi gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của bão, từ đêm nay đến sáng mai (11/8), ven biển các tỉnh Quảng Ninh – Hải Phòng, Thái Bình – Ninh Bình có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 6-7, giật cấp. 9 cú sốc.

“Với dự báo như hiện nay, từ đêm nay và rạng sáng mai, sân bay Vân Đồn, Cát Bi sẽ chịu ảnh hưởng của gió giật mạnh và mưa”, ông Khiêm lưu ý.

Pháo sáng cảnh báo cháy cho các phương tiện ven biển

Cũng tại cuộc họp, đại diện Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, tính đến 6h sáng nay, hầu hết các tàu thuyền đã ra khỏi vùng nguy hiểm của bão số.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tối nay sẽ yêu cầu các đơn vị từ Quảng Ninh đến Ninh Bình bắn pháo sáng cảnh báo để các phương tiện đang hoạt động đánh bắt thủy sản ven bờ và ven biển của ngư dân biết về cơn bão số.

Đại diện Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) cho biết, số người túc trực sẵn sàng ứng phó với bão số 2 là hơn 400.000 người, trong đó bộ đội hơn 50.000 người. , dân quân tự vệ hơn 362.000 người.

Về phương tiện, Ủy ban Quốc gia ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai đã huy động hơn 2.300 phương tiện các loại, trong đó có 127 xe đặc chủng, 8 máy bay của Không quân, 7 máy bay của Binh đoàn 18 sẵn sàng lên đường. chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với bão số 2.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *