Đặt bếp theo phong thủy không phạm điều cấm kỵ, mang lại tài lộc.

Rate this post


Khi thiết kế phòng bếp nên chú ý cách đặt bếp theo phong thủy để tránh những vận hạn không đáng có.

1. Hướng bếp theo phong thủy.

Yếu tố quan trọng nhất trong phòng bếp là hướng bếp phải có sự tương xứng giữa hướng nhà và chiều cao của ngôi nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng tốt cho bếp là các hướng Đông Bắc, Nam, Tây còn các hướng xấu là các hướng quay vào nhà. Giả sử nhà quay mặt về hướng Nam mà đặt bếp ở hướng Bắc là đại kỵ.

Không nên đặt bếp đối diện cửa chính, tức là bếp có thể nhìn ra cửa chính, như vậy sẽ không tốt. Không nên đặt bếp ở hướng Bắc vì gió từ Bắc sẽ dập tắt lửa trong bếp khiến gia đình không hòa thuận, thịnh vượng.

Bố trí, đặt bếp theo phong thủy không phạm vào những điều cấm kỵ, mang lại tài lộc cho gia chủ - 1

Một điều đáng lưu ý nữa, hướng bếp chính là lưng của người nấu ăn trong gia đình. Khi bạn nấu ăn, hướng bạn quay về là hướng của bếp. Bếp nên đặt đúng hướng của đầu bếp chính trong nhà để tiêu trừ bệnh tật, ốm đau…

2. Vị trí đặt bếp theo phong thủy.

Bếp phải được đặt ở vị trí cao ráo, thông thoáng, có ánh sáng tự nhiên. Muốn gia đình luôn êm ấm, hòa thuận thì bếp nên tránh xa những góc nhọn. Đặt bếp tránh xà ngang trong nhà để không cản trở công việc làm ăn của gia chủ.

Nhà bếp luôn cần được đặt ở nơi sạch sẽ, không bị ảnh hưởng bởi mùi hôi và vi khuẩn không sạch sẽ. Vì vậy, vị trí đặt bếp không nên đặt trên nhà vệ sinh, dưới nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Bố trí, đặt bếp theo phong thủy không phạm vào những điều cấm kỵ, mang lại tài lộc cho gia chủ - 2

Bếp không nên đặt gần hoặc tốt nhất là đối diện với phòng ngủ. Vì bếp là nơi nấu nướng, sinh ra nhiều mùi nên việc đặt gần phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người. Phòng bếp đặt đối diện chỗ ngủ sẽ tạo cảm giác ngột ngạt cho không gian.

3. Cách bố trí nội thất cho phòng bếp

Nhà bếp đại diện cho cung hoàng đạo Lửa và Nước nên khi bố trí nội thất, bạn nên tránh để hai yếu tố này quá gần nhau. Không nên đặt bồn rửa, bể cá, máy giặt, tủ lạnh quá gần bếp nấu. Cả hai đều xung đột với nhau và tạo ra khí xấu. Tốt nhất nên áp dụng nguyên tắc: bếp nấu – tủ lạnh – bồn rửa để tạo thành hình tam giác.

Để tạo thêm không khí trong lành, bạn có thể đặt thêm những chậu cây ở phía Nam của bếp. Nếu bạn muốn thu hút tài lộc, hãy đặt một chậu cây có lá rộng ở phía Đông. Và để các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, đừng quên đặt những bông hoa màu đỏ gần tủ lạnh.

Bố trí, đặt bếp theo phong thủy không phạm những điều kiêng kỵ, mang lại tài lộc cho gia chủ - 3

4. Màu sơn

Khi bạn đã đặt bếp theo phong thủy đúng cách thì những màu sơn nên dùng cho bếp là: xanh lam, nâu, xám, xanh lam, trắng, hồng, vàng,… để căn bếp luôn ấm áp và thân thiện với gia đình. luôn hòa hợp. Bạn có thể nới rộng không gian cho căn bếp nhỏ bằng cách kê thêm tủ bếp với gam màu sáng như: trắng, bơ, vàng.

Bố trí, đặt bếp theo phong thủy không phạm vào những điều cấm kỵ, mang lại tài lộc cho gia chủ - 4

Việc đặt bếp theo phong thủy không phạm phải những điều cấm kỵ sẽ mang lại nhiều tài lộc, bình an cho cả gia đình. Khi thiết kế phòng bếp nên chú ý cách đặt bếp theo phong thủy như trên để tránh những điều xui xẻo không đáng có.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo Phương Phan (T / h) (Khám phá)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *