Đến thảo nguyên Suối Thầu ngắm hoa kiều mạch

Rate this post

11:29, 31/08/2022

BHG – Những bông hoa kiều mạch nhỏ li ti, màu trắng hồng đang khoe sắc trên thảo nguyên xanh Suối Thầu, thị trấn Cốc Pài (Xín Mần) khiến nơi đây trở thành điểm check in lý tưởng. , thu hút nhiều du khách vào thời điểm này.Hàng nghìn bông hoa kiều mạch trên thảo nguyên Suối Thầu.
Hàng nghìn bông hoa kiều mạch trên thảo nguyên Suối Thầu.

Thảo nguyên xanh Suối Thầu cách thị trấn Cốc Pài khoảng 6 km. Nằm ở độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, thảo nguyên có không gian rộng lớn với diện tích hơn 100 ha, cảnh đẹp nơi đây được nhiều người ví như “Thụy Sĩ thu nhỏ”. Suối Thầu có khí hậu mát mẻ, đứng trên thảo nguyên có thể dễ dàng phóng tầm mắt ra vẻ đẹp của dòng sông Chảy, ngắm mây ban mai trên những dãy núi trập trùng ở các xã Pá Vài Sủ, Thèn Phàn, Chí Cà, Cốc Ré, Tà. . Nhieu. Để đến với thảo nguyên Suối Thầu, du khách có thể đi xe máy từ xã Nàn Ma quanh bản La Chí Chải, hoặc có thể đi từ thị trấn Cốc Pài đến bản Suối Thầu, mất khoảng 10 phút là đến nơi.Nơi check-in của nhiều bạn trẻ.
Nơi check-in của nhiều bạn trẻ.

Có lẽ nhắc đến hoa kiều mạch, nhiều người sẽ nhớ đến Cao nguyên đá Đồng Văn. Là loại cây nhỏ nhưng có sức sống mãnh liệt, thích hợp với khí hậu mát mẻ. Thông thường, người dân sẽ trồng và cho hoa vào dịp tháng 10, 11, gắn với Lễ hội hoa Tam giác mạch được tỉnh tổ chức hàng năm. Tuy nhiên, đến với Xín Mần vào thời điểm này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp đầy màu sắc mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Giữa không gian bao la được bao phủ bởi màu xanh của ruộng lúa đang trong giai đoạn sữa chín và màu hoa kiều mạch. Những bông hoa trắng, hồng, tím đua nhau khoe sắc tạo nên một khung cảnh thơ mộng, mộng mơ. Chị Nguyễn Thị Hương, một du khách chia sẻ: Tôi rất ấn tượng với vẻ đẹp của Suối Thầu. Đến đây, tôi cảm nhận được không khí trong lành, cảnh rất đẹp và yên bình, đặc biệt là cảnh hoa kiều mạch. Thực sự đây là một địa điểm rất hấp dẫn du khách đến tham quan và muốn lưu lại những bức hình đẹp.Vẻ đẹp của hoa kiều mạch thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.
Vẻ đẹp của hoa kiều mạch thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách, người dân đã trồng cây kiều mạch tại một khu vực, làm những chiếc xích đu nhỏ xinh và tạo hình tam giác kiều mạch thành hình trái tim, tạo điểm nhấn cho đồng cỏ xanh Suối Thầu. Anh Cao Seo Thanh, bản La Chí Chải, xã Nàn Ma cho biết: Những năm trước, cây xô bồ cũng được người dân trồng ở Suối Thầu. Nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch ở đây, tôi đã mạnh dạn chuyển đổi một số diện tích trồng ngô sang trồng cây kiều mạch để phục vụ du khách đến tham quan. Bên cạnh đó, dựng một chiếc lều nhỏ bằng tre để người dân đến đây tránh nắng, mưa. Đầu tư 5 bộ trang phục truyền thống của dân tộc Mông để du khách thuê chụp ảnh. Từ khi cây kiều mạch trên thảo nguyên nở hoa, càng thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, nhất là vào các dịp lễ, cuối tuần.

Thời điểm này, hoa kiều mạch đang bắt đầu ửng hồng, rực rỡ trên thảo nguyên xanh bao la và kéo dài đến tháng 9. Đây chắc chắn là địa điểm sẽ hút hồn du khách khi đến Xín Mần, ngắm cảnh Tâm. xô bồ, trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc Mông tại bản Suối Thầu và tham quan, khám phá nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn ở huyện phía Tây của tỉnh.

Bài, ảnh: Vân Long

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *