“Điểm danh” những nguyên tắc kiêng kỵ nhất với nhà bếp theo phong thủy

Rate this post


Hình minh họa. Nguồn: internet.

Kiêng đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Theo quan niệm của phong thủy, việc đặt bếp ở vị trí trung tâm hay tâm nhà là điều vô cùng kiêng kỵ. Vì Trung cung là dấu hiệu bị động, nơi mạch Khí phải ổn định và bình an, đặt bếp ở phương vị này sẽ mang lại những xáo trộn về sức khỏe và khó khăn triền miên, triền miên cho người muốn sinh sống. Trực tiếp. Vì vậy, ở phương vị Trung Cung hoặc Thượng Tam của ngôi nhà không nên đặt bếp.

Vị trí tốt nhất để đặt bếp là sâu trong nhà. Nếu có điều kiện về không gian và diện tích thì nên bố trí phòng sâu sau nhà để làm bếp, một mặt bếp nhìn ra không gian thoáng của nhà như sân sau, ban công, gian phụ. ngôi nhà … sẽ mang lại may mắn và phúc lành cho gia chủ.

Kiêng sử dụng đèn mờ cho phòng bếp

Phòng bếp là nơi rất quan trọng trong cuộc sống gia đình nên khi thiết kế phòng bếp cần đặc biệt chú ý đến độ sáng và không gian thoáng của phòng bếp. Nếu không tận dụng được ánh sáng tự nhiên thì nên sử dụng đèn quang phổ để có ánh sáng mạnh và rõ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nên hạn chế sử dụng đèn huỳnh quang vì loại đèn này rất mờ, yếu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ nên cách tốt nhất là bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm.

Bếp chống gió

Bếp phải là “Tàng tụ khí”, tức là phải tránh gió để tụ khí. Nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ sẽ không tốt về mặt phong thủy và không thuận lợi khi nấu nướng. Nếu bếp gas, bếp củi bị gió thổi bay mùi khói, gas sẽ độc hại, tốn nhiên liệu, dễ gây cháy nổ.

Bếp cách thủy

Trong phong thủy, lửa của bếp nóng không thể giao hòa với nước mát của nước, gọi là “thủy hỏa tương khắc”, bếp nấu sẽ xung khắc.

Có 3 cách bố trí bếp tránh thủy: Thứ nhất tránh đặt bếp quay mặt về hướng Bắc. Hướng Bắc là hướng vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp. Thứ hai, tránh đặt bếp trên rãnh, rãnh, đường nước. Thứ ba, không để bếp kẹp giữa hai vật dụng có yếu tố nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn rửa …

Bếp đặt “Tọa hung hướng cát”

“Tọa hung hướng cát” tức là đặt bếp ở hướng xấu, nhưng cửa bếp phải nhìn về hướng tốt. Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt nên phải đặt ở hướng tốt, như vậy mới mau được phúc. Như vậy, bếp đặt “Tọa hung hướng cát” không tốt bằng “tọa hung hướng cát”.

Không đặt bếp cạnh phòng ngủ

Bếp nóng, khói, dầu mỡ, con người sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tránh vấn đề nêu trên, cần chú ý không để bếp chiếu thẳng với cửa, không kê sát giường ngủ.

Đặc biệt, cần đảm bảo phòng bếp sạch sẽ, ngăn nắp: Người phương Đông rất coi trọng việc ăn uống nhưng lại không chú trọng đến vệ sinh môi trường phòng bếp, luôn chất chồng nhiều thứ không cần thiết, thậm chí khiến phòng bếp trở nên chật hẹp. , tối và ẩm ướt. Môi trường như vậy tạo điều kiện thuận lợi cho côn trùng phát triển, dễ sinh bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cho dù ngôi nhà có phong thủy rất tốt nhưng nếu môi trường vệ sinh phòng bếp quá kém sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống.

Ngoài ra, bếp nên ốp kính để dễ lau chùi. Nền bếp lát gạch bông dễ lau chùi, chống trơn trượt, không ẩm thấp. Nhà bếp nên được trang bị máy hút mùi, có tủ và nên sử dụng ánh sáng trắng trong khu vực nấu ăn.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.