Đầu tư nâng cấp, sửa chữa tuyến đường Nha Me đi Phong Phú

Rate this post

UBND huyện Tuy Phong đang kiến ​​nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo Ban Quản lý các dự án nông nghiệp tỉnh xem xét bố trí kinh phí để triển khai đầu tư nâng cấp, sửa chữa tuyến đường Nhà Me đi Phong Phú. Qua đó, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho việc thông thương hàng hóa, nông sản của nhân dân, giải quyết các ý kiến ​​cử tri nhiều năm qua.

Theo UBND huyện Tuy Phong, Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường liên huyện dọc kênh chính qua các huyện Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình và Tuy Phong được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 6/2017 do UBND tỉnh làm chủ đầu tư. Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh (Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp tỉnh). Mục tiêu của dự án là cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt và hoàn thiện hạ tầng giao thông trên địa bàn 3 huyện Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình và Tuy Phong với tổng vốn đầu tư 950 tỷ đồng. Trong đó, 2 gói thầu xây lắp số 9 và 10 của dự án đang triển khai trên địa bàn huyện Tuy Phong đến nay đã thi công xong 5,93 / 7,63 km đường bê tông nhựa nóng; 15,95 km đường cấp phối đỏ; kênh mương là 9,5 / 10 km. Trong đó, 5,93 km đường nhựa nóng đã được Ban Quản lý dự án Nông nghiệp tỉnh nghiệm thu và Sở Giao thông vận tải nghiệm thu vào tháng 6/2022.

duong-lien-huyen.jpg
Đường liên huyện đi qua Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình và Tuy Phong.

Thời gian qua, Ban Quản lý các dự án nông nghiệp tỉnh đã đề xuất chủ trương làm thêm hai tuyến đường vì đã xuống cấp, hư hỏng nặng, nhiều vị trí hố sâu gây mất an toàn giao thông, trong đó có đoạn từ Quốc lộ 1A vào ngay xã. Chí Công đến UBND xã Phong Phú dài 6,4 km được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư đến năm 2020. Đồng thời, dự án triển khai đến nay đã xử lý kỹ thuật đoạn Suối Mang – Cây Cá. kênh chồng lên kênh. Dự án đường cao tốc đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết. Vì vậy, Ban quản lý dự án nông nghiệp tỉnh cùng với các sở ngành, địa phương đã họp bàn, đưa ra giải pháp và được UBND tỉnh đồng ý.

UBND huyện Tuy Phong cho biết, qua tổng hợp và phê duyệt dự toán bổ sung hạng mục phát sinh trên từ chi phí dự phòng của 2 gói thầu xây lắp 9 và 10 với chi phí dự phòng 892 triệu đồng còn lại, không đủ vốn để đầu tư bổ sung hạng mục đường từ. Quốc lộ 1A – Chí Công đến UBND xã Phong Phú. Vì vậy, hiện Ban Quản lý các dự án nông nghiệp tỉnh đang rà soát, báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết. Về phía UBND huyện Tuy Phong, đang kiến ​​nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo Ban Quản lý dự án Nông nghiệp tỉnh xem xét bố trí kinh phí để thực hiện dự án nhằm đảm bảo an toàn giao thông, thuận tiện trong hàng hóa, nông sản. buôn bán. tài sản của nhân dân và giải quyết các ý kiến ​​của cử tri địa phương trong nhiều năm.


K. HÙNG

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *