Đặt 5 loại cây này vào nhà bình an, phất lên như diều gặp gió

Rate this post

Theo các chuyên gia phong thủy, cây cảnh có tác động không nhỏ đến phong thủy của ngôi nhà hợp tuổi, giúp gia tăng tài vận.

Nếu gia chủ đặt những loại cây phong thủy này trong phòng bếp, ngôi nhà sẽ tăng vượng khí, mọi việc suôn sẻ. Theo phong thủy, bếp là nơi nấu nướng và tạo ra năng lượng sống cho cả gia đình. Nhà bếp được bố trí hợp lý sẽ làm cho gia đình khỏe mạnh và giàu có.

Gia chủ có thể lựa chọn một trong những loại cây sau để đặt trong phòng bếp giúp tăng năng lượng tích cực vào nhà.

Các loại thảo mộc

Các loại thảo mộc như bạc hà, húng quế… rất thích hợp trồng trong bếp. Các loại rau này thường được dùng làm gia vị cho các món ăn. Ngoài ra, nó còn được dùng để xua đuổi các loại côn trùng như muỗi, ruồi, kiến. Mùi thơm dễ chịu của những loại cây này còn giúp căn bếp thơm tho và tràn đầy sức sống.

Đây cũng là những loại cây vượng khí, mang lại may mắn, xua đuổi năng lượng xấu. Trồng cây trong phòng bếp sẽ giúp tài lộc cho gia đình.

Cây lưỡi hổ

kind-Cay-in-bep-02

Theo phong thủy, lá của cây lưỡi hổ có hình dáng giống như một thanh kiếm sắc bén giúp xua đuổi tà ma, ma quỷ. Vì vậy, loại cây này có thể được trồng trong nhà bếp.

Ngoài ra, khoa học đã chứng minh loại cây này có khả năng hút nhiều độc tố trong không khí, trả lại sự trong lành cho môi trường sống.

Cây phong lan

kind-Cay-in-in-bep-03

Cây ngọc lan còn có ý nghĩa tốt cho phong thủy phòng bếp. Người mệnh Kim có thể trồng loại cây này để mang lại vượng khí, tài lộc và may mắn cho gia đình.

Phong lan cũng có tác dụng loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có hại trong không khí như formaldehyde, benzen và trichloroethylene.

Cây cam, chanh, quất

kind-Cay-in-bep-04

Các loại cây thuộc họ cam quýt luôn đứng đầu bảng xếp hạng nhưng cây giúp hút tài lộc vào nhà. Loại cây này không chỉ làm cảnh mà còn có thể đơm hoa kết trái – một điềm báo thành công, báo hiệu những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Ngoài ra, những loại cây này còn là biểu tượng của sự lạc quan, tích cực, mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ.

Cây trầu bà vàng

kind-in-the-in-bep-05

Loại cây này rất dễ chăm sóc, có thể sống trong đất hoặc nước. Có thể đặt một chậu trầu bà ở nơi ít người qua lại. Loại cây này không cần nhiều ánh sáng tự nhiên nên rất thích hợp với những không gian kín như phòng bếp. Trầu bà vàng có thể điều hòa âm dương và hóa giải những năng lượng tiêu cực trong nhà bếp.

Những loại cây tuyệt đối không nên trồng trong bếp

Nhiều loại cây cảnh có tác dụng lọc không khí, có dáng đẹp, mang ý nghĩa phong thủy tốt nhưng không nên trồng trong bếp. Các loại cây như thiên niên kiện, lan, đậu, trúc, đỗ quyên… là một ví dụ. Thân, hoa, lá và nhựa cây đều chứa chất độc có thể gây hại cho con người. Ngoài ra, những loại cây dễ rụng lá như trúc nhật, mai chiếu thủy hay những loại cây có gai như xương rồng cũng không nên trồng trong bếp.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.