Dịch vụ gửi tiết kiệm Vietinbank online có thật sự an toàn hay không?

Rate this post

Hiện nay, dịch vụ gửi tiền tiết kiệm đang ngày càng phát triển và được nhiều người tin dùng hơn. Để đáp ứng được nguyện vọng của khách hàng, Vietinbank cung cấp rất nhiều chương trình ưu đãi cùng vô số các phần quà hữu ích cho người sử dụng. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đăng ký và mở tài khoản theo hướng dẫn là có thể gửi tiền. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về dịch vụ gửi tiết kiệm Vietinbank online. 

Như thế nào là gửi tiết kiệm Vietinbank?

Gửi tiết kiệm Vietinbank là việc bạn cung cấp một số tiền nhất định cho ngân hàng dưới hình thức “giữ hộ” qua đó, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất theo quy định. Hiện tại dịch vụ gửi tiết kiệm Vietinbank được hỗ trợ cả theo hình thức online và trực tiếp tại quầy giao dịch. Hai hình thức này có sự chênh lệch đôi chút về các chương trình ưu đãi. 

Khách hàng có thể gửi tiết kiệm Vietinbank online hoặc trực tiếp tại quầy giao dịch

Với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn sẽ thu về được một khoản lãi nhỏ hàng tháng mà không cần phải tốn công sức. Hiện nay hình thức gửi online được ưa chuộng hơn bởi nó giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian cho việc di chuyển. 

Gửi tiết kiệm online Vietinbank có an toàn không?

Trước đây hình thức gửi tiền tiết kiệm ra đời đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người hoài nghi không biết rằng dịch vụ này có thật sự đảm bảo uy tín cho người sử dụng hay không? Gửi tiết kiệm qua thẻ ATM Vietinbank có an toàn hay không có thể giải đáp bằng một vài thông tin như sau:

 • Khách hàng có thể gửi tiền mọi lúc mọi nơi chỉ cần sử dụng thiết bị có kết nối Internet.
 • Thông tin về tài khoản cá nhân hoàn toàn được bảo mật. Bên cạnh đó các lần giao dịch đều được thống kê lịch sử rõ ràng. 
 • Kỳ hạn thanh toán linh hoạt phụ thuộc vào khoản tiền bạn gửi.
 • Lãi suất được ưu đãi hơn so với hình thức gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy. Mức lãi suất chênh lệch có thể lên đến 0,15% một năm. 
 • Có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng theo quý, hoặc theo năm. 

Như vậy với những lý do  trên đây thì bạn đã có thể quyết định xem có nên tham gia gửi tiết kiệm online Vietinbank hay không. Thực chất thì Vietinbank là một ngân hàng khá uy tín nên việc lừa đảo là rất khó có thể xảy ra. 

Lãi suất gửi tiết kiệm Vietinbank

Mức lãi suất gửi tiết kiệm Vietinbank có sự chênh lệch giữa nhiều đối tượng khác nhau. Với những khách hàng chỉ gửi từ 6 đến 9 tháng thì mức lãi suất sẽ là 5,3% một năm. Ngoài ra mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất tại Vietinbank là 6,8% một năm. Mức này áp dụng cho các khách hàng sử dụng dịch vụ từ 1 năm trở lên. 

Lãi suất gửi tiết kiệm Vietinbank cao nhất ở mức 6,8% một năm

Đối với các khách hàng gửi tiết kiệm từ 12 tháng đến 18 tháng thì sẽ được tính lãi suất là 6,6% một năm. Còn đối với khách hàng gửi tiết kiệm từ 18 tháng đến 24 tháng sẽ được áp dụng mức lãi suất 6,7%. 

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank

Có rất nhiều hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Các hình thức gửi tiết kiệm được phân loại dựa theo kỳ hạn và theo thời điểm trả lãi tiền gửi. 

Theo kỳ hạn

Tiền gửi tiết kiệm được phân chia thành hai loại là có kỳ hạn và không kỳ hạn. Mỗi loại lại được quy định cụ thể như sau:

 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Khách hàng có thể thỏa thuận với bên ngân hàng để đưa ra kỳ hạn phù hợp nhất.
 • Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Với hình thức này sẽ cho phép khách hàng được quyền rút tiền hoặc gửi tiền theo yêu cầu. Thời điểm rút hoặc gửi có thể thực hiện trong bất kỳ ngày làm việc nào của ngân hàng không cần báo trước.
Có rất nhiều hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank

Theo thời điểm trả lãi tiền gửi

Theo thời điểm trả lãi tiền gửi sẽ có ba hình thức gửi tiết kiệm khác nhau. Đó là tiền gửi tiết kiệm trả lãi trước, trả lãi sau và trả lãi định kỳ. 

 • Tiền gửi tiết kiệm trả lãi trước: Ngân hàng VietinBank sẽ tiến hành trả lãi trên toàn bộ số tiền gửi cho khách hàng. Thời điểm trả là khi khách hàng mở tài khoản hoặc khi kéo dài kỳ hạn.
 • Tiền gửi tiết kiệm trả lãi sau: Với hình thức này, ngân hàng sẽ trả toàn bộ tiền lãi cho khách hàng khi đến hạn hoặc khi đến ngày tất toán. 
 • Tiền gửi tiết kiệm trả lãi định kỳ: Ngân hàng VietinBank tiến hành trả lãi cho khách hàng theo định kỳ như đã đăng ký lúc mở khoản. Khách hàng cũng có thể chọn ngày trả lãi định kỳ bất kỳ. 

Với sự đa dạng về hình thức như trên chắc chắn rằng các khách hàng đã có thể chọn lựa cho mình hình thức gửi tiết kiệm phù hợp nhất. Để có thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng để được tư vấn thêm.

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank online

Ngoài việc đăng ký trực tiếp tại các quầy giao dịch, các khách hàng hoàn toàn có thể gửi tiền tiết kiệm online. Theo đó trước khi đăng ký, thiết bị của bạn phải được cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay. Tuy nhiên một điều bất tiện ở đây là Vietinbank iPay chỉ có thể đăng ký thủ tục tại ngân hàng. Sau khi đã đăng ký, bạn làm theo các hướng dẫn như sau:

Gửi tiết kiệm Vietinbank online khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn
 • Bước 1: Chọn chức năng tiết kiệm trên iPay. Sau đó đến mục Gửi tiết kiệm trực tuyến, chọn vào Tiền gửi có kỳ hạn.
 • Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, bạn chọn vào chi nhánh phù hợp, loại tiền muốn gửi và loại sản phẩm nếu có.
 • Bước 3: Chọn vào tài khoản nguồn Vietinbank. Đây là bước trích tiền từ tài khoản sang gửi tiết kiệm. Sau đó ấn Chấp nhận.
 • Bước 4: Chọn và xác nhận các thông tin về kỳ hạn thanh toán, phương thức, tần suất trả lãi…
 • Bước 5: Tiến hành xác nhận lại các thông tin gửi tiết kiệm. Đảm bảo rằng các thông tin được cung cấp phải thật sự chính xác.  
 • Bước 6: Kiểm tra lại một lần nữa các thông tin. Ấn xác nhận vào mục Tôi đã đọc và đồng ý điều kiện và điều khoản Vietinbank sau đó chọn Tiếp tục. Một mã OTP sẽ gửi về số điện thoại bạn cung cấp cho ngân hàng. Nhấn nút Chấp nhận để kết thúc giao dịch gửi tiết kiệm.

Khoản tiết kiệm gửi góp hàng tháng Vietinbank dù có lãi suất không đáng kể song vẫn đem lại rất nhiều tiện ích dành cho người sử dụng. Hãy nhanh tay đăng ký và trải nghiệm dịch vụ, bạn sẽ tìm được một nơi lý tưởng để gửi gắm tiền bạc. 

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp một số thông tin liên quan đến việc gửi tiết kiệm Vietinbank. Hy vọng rằng bạn sẽ tin tưởng và lựa chọn dịch vụ gửi tiền tại ngân hàng uy tín này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.