Đặt cây phong thủy trong nhà ở 3 vị trí này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Rate this post

Cùng với việc chọn cây cảnh phù hợp thì việc chọn vị trí đặt cây cảnh trong nhà hợp phong thủy cũng không kém phần quan trọng.

Như chúng ta đã biết, cây cảnh giúp không gian trở nên hài hòa, cân đối mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho không gian sống. Bước vào ngôi nhà ngập tràn sắc xanh tạo cho con người ta cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên. Nhờ đó, con người cũng giảm bớt áp lực, căng thẳng trong cuộc sống.

Nhưng không chỉ vậy, cây cảnh còn có một ý nghĩa lớn hơn đó là giúp hút các khí độc như formaldehyde, carbon dioxide, cetylen,… hay giúp điều hòa nhiệt độ, hút bụi,…

Nếu đặt đúng vị trí phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ. Đặc biệt nếu đặt cây ở 3 vị trí này, gia chủ sẽ làm ăn phát tài, của cải vào nhà, tiền tiêu không hết.

Cửa chính

Cửa chính được ví như bộ mặt của ngôi nhà và cũng là nơi dẫn khí vào nhà. Khi đặt cây cảnh ở cửa chính, gia chủ cần hết sức lưu ý, tránh tạo điều kiện cho các luồng năng lượng xấu vào nhà. Việc chọn cây để đặt ở vị trí này sẽ phụ thuộc vào chất liệu làm cửa chính.

Đặt cây phong thủy trong nhà ở 3 vị trí này giúp gia chủ sinh tài, rước lộc - Ảnh 1.

Nếu cửa làm bằng gỗ, gia chủ nên chọn loại cây cảnh to, trụ thẳng đặt hai bên cửa để tạo sự cân đối. Chúng giúp tăng cường yếu tố Mộc sinh sôi, nảy nở, linh hoạt nên tạo nên sức hấp dẫn cho ngôi nhà.

Nếu cửa làm bằng kim loại, bạn nên chọn cây cảnh có thân và lá uyển chuyển. Cửa kim loại mang yếu tố kim, cây cảnh mang yếu tố nước sẽ tốt hơn cho gia chủ trong việc thu hút tài lộc.

Phòng khách

Hầu hết các gia chủ đều muốn thể hiện cá tính của mình thông qua cách bài trí của phòng khách. Đặt một chậu cây trong phòng khách hiện nay không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, không phải vị trí nào trong phòng khách cũng có thể đặt cây phong thủy.

Đặt cây phong thủy trong nhà ở 3 vị trí này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn - Ảnh 2.

Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn phải mang lại sự hài hòa. Không nên đặt cây ở những góc tối, kém ánh sáng. Cũng không nên đặt vào cột, chỗ lồi lõm dễ gây ẩm ướt do giữ nước. Cây không có ánh sáng lâu ngày sẽ sinh nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không nên đặt cây ở góc Bắc hoặc Tây vì cây dễ chết, không hợp phong thủy.

Phòng bếp

Phòng bếp là nơi thường xuyên lui tới của nữ chủ nhân. Đây cũng là khu vực tập trung nhiều hương vị ẩm thực nên khá ngột ngạt và bức bối.

Đặt cây phong thủy trong nhà ở 3 vị trí này giúp gia chủ sinh tài, rước lộc - Ảnh 3.

Đặt cây cảnh trong bếp giúp hút mùi tốt. Nên chọn những cây có lá to, trụ vững. Nó giúp không khí trong phòng dễ chịu hơn, khử được mùi thức ăn.

Nên chọn những loại cây có màu sắc tươi sáng như hoa đỏ, tulip, tía tô,… vì chúng giúp tạo sự tập trung và điềm tĩnh cho người nấu. Nhưng nếu phòng bếp sử dụng những gam màu quá ấm thì bạn có thể chọn những loại cây có màu sắc nhã nhặn, nhẹ nhàng để tạo sự cân bằng như lan hồ điệp, trầu bà cẩm thạch….

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

* Tiêu đề đã được Dân Việt đặt lại.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *