Đầu tư bài bản về quy mô và nguồn nhân lực, NovaWorld Phan Thiết tạo “bệ phóng” cho du lịch MICE

Rate this post

Làn sóng du lịch MICE trỗi dậy

Theo dự báo của Tổ chức Du lịch Thế giới, đến năm 2025, doanh thu từ du lịch MICE của thế giới sẽ đạt trên 1,4 nghìn tỷ USD, chủ yếu ở châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, thống kê của Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho thấy, doanh thu từ MICE mang lại giá trị cao gấp 4 – 6 lần so với các loại hình du lịch khác. kỳ vọng sẽ mang lại nguồn thu lớn cho nền kinh tế.

Thực tế, những năm gần đây, du lịch MICE đã trở nên phổ biến tại Việt Nam với hàng loạt sự kiện quốc tế có tên trên bản đồ du lịch MICE thế giới, như Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC 2017. (Đà Nẵng), Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (Hà Nội), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 2020 (Nha Trang),…

Vừa qua, tại sự kiện phát động cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới vào năm 2045”, ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đánh giá, Bình Thuận sở hữu nhiều thế mạnh để phát triển du lịch MICE như khí hậu ôn hòa, ổn định, bờ biển dài, nhiều di tích lịch sử và văn hóa bản địa đặc sắc. Bên cạnh đó, Bình Thuận còn sở hữu vị trí kinh tế – xã hội thuận lợi: cửa ngõ vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, là đỉnh của tứ giác vàng du lịch “TP.HCM – Đà Lạt – Phan Thiết – Nha Trang”.

Đầu tư quy mô và nguồn nhân lực, NovaWorld Phan Thiết tạo bệ phóng cho loại hình du lịch MICE - Ảnh 1.

Phan Thiết, Bình Thuận có tiềm năng trở thành điểm đến MICE quốc tế trong tương lai

Nền tảng khởi động cho lãnh đạo ngành du lịch MICE của Bình Thuận

Để có thể bứt phá trở thành điểm du lịch MICE hàng đầu thế giới, theo các chuyên gia, Bình Thuận cần đáp ứng hai tiêu chí quan trọng – cũng là hai rào cản lớn của nhiều địa phương trong việc khai thác “vùng đất trù phú”. mỡ này “:

Thứ nhất, du lịch MICE cần được đầu tư bài bản và quy mô hơn. Ngoài khả năng đáp ứng lượng khách lớn, một điểm đến du lịch MICE còn phải thỏa mãn các yếu tố về vị trí địa lý, hạ tầng kết nối giao thông thuận tiện, dịch vụ đa dạng nhằm thỏa mãn nhu cầu của du khách. các nhu cầu khác nhau của phái đoàn,…

Xét trên tiêu chí này, có thể thấy Bình Thuận đang trở thành “điểm sáng” của miền Trung với các dự án trọng điểm nâng tầm kết nối vùng như cảng biển quốc tế Vinh Tân, sân bay Phan Thiết, đặc biệt là tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sắp được đưa vào khai thác vào cuối năm nay, được kỳ vọng sẽ là cú hích lớn, kích hoạt dòng khách MICE trong thời gian tới.

Ngoài ra, Bình Thuận đang vượt lên so với một số địa phương nhờ định hướng tập trung phát triển du lịch và sự hỗ trợ đắc lực từ các đô thị du lịch, giải trí cao cấp của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. quốc gia. Nổi bật là khu đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiết với quy mô 1.000 ha, tổng vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD của Tập đoàn Novaland. Đây cũng là dự án được hưởng lợi từ đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết khi kết nối trực tiếp với đường cao tốc, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến dự án chỉ còn khoảng 2 giờ đồng hồ.

Đầu tư quy mô và nguồn nhân lực, NovaWorld Phan Thiết tạo bệ phóng cho loại hình du lịch MICE - Ảnh 2.

Khu đô thị NovaWorld Phan Thiết 1000ha đã đi vào hoạt động giai đoạn 1

Với định hướng trở thành “trung tâm du lịch MICE của Bình Thuận”, Novaland đã phát triển hệ thống hạ tầng “khủng” sẵn sàng đón đoàn khách hàng nghìn người với hệ thống khách sạn 3-5 sao. với quy mô lên đến 2.000 phòng, không gian tổ chức sự kiện ngoài trời với sức chứa lên đến 10.000 người cùng hệ thống tiện ích “tất cả trong một” đẳng cấp như sân golf PGA 36 lỗ, sân tennis ATP 3.500 chỗ. , một công viên giải trí và một sân gôn. Công viên nước 25ha, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp tiêu chuẩn quốc tế …

Đầu tư về quy mô và nguồn nhân lực, NovaWorld Phan Thiết tạo bệ phóng cho loại hình du lịch MICE - Ảnh 3.

Các tiện ích đẳng cấp như khách sạn 5 sao Mövenpick Resort Phan Thiết hay sân golf PGA 36 lỗ đã đi vào hoạt động.

Thứ hai, nguồn nhân lực cho du lịch MICE cần đáp ứng cả về số lượng và chất lượng. Theo ông Trần Phước Anh – Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, nguồn nhân lực là một trong hai vấn đề quan trọng hàng đầu trong chiến lược phát triển du lịch MICE của bất kỳ địa phương nào. Bởi ngoài những điều kiện sẵn có về tự nhiên, cơ sở hạ tầng thì con người chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt. Không chỉ sở hữu hệ thống tiện ích đầy đủ, trang thiết bị cao cấp, NovaWorld Phan Thiết còn gây ấn tượng bởi đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp.

Đầu tư về quy mô và nguồn nhân lực, NovaWorld Phan Thiết tạo bệ phóng cho loại hình du lịch MICE - Ảnh 4.

Á hậu Thụy Vân sau khi trải nghiệm NovaWorld Phan Thiết cũng nhận xét: “Thái độ phục vụ và sự nhiệt tình, thân thiện của nhân viên khiến tôi rất hài lòng khi đến với NovaWorld Phan Thiết”.

Với nền tảng cơ sở hạ tầng tiện ích vững chắc cũng như đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, NovaWorld Phan Thiết chính là chỗ dựa quan trọng giúp du lịch MICE tăng tốc trong thời gian tới. Nhờ đó, du lịch MICE được kỳ vọng sẽ trở thành phân ngành chính của ngành du lịch, góp phần phát triển kinh tế du lịch nói riêng và tạo ra nền kinh tế bền vững nói chung cho khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *