Đã đến lúc “săn” đất giá rẻ

Rate this post

Chuyên gia dự báo: Đã đến lúc “săn” đất giá rẻ

Nguồn cung từ bất động sản thế chấp do các ngân hàng thương mại phát hành và do nhà đầu tư “kẹt” chấp nhận cắt lỗ sẽ mang đến nhiều lựa chọn mới, đa dạng và giá rẻ. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư còn tiềm lực tài chính.

Thời điểm bắt đầu tìm kiếm bất động sản tốt, giá hợp lý đã bắt đầu khi thị trường có dấu hiệu chững lại trong nhiều tháng. Theo các chuyên gia, giá bất động sản tại một số khu vực đã xảy ra tình trạng cắt lỗ.

Ông Phạm Lâm, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, giá bán bất động sản trên thị trường thứ cấp ghi nhận mức giảm cục bộ ở một số dự án đã hết thời gian ân hạn nợ gốc và lãi vay. nhà đầu tư hoặc một số thị trường, phân khúc sản phẩm có tính thanh khoản thấp, mang tính chất đầu cơ.

Xem chi tiết tại đây

Luật Đất đai (sửa đổi) phải có lợi cho đất nước, lợi nhà, bảo đảm ổn định, bền vững

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh, nhà nước, doanh nghiệp và người dân cần thống nhất trong việc sửa đổi Luật để phát huy tốt hơn nữa nguồn lực đất đai.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà

Phát biểu khai mạc Hội nghị góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Chủ tịch Tổng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Tấn Công cho rằng, Luật Đất đai là một trong những luật lớn, quan trọng. tác động quan trọng, sâu rộng đến đời sống kinh tế – xã hội, đặc biệt là ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh của nước ta.

Sau hơn 8 năm thi hành, Luật Đất đai 2013 đã hoàn thành “sứ mệnh” của mình, khi tạo hành lang pháp lý hoàn thiện hơn trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên đất đai được khai thác, sử dụng. hiệu quả hơn để phát triển kinh tế – xã hội; tạo sự bình đẳng hơn giữa những người sử dụng đất; xây dựng và phát triển thị trường quyền sử dụng đất …

Xem chi tiết tại đây

Bất động sản nghĩa trang: Xu hướng đầu tư mới

Thời gian gần đây, bất động sản nghĩa trang đang trở thành phân khúc hấp dẫn các nhà đầu tư, nhất là trong bối cảnh thị trường đất nền trầm lắng, giá cao, cơ hội không nhiều.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế – nhiều người có xu hướng tìm trước cho mình hoặc người thân một nơi an nghỉ cuối cùng, các nghĩa trang nhà vườn quy mô lớn ngày càng được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn mang tính thẩm mỹ cao, trở thành một và phân khúc tiềm năng trên thị trường bất động sản.

Theo khảo sát, các dự án đầu tư bất động sản nghĩa trang được quy hoạch theo mô hình công viên nghĩa trang cao cấp có giá trị đầu tư chỉ vài trăm triệu đồng, đáp ứng tiêu chí sinh lời, an toàn và thanh khoản cao. . Điển hình phía Bắc có công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, công viên nghĩa trang Thiên Đức, nghĩa trang Vĩnh Hằng,… Tất cả đều được thiết kế với quy mô lớn, rất hài hòa, trang trọng, đi kèm với các dịch vụ tiện ích như: mai táng trọn gói, chăm sóc mộ phần. , dịch vụ thắp hương ngày rằm, mùng 1, ngày giỗ,… Không gian trong khuôn viên giúp người nhà đến viếng mộ cảm thấy bình yên bên khung cảnh. Cảnh quan thiết kế đẹp, cây cối xanh tươi, hồ nước xung quanh yên tĩnh. Các khu lăng mộ đơn, đôi hay gia đình được thiết kế rất đồng đều, khang trang, xanh, sạch, đẹp.

Xem chi tiết tại đây

Thiếu hạ tầng xã hội, thành phố lớn nhất Cần Thơ vắng vẻ

Dự án Stella Mega City Cần Thơ từng hứa hẹn nơi đây sẽ trở thành nơi “an cư lạc nghiệp” lý tưởng, là địa điểm đầu tư tiềm năng hiếm có tại TP.HCM. Cần Thơ. Tuy nhiên, dân số ở đây rất ít do cơ sở hạ tầng xã hội chưa đầy đủ.

Khu dân cư Ngân Thuận (tên thương mại là Stella Mega City), quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ, do Công ty TNHH Xây dựng Ngân Thuận làm chủ đầu tư Tuy nhiên, trong quá trình đầu tư kinh doanh, Công ty Ngân Thuận đã thế chấp cho Sacombank tổng số 2.455 quyền sử dụng đất. Tháng 5/2019, Công ty Cổ phần Kita Invest (thuộc Tập đoàn Kita) đã mua lại 2.455 quyền sử dụng đất này từ Sacombank theo hình thức bán đấu giá tài sản thanh lý.

Ngày 22/6/2019, Công ty Cổ phần Kita Invest trực thuộc Tập đoàn Kita đã tổ chức Lễ khởi công dự án Stella Mega City tại đường Đặng Văn Dậy, Khu dân cư Ngân Thuận, Phường Bình Thủy, Quận Bình Thủy. Sau đó, ngày 11/8/2020, UBND TP. Cần Thơ có Công văn số 2410 / UBND-XDĐT về việc công nhận chủ đầu tư dự án Khu dân cư hỗn hợp thương mại và dịch vụ phức hợp (dự án xây dựng khu dân cư Star City – Stella Mega City). cho Công ty Cổ phần Kita Invest, với tổng diện tích sử dụng đất hơn 52.774m².

Xem chi tiết tại đây

Phú Quốc lọt “mắt xanh” các nhà đầu tư nhờ định hướng trở thành trung tâm kinh tế – tài chính mới

Với định hướng trở thành trung tâm kinh tế – tài chính mới của khu vực, Phú Quốc đã và đang hình thành những không gian sống chất lượng gắn bó với người dân trên đảo, tạo động lực thu hút các nhà đầu tư.

Chia sẻ tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng, cùng với cơ hội phát triển là những thách thức song song, nhất là khi quỹ đất để hình thành nên khu đô thị Phú Quốc ngày càng khan hiếm. Ngoài ra, còn nhiều vấn đề cần giải quyết để Phú Quốc thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế mới của khu vực và thế giới. Cụ thể, thành phố biển đảo đầu tiên của đất nước đang thiếu các mô hình phát triển mới, bền vững, tích hợp đa chức năng về y tế, giáo dục, thương mại, dịch vụ, tài chính, ngân hàng.

Vì vậy, để phát triển xứng tầm, hơn bao giờ hết Phú Quốc cần nhanh chóng phát triển đa dạng các sản phẩm bất động sản chất lượng, đặc biệt là các khu đô thị cao cấp để đáp ứng nhu cầu của cư dân. để hoàn thiện bức tranh đô thị của thành phố đảo. Điều này cũng tạo ra dư địa lớn cho các nhà đầu tư tiên phong nắm bắt cơ hội bỏ tiền vào thị trường này.

Xem chi tiết tại đây

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *