Đánh thức chủ nghĩa tư bản – Tại sao các công ty như Disney đánh thức

Rate this post

Kể từ năm 2016, khi Donald Trump đắc cử, mọi người đã đặt câu hỏi, tại sao các công ty giải trí lại hoạt động. Mọi thứ họ làm dường như đi ngược lại mục đích của họ với tư cách là một công ty.

Mục đích của một công ty là kiếm tiền nhưng có vẻ như các công ty giải trí thời hiện đại sẵn sàng hy sinh lợi nhuận cho hoạt động tích cực và đảm bảo rằng “thông điệp” được truyền tải. Nó được gọi là chủ nghĩa tư bản đã thức dậy hoặc ít nhất đó là cái tên mà nó được đặt.

Đánh thức chủ nghĩa tư bản là gì?

Nói một cách đơn giản, chủ nghĩa tư bản thức tỉnh là chủ nghĩa tư bản được thúc đẩy bởi sự đúng đắn về chính trị. Điều này có nghĩa là các công ty này thúc đẩy các ý tưởng được cho là đúng đắn về mặt chính trị với chi phí là hoạt động kinh doanh và lợi nhuận của chính họ.

Nghe có vẻ điên rồ phải không. Gần như thể họ lên kế hoạch cho sự sụp đổ của chính họ. Tuy nhiên, có một lý do sâu xa hơn khiến các công ty này trở nên tỉnh giấc. Loại chủ doanh nghiệp nào bắt đầu kinh doanh và sau đó thúc đẩy những ý tưởng đảm bảo rằng họ sẽ phá sản. Chà, tất cả đều liên quan đến các nhà đầu tư của họ.

Ai kiểm soát các công ty giải trí hàng đầu?

Có một bộ ba nhà đầu tư tổ chức kiểm soát một phần lớn trong số 500 công ty hàng đầu. Nghe có vẻ điên rồ nhưng đây thực sự là những gì đang xảy ra. Điều này sẽ giải thích tại sao bạn thấy các công ty như Walmart, Target và một loạt các tập đoàn khác quảng cáo những thứ không liên quan gì đến họ như niềm tự hào của LGBTQ, BLM và cái gọi là “thiểu số bị áp bức”.

Bộ ba công ty đầu tư tổ chức này là

tiên phong

Con đường dành cho chính phủ

Hòn đá đen

Bạn có thể đã nghe nói về Vanguard. Nếu bạn đã từng tham gia vào thế giới đầu tư, cái tên Vanguard sẽ xuất hiện rất thường xuyên. Ngoài ra, có lẽ bạn đã nghe nói về Black Rock. Họ sở hữu rất nhiều bất động sản và trong đại dịch kỳ diệu năm 2020, họ bắt đầu mua bất động sản trên khắp Hoa Kỳ và có thể tăng tiền thuê nhà.

Bộ ba cổ đông trực giác này kiểm soát 20% trong số 500 công ty giàu có ở Bắc Mỹ. Đúng vậy. 20% số công ty. Vì vậy, họ có rất nhiều quyền lực. Ngoài ra, những người trong các công ty này rất thiên tả và rất tỉnh táo, do đó họ yêu cầu các công ty mà họ đầu tư thực hiện những thay đổi này.

Đây là nơi chủ nghĩa tư bản đã thức dậy phát huy tác dụng.

Chủ nghĩa tư bản của các bên liên quan tuyên bố mọi người trong cộng đồng đều có quyền lợi trong cách hoạt động của công ty tác động đến bất kỳ vấn đề nào từ biến đổi khí hậu đến tiền lương của thiểu số. Nó lập luận rằng vì lợi ích xã hội lớn hơn, các công ty có trách nhiệm tham gia vào các hoạt động chính trị và xã hội có thể không liên quan gì đến hoạt động kinh doanh của họ ngay cả khi điều đó không mang lại lợi ích cho các cổ đông của họ.

Bởi vì các công ty này đang được tài trợ bởi các công ty này, họ phải lắng nghe những gì các bên liên quan yêu cầu họ làm.

Nếu những người nắm giữ cổ phần của họ nói với họ rằng “bạn cần thuê nhiều nhân vật LGBTQ và đa dạng hơn trong phim của mình,” thì các công ty như Disney và Netflix sẽ ủng hộ họ và làm theo lời họ. Nếu các bên liên quan của họ nói rằng “bạn cần một người phụ nữ độc lập mạnh mẽ làm nhân vật chính để đá bay các nhân vật nam,” thì Netflix sẽ cúi xuống và làm theo những gì họ được bảo.

Tại sao các công ty cần những công ty này?

Có lẽ bạn đang tự hỏi, “tại sao Netflix và Disney không cắt đứt quan hệ với những nhà đầu tư này.” Chà, điều đó không đơn giản bởi vì các nhà đầu tư đưa tiền cho công ty để công ty có thể phát triển và đổi lại, các nhà đầu tư cũng kiếm được tiền khi công ty phát triển.

Netflix có lẽ sẽ không phát triển đến quy mô như hiện nay nếu không có vốn do các nhà đầu tư của họ cung cấp. Tuy nhiên, các công ty cũng từ bỏ quyền sở hữu công ty của họ để đổi lấy vốn từ các nhà đầu tư. Walt Disney chỉ sở hữu khoảng 20% ​​công việc kinh doanh của chính mình khi ông thỏa thuận với những nhà đầu tư này cách đây nhiều thập kỷ.

Nghe có vẻ điên rồ phải không.

Cách duy nhất khác để KHÔNG AI nói cho công ty BẠN biết phải làm gì là để công ty của bạn ở chế độ riêng tư, chẳng hạn như Daily Wire.

Tôi thích sử dụng Daily Wire của Ben Shapiro vì họ quản lý để tạo ra một doanh nghiệp có lãi mà không cần công khai (nghĩa là trở thành một công ty đại chúng trên thị trường chứng khoán). Daily Wire hiện là doanh nghiệp kiếm được 100 triệu đô la một năm và họ đang làm phim của riêng mình.

Họ Daily Wire có thể làm bất cứ điều gì họ muốn vì họ là một công ty tư nhân. Chủ sở hữu, Ben Shapiro và Jeremy Boreign biết rằng nếu họ trở thành công ty đại chúng thì những người khác sẽ có quyền ra quyết định đối với công ty của họ. Là một công ty tư nhân, Daily Wire có thể làm bất kỳ thể loại phim nào họ muốn mà không phải chịu áp lực về ESG (Môi trường, Xã hội, Quản trị) vốn được yêu cầu từ các công ty đầu tư như Vanguard và Black Rock.

Có hy vọng nào không?

Vâng, có hy vọng.

Bạn thấy nhiều công ty thực hành chủ nghĩa tư bản đã thức dậy này cho đến khi không còn vốn. Cho đến khi họ hết tiền và họ bắt đầu nhận ra rằng mọi người ghét các chương trình truyền hình và phim họ đang làm và nếu họ không thay đổi chiến thuật sớm thì họ sẽ phá sản.

Một cách khác để chống lại điều này là tạo ra trò giải trí của riêng bạn.

Tạo truyện tranh của riêng bạn và xuất bản nó. Gây quỹ cộng đồng trên Indiegogo hoặc Kickstater.

Bắt đầu công ty điện ảnh của riêng bạn như Daily Wire.

Tạo trò chơi điện tử của riêng bạn và phát hành trò chơi đó trên Steam hoặc Epic Games.

Quan trọng nhất, thay vì công khai, hãy giữ doanh nghiệp của bạn ở chế độ riêng tư để bạn không bị các nhà đầu tư điên rồ nói cho bạn biết phải làm gì hoặc điều hành doanh nghiệp của bạn như thế nào. Một ví dụ điển hình về các công ty tư nhân là White Castle, một doanh nghiệp trị giá 720 triệu đô la.

Đây là một trong những lý do tại sao Elon Musk muốn biến Twitter thành một doanh nghiệp tư nhân thay vì công khai.

Chia sẻ bài viết và bình luận bên dưới.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *