Đầu tư vào chỗ ở không bao giờ lỗ

Rate this post

Bỏ ra hơn 25 triệu đồng / tháng để thuê nhà ở với thú cưng

Thùy Linh, 24 tuổi, hiện thuê căn hộ chung cư 95m2 tại TP.HCM cùng bạn trai. Tổng số tiền hơn 25 triệu đồng / tháng bao gồm giá cước 23 triệu đồng, phí dịch vụ 1,3 triệu đồng đã giảm 50%, tiền điện nước bình quân mỗi tháng 2,5 – 3 triệu đồng.

  Khi Gen Z chi mạnh tay cho tiền thuê nhà: Đầu tư vào chỗ ở không bao giờ lỗ - Ảnh 1.

Trước đây, cô bạn từng ở căn hộ khác có giá thuê thấp hơn, 16 triệu đồng. Tuy nhiên, do từ cuối năm ngoái, nhiều chung cư có luật cấm nuôi thú cưng nên Thùy Linh, người nuôi một chú chó đáng yêu đã phải dọn ra ngoài ở. “Vì tôi nuôi chó nên chỗ ở hiện tại rất phù hợp vì có công viên rộng, nhiều cây xanh và rất yên tĩnh cho những người chủ yếu làm việc tại nhà như tôi”. Cô cũng cho rằng, khi thuê nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ luật của chung cư để tránh gặp rắc rối. “Có lần, ban quản lý tòa nhà gửi email cho tôi rằng nếu tôi không đưa thú cưng ra khỏi căn hộ, điện và thẻ thang máy sẽ bị cắt”.

Đây chỉ là một trong những lý do khiến cô bạn 24 tuổi tiêu nhiều tiền cho nhà ở. Thùy Linh nhấn mạnh, cô rất quan trọng không gian sống vì chủ yếu làm việc tại nhà. “Nhiều người nói mua nhà trả càng nhiều càng tốt, nhưng thực ra với tôi, nếu có không gian sống tốt thì công việc của tôi sẽ hiệu quả hơn rất nhiều”.

  Khi Gen Z chi mạnh tay cho tiền thuê nhà: Đầu tư vào chỗ ở không bao giờ lỗ - Ảnh 2.
  Khi Gen Z chi mạnh tay cho tiền thuê nhà: Đầu tư vào chỗ ở không bao giờ lỗ - Ảnh 3.
  Khi Gen Z chi mạnh tay cho tiền thuê nhà: Đầu tư vào chỗ ở không bao giờ lỗ - Ảnh 4.
  Khi Gen Z chi mạnh tay cho tiền thuê nhà: Đầu tư vào chỗ ở không bao giờ lỗ - Ảnh 5.

Trong quá trình thuê nhà, về nội thất, Thùy Linh ưu tiên nhà có nội thất cơ bản, tự hoàn thiện khi dọn đến để phù hợp với tính cách của mình. “Khi dọn ra ngoài sẽ có đôi chút tiếc nuối, vì đó cũng là kỉ niệm lâu dài đối với tôi. Tuy nhiên, thường thì tôi sẽ chọn mua những món đồ tốt để nếu phải chuyển đi nơi khác, tôi cũng cố gắng lấy. nó đi. để không lãng phí hoặc thanh lý cho những người có nhu cầu “.

Nguyên tắc của Thùy Linh là dành ít nhất 25-30% thu nhập để thuê nhà – nơi ở sạch sẽ, ngăn nắp, có nệm êm để có thể có được không gian sống thoải mái, dễ chịu. Điều này sẽ giúp cô ấy tập trung hơn vào các công việc khác và tăng thu nhập.

Quyết định thuê căn hộ vì số nhà trùng với ngày sinh.

Linda Ngô, 22 tuổi, hiện đang cho thuê diện tích hơn 80m2 với giá 15 triệu đồng / tháng. Với mức giá này, chị cho rằng không quá cao mà phù hợp vì vị trí cũng khá thuận lợi, yên tĩnh và an ninh đảm bảo. Ngoài ra, điều khiến Linda quyết định thuê căn hộ này là số nhà trùng với ngày sinh của cô.

  Khi thế hệ Z chi tiêu nhiều vào tiền thuê nhà: Đầu tư vào chỗ ở không bao giờ lỗ - Ảnh 6.

“Căn hộ chung cư cao cấp mà giá đó thì mình thấy cũng hợp lý, không mắc lắm. Khi thuê nhà chúng ta chỉ việc dọn vào ở mà không tính thêm chi phí nội thất trừ những vật dụng lặt vặt như bát, đũa, đồ dùng cá nhân.” … Cá nhân Linda thích thuê một căn nhà đã có sẵn những thứ như vậy vì tiện lợi hơn cho cô, hơn nữa đây chỉ là nhà thuê, sau này nếu cô đổi chỗ ở cũng không gặp rắc rối gì. di chuyển những thứ cồng kềnh. kiểm tra “Linda Ngô chia sẻ.

Ngoài ra, cô cũng bày tỏ rằng mình không thấy có vấn đề gì trong việc thuê nhà. “Nếu nói rằng những người nổi tiếng ở nhà chỉ để nghe” hay hơn “thì cũng chẳng ích gì. Nơi tôi thuê, vẫn là nơi riêng của tôi, vẫn đầy đủ tiện nghi và tôi cảm thấy thoải mái.”

Có nhiều người cho rằng nên thuê một căn nhà trống rồi sắm sửa thêm đồ đạc hoặc chi số tiền “khủng” cho những khoản này ngay cả khi đi thuê để phù hợp với phong cách sống của mình. Tuy nhiên, Linda Ngô không nghĩ vậy, cô nhấn mạnh rằng điều này phụ thuộc vào sở thích của bản thân. “Có người sẽ thích trang trí thêm cho ấm cúng và hợp với sở thích. Cũng có người chỉ thích dọn về ở chung, không cầu kỳ. Mình nghĩ thế nào cũng được. Nhưng cho thuê nhà cũng không được. . coi đó chỉ là tạm thời thôi. Mình vẫn phải chăm chút, dành tình cảm cho nó, để không gian sống thoải mái nhất có thể. “

  Khi Gen Z chi mạnh tay cho tiền thuê nhà: Đầu tư vào chỗ ở không bao giờ lỗ - Ảnh 7.
  Khi Gen Z chi mạnh tay cho tiền thuê nhà: Đầu tư vào chỗ ở không bao giờ lỗ - Ảnh 8.
  Khi thế hệ Z chi tiêu nhiều vào tiền thuê nhà: Đầu tư vào chỗ ở không bao giờ lỗ - Ảnh 9.
  Khi Gen Z chi tiêu mạnh tay cho tiền thuê nhà: Đầu tư vào chỗ ở không bao giờ lỗ - Ảnh 10.

Thuê nhà để tăng trải nghiệm

Minh Ngọc, 22 tuổi, đang chi khoảng 10-12 triệu đồng / tháng để thuê nhà. Căn hộ chị đang ở rộng 67m2 gồm 2 phòng ngủ và phòng khách.

  Khi Gen Z chi mạnh tay cho tiền thuê nhà: Đầu tư vào chỗ ở không bao giờ lỗ - Ảnh 11.

Nói đến lý do tại sao chưa mua nhà vào thời điểm này, Minh Ngọc thẳng thắn chia sẻ rằng dù hỗ trợ tài chính mua nhà thì bạn cô vẫn tiếp tục thuê. “Tôi nghĩ khi quyết định mua nhà phải biết chắc nơi mình muốn ở. Trong vài năm tới, tôi muốn trải nghiệm cuộc sống ở nhiều nơi hơn. Có thể tôi sẽ Nam tiến, cũng có thể tôi sẽ”. Tôi sẽ sống ở nước ngoài trong vài năm. Có rất nhiều nơi tôi muốn trải nghiệm, vì vậy sở hữu một ngôi nhà ngay bây giờ không phải là ưu tiên của tôi. ”

Tuy nhiên, cũng giống như Thùy Linh và Linda Ngô, Minh Ngọc cho rằng thuê một ngôi nhà phù hợp là một khoản đầu tư tốt cho chất lượng cuộc sống của bạn. “Tôi không thấy lỗ khi đầu tư cho thuê, vì nó mang lại rất nhiều niềm vui khi làm việc và nghỉ ngơi trong ngôi nhà thân yêu này.”

  Khi Gen Z chi mạnh tay cho tiền thuê nhà: Đầu tư vào chỗ ở không bao giờ lỗ - Ảnh 12.
  Khi Gen Z chi mạnh tay cho tiền thuê nhà: Đầu tư vào chỗ ở không bao giờ lỗ - Ảnh 13.
  Khi Gen Z chi tiêu mạnh tay cho tiền thuê nhà: Đầu tư vào chỗ ở không bao giờ lỗ - Ảnh 14.
  Khi Gen Z chi mạnh tay cho tiền thuê nhà: Đầu tư vào chỗ ở không bao giờ lỗ - Ảnh 15.

Một góc căn hộ tiện nghi của Minh Ngọc

Mặt khác, không giống như Thùy Linh cho rằng nên dành ít nhất 25% -30% thu nhập để thuê nhà, Minh Ngọc cho rằng chi phí này chỉ nên bằng 15-20% tổng thu nhập. “Làm quen với mức sống cao hơn thì dễ nhưng hạ thấp xuống thì rất khó. Vì vậy, nếu bạn chi quá nhiều tiền cho việc thuê nhà và thu nhập của bạn bị ảnh hưởng dẫn đến tiền thuê nhà. Chất lượng căn hộ không được như ý muốn. bạn sẽ khó làm quen trở lại. Hãy đảm bảo tài chính của bạn đủ để thuê nhà trong vài năm tới nếu bạn vẫn đang thuê với mức giá hiện tại. ”

Ảnh: NVCC

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *