Dàn sao Tây Du Ký 1986 bám lấy hào quang

Rate this post

Trì Trọng Thụy, Lê Diệu Tường trở lại đóng vai huyền thoại của họ trong “Tây du ký” sau hàng chục năm và gây ra nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Đại Mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn chú ý khi có phiên bản diễn viên gạo cội Tây du ký 1986Tây du ký Năm 1996 tham gia diễn xuất. Trì Trọng Thụy và Lê Diệu Tường đều đóng vai khách mời, xuất hiện trong các phân đoạn ngắn.

Nhưng nhiều quan điểm trái chiều cho rằng, các ngôi sao bám vào hào quang của loạt phim cũ khi ngoại hình đã già, diễn xuất chậm chạp, không còn phù hợp với vai diễn.

Nguyên nhân Này Du Ký Nó được người đương thời nhắc lại vì nó có sức sống mãnh liệt trong lịch sử phim truyền hình Trung Quốc. Sina đưa tin, bộ phim năm 1986 của đạo diễn Yang Jie dẫn đầu về lượt xem lại trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc với hơn 3.000 lần.

Đối tượng khán giả của phim trải dài từ trẻ đến già. Bộ phim có sức ảnh hưởng lớn nhất so với ba tác phẩm trong tứ đại là Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thủy Hử và Mộng Hồng Phòng.


Bộ phim Tây Du Ký 1986 được coi là thành công nhất.

Phiên bản điện ảnh Tây du ký Năm 1996 do TVB sản xuất là một thành công hiếm hoi, không bị vùi lấp dưới cái bóng quá lớn của phiên bản 1986 huyền thoại.

Tái hiện bị cho là “xin xỏ quá khứ”

Qua nhiều thập kỷ, Tây du ký luôn được công chúng yêu thích. Nhiều chương trình, các nhà sản xuất phim nhận thấy điều này và mời những ngôi sao gạo cội một lần nữa hóa thân vào những vai diễn kinh điển, đưa khán giả trở về ký ức tuổi thơ. Tuy nhiên, việc khai thác tuyến diễn viên gạo cội không mang lại sức hút như mong đợi.

Các ngôi sao của Tây Du Ký 1986 bám vào vầng hào quang-2

Các ngôi sao của Tây Du Ký 1986 bám vào vầng hào quang-3
Trì Trọng Thụy và Lê Diệu Tường tái hiện vai diễn kinh điển của mình trong Đại mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn. Ảnh: Sina.

Trong Đại Mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn, Trì Trọng Thụy trở lại đóng “Đường Tam Tạng” với tạo hình y hệt trong bộ phim kinh điển bấm máy năm 1982. Ở tuổi 70, ông không giấu được nếp nhăn tuổi tác dù đã qua chỉnh sửa hậu kỳ.

Giống như Trì Trọng Thụy, Lê Diệu Tường cũng vào vai nhân vật kinh điển Trư Bát Giới sau 26 năm. Nam diễn viên Hong Kong (Trung Quốc) từng đóng vai nhân vật trong phim Tây du ký của đài TVB. Nam diễn viên chia sẻ anh nhiều lần từ chối đoàn phim đóng Trư Bát Giới vì tuổi cao, thời gian trang điểm mệt mỏi. Trước tình cảm chân thành của nhà sản xuất, cuối cùng anh đã thay đổi quyết định.

Sự góp mặt của hai diễn viên gây ra nhiều ý kiến ​​trái chiều, khán giả cho rằng nhà sản xuất đang muốn lợi dụng ánh hào quang xưa của các ngôi sao. Tây du ký để thu hút sự chú ý của công chúng.

Trong khi hai diễn viên không có nhiều thời lượng phát sóng, Trì Trọng Thụy chỉ xuất hiện trong một phân đoạn ngắn cuối phim nhưng hình ảnh lại được nhà sản xuất đặt vào chính giữa poster, lấn át cả dàn diễn viên chính. Một số chỉ trích diễn viên không biết giữ hình tượng vai diễn suốt đời khi nhận vai phim có nội dung nhạt nhẽo.

Tận dụng tối đa sự phổ biến của Tây du ký

Năm 2019, Lục Tiểu Linh Đồng bị chế giễu vì đóng vai Tôn Ngộ Không khi đã 60 tuổi. Đồng thời, anh kiêm nhiệm vai trò cố vấn biên kịch. Tây Du Ký: Hầu Vương của ta có thậtmời Mã Đức Hoa trở lại vai Trư Bát Giới ở tuổi 74.

Các ngôi sao của Tây Du Ký 1986 bám vào vầng hào quang-4
Lục Tiểu Linh Đồng bị chỉ trích vì níu kéo ánh hào quang xưa. Ảnh: Sohu.

Nhiều tác phẩm của các ngôi sao Tây du ký Những phim truyền hình như Bước vào tuổi thanh xuân, Tham lam tiền bạc, Thiên Trúc đại náo thiên cung đều bị gắn mác thảm họa, chất lượng kém và doanh thu phòng vé ảm đạm. Khán giả Trung Quốc cho rằng nghệ sĩ nên ngừng chạy theo những tác phẩm kinh điển.

Bên cạnh đó, Lục Tiểu Linh Đồng cũng bị chỉ trích vì liên tục diễn lại Tôn Ngộ Không ở nhiều chỗ. Nhiều lần ông công khai chỉ trích các tác phẩm dựa trên Tây du ký vì cho rằng họ sẽ xuyên tạc hình ảnh Vua Khỉ Hoa Kỳ.

Ngôi sao thậm chí còn đăng ký bản quyền của Tôn Ngộ Không, yêu cầu tất cả các ấn phẩm liên quan đến nhân vật này đều phải trả phí bản quyền, kể cả cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân. Việc nam diễn viên gạo cội lạm quyền bị chỉ trích nặng nề.

Theo Tiền Phong


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://tienphong.vn/dan-sao-tay-du-ky-1986-bam-viu-hao-quang-post1472999.tpo?fbclid=IwAR1nKsMR6SDnoedROyWNNB9HTwR2ImKLDBqJfjIN7_cGxBTsMmoySo_22hU

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *