“Dị nhân” có bộ móng dài nhất Việt Nam: “Ai muốn mua, tôi sẵn sàng bán”

Rate this post

Thứ Năm, ngày 4 tháng 8 năm 2022 00:30 AM (GMT + 7)

Người đàn ông sở hữu bộ móng dài nhất Việt Nam chia sẻ, nếu ai thực sự thích bộ móng, anh sẵn sàng bán.

Bộ móng “độc nhất vô nhị”

Nhắc đến người có bộ móng tay dài nhất Việt Nam, người ta sẽ nhớ ngay đến “dị nhân” Lưu Công Huyền (SN 1958, xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định). Tính đến nay, anh đã trồng móng tay được khoảng 40 năm.

Dù sở hữu bộ móng dài kỷ lục nhưng anh Huyền vẫn làm được việc. Ảnh chụp tháng 6 năm 2022

Người sở hữu bộ móng dài kỷ lục sẽ là người nhàn hạ, nhưng không, ngược lại, anh Huyền nổi tiếng trong vùng là người chăm chỉ. Hơn nữa, anh ấy cũng rất khéo léo, có năng khiếu về nghệ thuật. Dù không học qua trường lớp nào nhưng anh lại chuyên vẽ tranh rồng phượng, hoa văn cho nhà thờ, đường phố, đình, chùa …

Những ngày tháng 6/2022, PV có cuộc trao đổi với Huyền “dị nhân”. Anh chia sẻ đang vẽ tranh cho một công trình đường ở tỉnh Quảng Ninh. Công việc khoán hết, tính tiền theo mét vuông nên thời gian của anh cũng khá nhàn rỗi.

Chia sẻ với PV, anh Huyền cho biết cả 10 chiếc đinh của anh vẫn còn nguyên vẹn. Ngón tay ngắn nhất dài hơn 30cm, ngón tay dài nhất hơn 90cm.

“Khoảng năm năm trước, một nhóm người ở Hàn Quốc và Trung Quốc đến nhà tôi để quay phim, chụp ảnh. Họ nói đọc được thông tin trên mạng nhưng không tin nên phải sang Việt Nam để xác minh và tận mắt chứng kiến. Tôi vui vẻ để họ bắn và bắn. Họ hỏi gì, tôi trả lời qua phiên dịch, tại sao lại nói như vậy.

Lúc đó họ đo được chiếc móng tay dài nhất của tôi là 87cm. Mấy năm rồi tôi chưa đo, nhưng chiếc đinh dài nhất phải hơn 90cm. Tôi chăm sóc rất cẩn thận nên không có chiếc móng nào bị gãy ”, Huyền chia sẻ.

Các

Sau 40 năm chăm sóc cẩn thận, bộ móng của chị Huyền đã dài hơn 90cm. Ảnh chụp tháng 6 năm 2022

Cũng chính vì móng tay của anh quá dài nên ảnh hưởng đến công việc của anh. Năm 2018, anh bị ngã từ giàn giáo hơn 6m xuống đất, bất tỉnh, phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Bác sĩ kết luận anh bị gãy vài đốt sống, nằm viện hơn 1 tháng mới được về nhà.

“Công việc của tôi hầu hết là làm việc trên cao, đứng trên giàn giáo. Móng tay quá dài khi không nắm được, không bám được vào giàn giáo nên sơ suất một cái là tai nạn xảy ra ”, chị Huyền nói.

Thấy bất tiện nhưng anh Huyền kiên quyết không cắt móng tay. Anh cho biết: “Tôi nuôi móng vì sở thích, nuôi mấy chục năm rồi nên không cắt”.

Các

Do công việc liên quan đến sơn vữa nên việc giữ móng cho anh Huyền là vô cùng khó khăn.

Khi phóng viên đề cập, nếu có người muốn mua bộ nail đó, bạn có sẵn sàng bán không? Anh Huyền trả lời: “Nếu ai thực sự thích và muốn mua, tôi sẵn sàng bán”. Tuy nhiên, về giá cả thì anh Huyền cho biết chưa biết giá, ai quan tâm thì cứ đến nói chuyện.

Khó nuôi móng tay “khủng”

Anh Huyền chia sẻ, anh bắt đầu trồng móng tay từ năm gần 30 tuổi. Lúc đó, bố anh làm nghề thầy cúng nên anh cũng có ý định theo nghề, nhưng rồi anh không theo. Thấy nuôi móng tay không ảnh hưởng đến sức khỏe nên anh nuôi từ đó đến nay. Anh cũng phủ nhận việc cắt móng tay ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các

Anh Huyền không vệ sinh móng tay thường xuyên vì sợ gãy móng

Lúc mới nuôi, móng ngắn, không biết giữ gìn nên hay bị gãy. Sau đó, anh Huyền hạn chế làm việc nặng, đụng nước… có thể bị gãy móng tay. Anh thậm chí không đến những nơi đông người như lễ hội, đám tang.

“Móng tay tôi dài nên ngại đến chỗ đông người, cũng vì sợ va vào người khác làm gãy móng nên tôi không để ở đó. Đi ăn tối thì móng tay bị. lâu, ngồi vào mâm gắp thức ăn, đụng đồ ăn không ngon nên đành để vợ đi.

Công việc của tôi chủ yếu tiếp xúc với xi măng, cát, vữa, sơn,… Sau đó, tôi chỉ rửa tay sạch sẽ chứ không dám đụng vào nước rửa vì sợ móng bị mềm và gãy nên móng tay không sạch. ”, ông Huyện nói.

Khó khăn nhất đối với Huyền “dị nhân” là việc tắm rửa, thay quần áo. Để bảo vệ móng, cứ 2-3 ngày hoặc có khi cả tuần, Huyền mới tắm một lần, nhưng những lần tắm đó phải có sự giúp đỡ của vợ. Nếu đi làm xa, anh phải đưa vợ đi cùng để lo cơm nước, tắm rửa.

Mặc quần áo cho người bình thường chỉ mất khoảng 2-3 phút, anh Huyền phải mất 10-15 phút. Mỗi lần thay quần áo, anh đều cẩn thận từng chút một để có thể luồn cả 10 chiếc móng tay lộn xộn của mình qua ống tay áo. Tay áo của anh ấy cũng có rãnh dài để anh ấy không bị cản trở khi anh ấy luồn tay qua nó.

Các

Móng tay dài đến nỗi anh Huyền không lấy được dấu vân tay làm căn cước công dân bằng chip

Kỷ niệm đáng nhớ với anh Huyền là vào tháng 4/2021, anh đi làm công dân mang chip. Các sĩ quan đã vật lộn trong 25 phút và không thể lấy được dấu vân tay của anh ta. Một mình anh chiếm dụng thời gian làm việc của hàng chục người, bất đắc dĩ, cán bộ bảo anh quay lại sử dụng thẻ căn cước công dân cũ và hẹn hôm khác đến làm.

Dù phải làm những việc không giống ai để bảo vệ bộ móng của mình nhưng anh Huyền luôn tự hào là người có bộ móng dài nhất Việt Nam. Với đôi móng tay dài ấy, anh vẫn chăm chỉ làm ăn, kiếm tiền nuôi vợ con ăn học đàng hoàng.

40 năm qua, ông Huyên đã mang bộ móng “khủng” của mình đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Nhiều người tò mò, có người đến chiêm ngưỡng, cũng có người học hỏi kinh nghiệm trồng móng tay của anh, nhưng chẳng mấy ai theo anh. Chính vì lẽ đó, bộ móng của Huyền vẫn là độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/di-nhan-co-bo-mong-tay-dai-nhat-viet-nam-ai-muon-mua-toi-san-sang-ban …

Vợ của

Theo bà Thuận, mùa đông cháu Huyền chỉ tắm và thay quần áo 1 lần / tuần, còn mùa hè thì 2 đến 3 ngày mới tắm 1 lần.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.