Đại Tội Của Gia Tộc Ichinose – Phải Đọc Năm 2023

Rate this post

Taizan 5s Tội lỗi chết người của gia tộc Ichinose lần đầu tiên lọt vào mắt xanh của tôi khi chương đầu tiên được tung ra trên dịch vụ Manga PLUS của Shueisha vào tháng 11. Mặc dù tiền đề khá thú vị, một gia đình bị mất trí nhớ tập thể và cố gắng nhớ họ là ai, nhưng vì lý do nào đó, tôi chỉ đọc chương đầu tiên và quên mất nó. Tuy nhiên, gần đây tôi đã xem lại tiêu đề này trên Twitter và quyết định bắt kịp. Và để tôi nói cho bạn biết, Tội lỗi chết người của gia tộc Ichinose là phải đọc, và đây là lý do tại sao.

Tội lỗi chết người của gia tộc Ichinose – Kịch bản

Trước hết – tiền đề. Tsubasa tỉnh dậy trong bệnh viện, xung quanh là những người cho rằng họ là gia đình của anh. Anh ấy không nhớ họ và họ không nhớ anh ấy, vì tất cả họ đều bị tai nạn xe hơi dẫn đến trường hợp mất trí nhớ tập thể bí ẩn này. Theo một bản tin, mẹ/vợ, Minako, đang lái xe; tuy nhiên, trong bảng tiếp theo, người cha xin lỗi và nói rằng ông ấy đang lái xe. Không ai thực sự chú ý đến sự tương tác này (Minako thậm chí còn nói với Kakeru đừng lo lắng) và vì thể chất của họ đều ổn nên họ sẽ sớm được phép về nhà. Khi Tsubasa lần đầu tiên bước vào phòng của mình, anh ấy thấy nó trong tình trạng tồi tệ, dòng chữ “DIE” được viết đi viết lại trên tường và một bức ảnh gia đình có khuôn mặt bị trầy xước. Anh ấy không cảm thấy thoải mái khi chia sẻ điều này với những người còn lại nhưng có vẻ như tất cả họ đều tìm thấy những thứ tương tự trong phòng của họ. Và mỗi cánh cửa đều có khóa… Gia đình này đang che giấu điều gì và họ thực sự là ai?

Bây giờ chúng ta đang bước vào tiết lộ lãnh thổ. Tsubasa đến trường, tìm hiểu thêm nhiều điều về bản thân thông qua một tình huống bị bắt nạt và biết được một số điều đáng lo ngại về em gái của mình, Shiori. Thông qua tất cả những điều này, anh ấy đã cố gắng kết nối lại với một người bạn (trong khi dường như nhớ lại những phần mối quan hệ của họ trong quá khứ mà không nhận ra điều đó), giúp đỡ Shiori và trở nên thân thiết hơn với cha mình. Mọi thứ đang tìm kiếm gia đình Ichinose và họ thậm chí còn tạo ra những kỷ niệm mới cùng nhau. Sau đó, mọi thứ thay đổi khi Kakeru nhận được lời mời tham gia một chuyến dã ngoại của công ty và quyết định mang theo cả gia đình. Tsubasa ngủ gật trong xe và đánh thức Kakeru và nói với anh ấy rằng anh ấy thậm chí còn không cố gắng tìm hiểu thêm về bản thân hoặc các thành viên trong gia đình. Theo Kakeru, giữa tất cả họ và ngôi nhà của họ, có đủ manh mối nhưng họ lại thất bại “một lần nữa”. Và sau đó anh ta lái xe của họ ra khỏi đường.

Đây là lúc mọi thứ trở nên kỳ lạ (er), khi Tsubasa tỉnh dậy trong bệnh viện một lần nữa. Anh ấy được gia đình chào đón, và cha anh ấy giới thiệu. Tuy nhiên, có một điều nhỏ: Kakeru Ichinose giờ đã là người khác và Tsubasa đang rất, rất bối rối.

Tại sao bạn nên đọc Tội lỗi chết người của gia tộc Ichinose

Bí ẩn, các nhân vật và những sự kiện kỳ ​​​​lạ dường như liên tục xảy ra xung quanh Tsubasa là những gì tôi mong đợi trong mỗi chương mới của Tội lỗi chết người của gia tộc Ichinose mỗi tuần. Bài viết giúp bạn luôn chú ý: mỗi chi tiết nhỏ đều có một số loại đường dẫn hướng đến bức tranh lớn hơn nhưng chúng rất dễ bị bỏ sót. Nếu bạn dành thời gian để chú ý đến chúng, khoản thanh toán sẽ rất lớn và mỗi tiết lộ lớn chỉ bổ sung thêm nhiều lớp hơn cho tình huống vốn đã hấp dẫn.

10 chương đầu tiên chủ yếu xoay quanh Tsubasa và Shiori, nhưng tôi thấy mình háo hức chờ đợi xem chuyện gì sẽ xảy ra với các thành viên khác trong gia đình. Họ là ai, có gì trong phòng của họ? Và toàn bộ tình huống chuyển đổi Kakeru xảy ra từ hư không, nhưng Kakeru cũ dường như vẫn tồn tại trong vũ trụ và Tsubasa chắc chắn nhớ đến anh ta.

Câu chuyện đi về đâu?

Có một điều dễ dàng kết luận: bí ẩn đằng sau gia đình Ichinose thật quyến rũ. Hiện tại, các lý thuyết về người hâm mộ đang ở khắp mọi nơi; vẫn còn khá sớm để tìm ra điều gì đang xảy ra (chúng bao gồm từ mô phỏng đến luyện ngục và mọi nơi ở giữa). Taizan 5 được biết đến nhiều nhất với Nguyên Tội của Takopi sê-ri, trong đó câu chuyện tập trung vào các mối quan hệ (lộn xộn) của con người qua con mắt của một người ngoài hành tinh không biết gì về các khái niệm của con người. Tôi chưa đọc cái này, nhưng các fan đã ca ngợi nó và cố gắng đoán xem câu chuyện về gia đình Ichinose giống nhau đến mức nào. Chúng ta đã thấy được mặt tối trong cuộc đời của Tsubasa: anh ấy dễ dàng chuyển từ bị bắt nạt sang bị bắt nạt như thế nào. Shiori đang hẹn hò với một người đàn ông lớn hơn cô nhiều tuổi, và người cha đã đuổi gia đình mình ra đường vì họ “lại thất bại”.

Cá nhân, tôi nghĩ rằng bí mật là trong tiêu đề. Gia đình Ichinose “Tội lỗi chết người” – nghĩa là mỗi thành viên trong gia đình đại diện cho một tội lỗi của gia đình. Vâng, chỉ có sáu người trong số họ nhưng ở cuối chương đầu tiên, chúng ta thấy một chiếc ghế trống ở bàn ăn của họ. Họ không bao giờ thừa nhận điều đó và thật khó để nói thành viên nào trong gia đình phạm tội nào. Hành vi của Tsubasa có thể phù hợp với cơn thịnh nộ và Shiori có thể là ham muốn, nhưng tại thời điểm này, chúng tôi không có đủ thông tin. Kakeru-switch cũng đặt ra một số câu hỏi thú vị: Kakeru mới có chia sẻ những đặc điểm tính cách với Kakeru cũ không? Và như chúng ta đã thấy trong chương mới nhất (thứ 11), Kakeru cũ vẫn còn tồn tại.

Nói chung, bạn chắc chắn nên cho Tội lỗi chết người của gia tộc Ichinose trước kia. Một khía cạnh khác mà tôi muốn đề cập đến là cộng đồng độc giả đang phát triển từng ngày. Mọi người dường như rất tận tâm theo dõi Ichinoses khi họ cố gắng giải quyết bí ẩn về những gì đã xảy ra với họ; bạn chắc chắn sẽ không đơn độc trong việc cố gắng tìm ra mọi thứ. Khá khó để đưa ra một bí ẩn có tiền đề độc đáo và có thể đi theo cả hai hướng, trong khi vẫn tìm được một lượng độc giả tận tâm và Taizan 5 dường như đang thành công trong việc đó.

Bộ truyện tranh có sẵn trên cả phiên bản tiếng Anh của Shonen Jump và nền tảng Manga PLUS, với một simulpub. Tại Nhật Bản, nó đang được đăng trên Weekly Shonen Jump.
ICHINOSEKE NO TAIZAI © 2022 bởi Taizan5/SHUEISHA Inc.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *