Đại cát nên đặt cây phong thủy trong bếp hướng nào?

Rate this post

Tiêu chí chọn cây phong thủy trong bếp trước hết phải là cây nhỏ gọn, cành lá không bị đổ dễ gây vướng víu. Nên chọn những loại có khả năng khử mùi, hút độc tố trong khói bếp như dương xỉ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một số chậu cây, hoa có màu sắc tươi tắn, vui vẻ giúp kích thích cảm giác ngon miệng như tía tô cảnh, hay đỗ quyên…

Với những căn bếp nhỏ, bạn không nên bỏ qua những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí, bạn cũng có thể đặt một chậu cây nhỏ. Theo các chuyên gia, tỷ lệ cây xanh đặt trong phòng bếp chỉ đứng sau phòng khách.

Lý do là vì bếp cũng là nơi thường xuyên có mặt của một số thành viên trong gia đình, hơn nữa, nhiệt độ môi trường trong bếp cũng thuận lợi cho hầu hết các loại cây phong thủy phát triển.

Ngoài ra, một lý do nữa để bạn nên đặt cây cảnh trong phòng bếp là do không gian này thường được sử dụng ánh sáng, màu sắc nhẹ nhàng kết hợp với chậu rửa inox sáng màu nên rất dễ kết hợp với các loại cây, vừa có tác dụng trang trí lại có giá trị phong thủy.

Đặt cây cảnh trong bếp cần lưu ý:

– Đặt chậu cây ở phía Nam của bếp. Các loại cây lá rộng được cho là có tác dụng kỳ diệu. Bếp đặt ở khu vực phía Nam của ngôi nhà hoặc có cửa sổ hướng Nam sẽ đón ánh nắng rất mạnh nên gia chủ có xu hướng tiêu tiền bừa bãi. Đặt một chậu cây lá rộng ở đây có thể giúp trì hoãn khí Dương mạnh của mặt trời chói chang, từ đó giúp giảm bớt xu hướng tiêu tiền, giúp gia chủ chi tiêu tiết kiệm hơn.

Đại cát nên đặt cây phong thủy trong bếp hướng nào?  - Ảnh 2.

– Chậu cây đặt ở hướng Đông được cho là hướng Đại cát hướng vào bếp. Bạn có thể đặt những chậu cây trên bàn, chọn những loại hoa màu đỏ để gần tủ lạnh, chúng sẽ có tác dụng giữ gìn sức khỏe cho người trong nhà.

– Chậu cây đặt ở hướng Tây của bếp, trên bệ cửa sổ nên chọn những loại cây cho hoa màu vàng, chẳng hạn như hoa thủy tiên hoặc păng xê, chúng không chỉ có tác dụng cản bớt dương khí mạnh. mặt trời và còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

– Chậu cây đặt ở hướng Bắc của bếp nên chọn những loại cây cho hoa màu hồng hoặc cam để giúp căn bếp có thêm sinh khí.

Đại cát nên đặt cây phong thủy trong bếp hướng nào?  - Ảnh 3.

Phòng bếp cũng rất thích hợp để trồng các loại hoa và thảo mộc hữu ích. Mặc dù khí gas hay khí tự nhiên không quá gây hại cho cây trồng, nhưng không nên chọn những loại cây thân mềm để trong bếp. Nguyên nhân là do cửa bếp đóng mở liên tục và các vị trí khác trong bếp có các thiết bị sinh nhiệt như lò nướng, tủ lạnh có thể khiến cây cối nhanh chóng bị khô héo. Vì vậy, bạn nên chọn trồng và trưng bày những loại cây phổ biến và có nhiều màu sắc. Điều này không chỉ giúp bếp đẹp mà còn tiết kiệm thời gian bảo dưỡng.

Trồng cây xanh trong phòng bếp là cần thiết nhưng cũng không nên thay đổi, cải tạo nhà bếp một cách bừa bãi. Ngoài ra, phong thủy nhà bếp cũng chống lại sự thay đổi, dịch chuyển nếu trong nhà có phụ nữ đang chờ sinh, phụ nữ có thai cũng nên tránh sửa chữa, sơn lại tường bếp …

https://kenh14.vn/dat-cay-phong-thuy-trong-nha-bep-o-huong-nao-de-dai-cat-20220410091155536.chn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.