Danh sách phụ Anime – TECHSDROID

Rate this post

Ngày nay, anime có mặt khắp nơi. Hoạt hình Nhật Bản được phổ biến rộng rãi trên các dịch vụ phát trực tuyến, trong khi một số (như Crunchyroll và Funimation) chỉ dành riêng cho hiện tượng văn hóa đại chúng này. Khi say sưa xem các bộ anime như Bleach hay Naruto, bạn có thể nhận thấy điều gì đó đặc biệt nếu bạn là người mới trong cộng đồng.

Cốt truyện dường như thường xuyên đi lạc theo một hướng vô nghĩa. Có vẻ như mọi người đã mất hứng thú với câu chuyện khi câu chuyện bị đình trệ. Bạn mới bắt gặp một bộ phim hoạt hình phụ lần đầu tiên, vì vậy đó không phải là trí tưởng tượng của bạn.

Do khả năng cạn kiệt nguồn nguyên liệu cho anime chuyển thể từ manga, filler là một hiện tượng đặc biệt. Nhân tiện, truyện tranh và tiểu thuyết đồ họa Nhật Bản được gọi là “manga”. Những bộ manga nổi tiếng thường xuyên được chuyển thể thành anime.

Với anime đang diễn ra, chương trình có thể phát triển cốt truyện trước manga cung cấp nó. Bạn sẽ nghĩ rằng nghỉ ngơi và đợi tác giả truyện tranh bắt kịp sẽ là một hành động hợp lý. Tuy nhiên, quá trình hành động thực tế mà họ thường thực hiện là phát triển cốt truyện phụ của riêng mình và tiếp tục sản xuất các tập phim.

Đó là phần bổ sung: một câu chuyện không chính thống không thúc đẩy cốt truyện và không thể ảnh hưởng đến cốt truyện chính mà họa sĩ truyện tranh đang thực hiện tại thời điểm phần bổ sung đang được phát.

Chất làm đầy có xuất hiện trong tất cả các anime không?

Anime Phụ Danh sách

Không, không phải phim hoạt hình nào cũng chứa đầy chất làm đầy. Để bắt đầu, không phải mọi thứ đều dựa trên manga. Các tựa manga thường được sử dụng trong ngành kinh doanh anime, mặc dù chúng cũng có thể là tác phẩm hoạt hình gốc hoặc chuyển thể từ văn bản. Một hình thức văn học phổ biến khác ở Nhật Bản là tiểu thuyết “nhẹ nhàng”. Đây là một khả năng khác.

Ngoài ra còn có các phiên bản anime của các bộ truyện tranh ngắn hơn đã hoàn thành hoặc đã ngừng xuất bản nhưng đã kết thúc theo một cách thỏa mãn.

Do đó, anime shounen (nam) hoặc các chương trình tương tự khác phát sóng cùng với một bộ truyện tranh hàng tuần được xuất bản trên Weekly Shonen Jump hoặc các đối thủ của nó thường sử dụng chất bổ sung.

Bạn có nên luôn bỏ qua chất làm đầy?

Các xưởng phim hoạt hình sẽ không sản xuất các tập bổ sung của các chương trình nổi tiếng nếu không có ai xem chúng. Vì vậy, thật hợp lý khi tự hỏi liệu bỏ qua chất làm đầy có phải là một ý kiến ​​​​hay hay không. Một mặt, làm như vậy sẽ không làm mất cốt truyện. Mặt khác, ai có thể nói rằng các tập phụ không thể hấp dẫn và thú vị?

Đúng là tác giả gốc của manga đã không viết các tập phụ. Điều này ngụ ý rằng chất lượng và giai điệu có thể thay đổi so với những gì lần đầu tiên thu hút bạn đến với chương trình.

Danh sách phụ Anime4

Có những trường hợp khi các tập phụ không chỉ dành cho anime. Trong một số chương trình, cốt truyện chính và nội dung phụ được đưa vào cùng một tập. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một số anime sai lệch so với tài liệu nguồn manga của họ; do đó, ngay cả khi những tập đó không tuân theo nguồn, thì chúng cũng không phải là phần bổ sung cho phiên bản anime của chương trình hơn là các ví dụ về phần bổ sung.

Cuối cùng, việc một tập có bổ sung hay không, việc bỏ qua tập đó là quyết định cá nhân sẽ khác nhau giữa các chương trình. Nếu bạn không biết tập nào là tập nào, thì không vấn đề gì!

Ai viết các tập phim hoạt hình phụ?

Bởi vì việc viết kịch bản phim hoạt hình là một quá trình hợp tác, đặc biệt là với các tập phụ, nên rất khó để đưa ra phản hồi rõ ràng. Tuy nhiên, trước khi đi sâu hơn, hãy để tôi đề cập rằng đạo diễn và người viết kịch bản cho loạt phim là hai người mà bạn nên hết sức chú ý vì chỉ có họ mới có thể đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào về việc viết tập phim.

Một cuộc họp của tất cả những người tham gia vào việc xây dựng câu chuyện diễn ra trước khi viết xong. Bao gồm ở đây là các nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch của toàn bộ loạt phim và biên kịch của từng tập riêng lẻ. Tác giả gốc thường xuyên được yêu cầu tham gia chuyển thể. Biên tập viên thường sẽ xuất hiện với tư cách là người đại diện khi làm việc với những người sáng tạo truyện tranh bận rộn. Họ ở đó để đảm bảo rằng ý định của người sáng tạo ban đầu không bị trật bánh bởi bất kỳ thứ gì mà nhân viên hoạt hình nghĩ ra.

Sau khi mọi người đã tập hợp lại và nhận thức được số lượng tập phim họ cần hoàn thành, họ bắt đầu động não. Trừ khi các nhà văn đề cập cụ thể đến nó trong một cuộc phỏng vấn hoặc một trường hợp tưởng nhớ công khai khác, không thể xác định ai đã nghĩ ra ý tưởng câu chuyện nào. Ví dụ, Rie Matsumoto, đạo diễn của Blood Blockade Battlefront, nói rằng cô ấy là người nghĩ ra cốt truyện gốc của anime Black and White. Nhà sản xuất Case Closed Keiichi Ishiyama tiết lộ rằng mỗi bộ phim dựa trên anime đều có một nhà văn hợp tác với họa sĩ truyện tranh Gosho Aoyama để phát triển bí ẩn. Mười tác giả tạo nên đội ngũ biên kịch lớn cho anime truyền hình, hoạt động độc lập với đoàn làm phim .

Người viết kịch bản sê-ri sẽ tạo một phác thảo cốt truyện sơ bộ sau khi hướng của câu chuyện đã được thiết lập, sau đó chỉ định một nhóm nhỏ các nhà viết kịch bản cho từng tập cụ thể (thường là 2-4 người). Họ thỉnh thoảng tự viết mọi thứ. Dù kế hoạch là gì, mọi người sẽ viết lời thoại của mình trước khi gửi kịch bản của họ để nhận xét của nhóm. Tại thời điểm này, các chi tiết cụ thể và chiến lược đã được vạch ra.

Rất khó để xác định ai là “người đưa ra ý tưởng” hoặc tại sao một câu chuyện phụ lại xuất sắc trong khi một câu chuyện khác do cùng một nhóm tác giả viết lại kém chất lượng do số lượng qua lại xảy ra trong quá trình viết. Nhưng người viết bố cục bộ truyện sẽ là người một người tập trung nhất vào những điểm tốt hơn của văn bản và cấu trúc câu chuyện. Khi tất cả các kịch bản được gửi, họ phải kiểm tra để đảm bảo rằng tác phẩm của mọi người được thống nhất và tuân thủ các thông số của bản tóm tắt cốt truyện. Một câu chuyện tuyệt vời không chỉ là sự tổng hợp các ý tưởng thông minh; người viết bố cục của bộ truyện ở đó để đảm bảo rằng tiêu chuẩn xuất sắc liên tục được duy trì.

Phần kết luận

Các tập hướng dẫn bổ sung là các phân đoạn trong một sê-ri thường xuyên liên tục không liên quan đến cốt truyện chính, không thay đổi đáng kể mối quan hệ giữa các gia đình của nhân vật và thường chỉ tồn tại để lấp đầy câu chuyện. Điều này nên được xem như phần đệm được áp dụng trên diện rộng cho nhượng quyền thương mại. Chúng xuất hiện rất nhiều trong danh sách các tập phụ của anime, thường liệt kê các phần có 26 tập trở lên.

Sản xuất chất độn là một yêu cầu của hợp đồng, một mình. Chất độn thường là một thứ gì đó độc đáo đối với anime, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng; do lịch trình nghiêm ngặt, nhiều manga, đặc biệt là manga hàng tuần, cho thuê người lấp đầy không thương tiếc.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *