Đàn ông nói giọng này thường không chung thủy

Rate this post

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tây Nam, Trùng Khánh (Trung Quốc) nói rằng cao độ của giọng nam có thể được sử dụng để dự đoán “ý định không chung thủy” với bạn đời, theo Evening Standard.

Trong một báo cáo được xuất bản trên tạp chí Personality and Individual Differences, phân chia nam giới theo cái gọi là phẩm chất “nam tính” hoặc “nữ tính” của họ, nó viết: “Kết quả cho thấy giọng nói nam tính và sự không chung thủy của nam giới có cơ sở sinh học giống nhau, đó là, bị ảnh hưởng bởi nồng độ testosterone … nam giới có mức testosterone cao hơn và do đó giọng nói trầm hơn, có thể có hành vi không chung thủy hơn hoặc ít cam kết hơn trong một mối quan hệ lãng mạn.“, theo Tiêu chuẩn buổi tối.

Hình minh họa.

Các nhà nghiên cứu cho biết, trên thực tế, hầu hết phụ nữ nhận thấy đàn ông có giọng trầm hấp dẫn và gây hứng thú hơn. Họ cũng “dễ lừa dối” hơn những người đàn ông ăn nói nhẹ nhàng.

Các nhà khoa học đưa ra kết luận sau khi khảo sát một nhóm sinh viên giấu tên, gồm 116 nam và 145 nữ.

Sau khi ghi âm giọng nói để đánh giá cao độ, nhóm đã hỏi những người tham gia xem họ sẽ đánh giá mức độ trung thành của đối tác như thế nào trên thang điểm từ 1 đến 7.

Kết quả cho thấy, mặc dù không tìm thấy mối tương quan chặt chẽ giữa giọng nói của phụ nữ và mức độ lừa dối, nhưng đàn ông có giọng trầm hơn thường lừa dối phụ nữ hơn. Những người đàn ông như vậy thường “nâng cao vị thế của họ so với những người đàn ông khác và nâng cao sức hấp dẫn của họ đối với phụ nữ“Kết quả là họ có nhiều bạn tình hơn.

Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng gặp phải những hạn chế nhất định trong quá trình nghiên cứu. Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí The Conversation, một nhóm tác giả bao gồm Tiến sĩ Viktoria Mileva (Đại học Stirling, Scotland, Vương quốc Anh) và Giáo sư Juan David Leongómez (Đại học El Bosque) đã đưa ra bằng chứng cho thấy giọng nói thực sự tiết lộ cách bạn cư xử trong các mối quan hệ.

Trong một thử nghiệm, các tình nguyện viên nam và nữ được cho ghi âm các giọng nói khác nhau và họ có thể xác định những người không chung thủy một cách khá khéo léo. Đặc biệt, phụ nữ giỏi phân biệt hơn.

Hình minh họa.

Nghiên cứu sâu hơn, hầu hết phụ nữ không thích chọn những người đàn ông có giọng nói trầm ấm, quyến rũ làm người yêu hoặc chồng lâu dài. Đơn giản vì giọng ca này được đồng nhất với khái niệm không chung thủy. Họ chỉ ưu tiên những người đàn ông có giọng trầm khi tìm kiếm tình một đêm.

Theo phân tích, đàn ông có xu hướng hạ giọng thấp hơn khi tiếp xúc với đối tượng mà họ bị thu hút. Vì lẽ đó, đàn ông thường nhỏ giọng với nhiều đối tượng thường xuyên bị canh gác. Mặt khác, giọng nói trầm cho thấy họ có nồng độ nội tiết tố nam testosterone cao hơn, trong khi người đàn ông tốt để làm cha trong gia đình là người có lượng nội tiết tố vừa phải, không quá nam tính, hấp dẫn.

Tuy nhiên, phụ nữ dễ yêu những người đàn ông “hư hỏng” gần ngày rụng trứng hơn, dù họ vẫn nghĩ rằng mình biết nguy cơ không chung thủy là rất cao. Đó là khi ham muốn tình dục bùng phát, bởi vì ngay cả khi họ không nuôi dạy con cái tốt, những người đàn ông nam tính vẫn có cơ hội cao tạo ra những đứa trẻ khỏe mạnh về mặt di truyền.

Ngoài ra, cường độ giọng nói của chúng ta thay đổi khi đối mặt với một người hấp dẫn: chúng ta mong đợi cuộc trò chuyện trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Và vì giọng nói của bạn có thể phản ánh sức khỏe, khả năng sinh sản, sự hấp dẫn, sự không chung thủy của bạn, v.v., bạn nên cố gắng lắng nghe nhiều hơn khi nói chuyện với ai đó, đặc biệt là người mà bạn muốn gắn bó lâu dài. Nhưng đừng quên khi bạn lắng nghe và đánh giá họ, họ cũng đánh giá bạn.

Theo Gia đình và Xã hội

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *