Đầu bếp một trường tiểu học được nhà cung cấp thực phẩm hơn 300 triệu đồng

Rate this post

Chánh Thanh tra quận Gò Vấp, TP.HCM vừa ban hành kết luận thanh tra về việc thanh tra trách nhiệm người đứng đầu trong việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Trường tiểu học Hạnh Thông, phường 4 giai đoạn 2019-2021 và chỉ rõ. nhiều vi phạm.

Cụ thể, đơn vị đã công khai việc lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm và ký hợp đồng không đầy đủ nhưng không đầy đủ, trong đó không ký hợp đồng cung cấp với Công ty TNHH KAROT Việt Nam và Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nhân Tâm.

Nhà trường không quy định trách nhiệm xác nhận số lượng thực phẩm trên hóa đơn, không kiểm tra hóa đơn khi ký duyệt dẫn đến thanh toán sai số lượng, không đúng số lượng thực phẩm đã mua. Đơn vị không giải trình được số tiền thừa, thiếu chênh lệch giữa lệnh chi và hóa đơn, tổng số tiền đã chi cho nhà cung cấp hơn 48 triệu đồng.

Trường Tiểu học Hạnh Thông, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP.

Một số ủy nhiệm chi hoặc chi bằng tiền mặt nhưng không có chứng từ, hồ sơ chi với số tiền gần 28 triệu đồng. Sử dụng không đúng thỏa thuận thu chi thay vào nguồn thu tiền ăn sáng với số tiền 358 triệu đồng. Nhà trường còn mua thực phẩm khô và đồ vệ sinh với số tiền không phù hợp để sử dụng hàng tháng, tổng trị giá 482 triệu đồng.

\N

Đáng chú ý, hàng tháng hiệu trưởng, kế toán, bếp trưởng nhận tiền của người cung cấp thực phẩm với tổng số tiền 436 triệu đồng, vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 22 Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trong đó, Hiệu trưởng Võ Minh Thông nhận hơn 100 triệu đồng, kế toán Hoàng Oanh Phương nhận hơn 24 triệu đồng, bếp trưởng Huỳnh Thị Thủy nhận gần 312 triệu đồng. Hiện Thanh tra quận Gò Vấp đã ban hành các quyết định thu hồi số tiền mà 3 cá nhân nói trên đã nhận.

Chánh Thanh tra quận Gò Vấp cũng kiến ​​nghị Chủ tịch UBND quận Gò Vấp chỉ đạo Sở Nội vụ xem xét trách nhiệm các cá nhân liên quan đến hạn chế, sai sót; Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà có biện pháp xử lý trách nhiệm phù hợp.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.