Cựu Tổng thống Mỹ Trump bị kiện vì phóng đại tài sản của mình

Rate this post

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phải đối mặt với nhiều thách thức pháp lý dù đã rời nhiệm sở. Hình ảnh lịch sự của Reuters.

Đơn kiện, được đệ trình lên tòa án bang New York ở Manhattan ngày 21/9 (giờ địa phương), cáo buộc Tổ chức Trump có “nhiều hành vi gian lận và xuyên tạc” trong quá trình chuẩn bị báo cáo thường niên về tình hình hoạt động. Tình trạng tài chính của Trump từ năm 2011 đến năm 2021.

Ngoài ra, vụ kiện cũng chỉ định rằng các con của cựu Tổng thống, bao gồm Donald Trump Jr, Eric Trump và Ivanka Trump, đã giúp cha của họ trong việc “thổi phồng bất hợp pháp và giảm giá trị tài sản ròng của ông để được vay, nhận quyền lợi bảo hiểm và trả thuế thấp hơn, ”Tổng chưởng lý New York Letitia James cho biết trên Twitter.

Theo Bộ trưởng Tư pháp New York, ông Trump đã “nói dối để thu được những lợi ích tài chính khổng lồ”.

Cựu tổng thống phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào và mô tả cuộc điều tra về hoạt động kinh doanh của ông như một “cuộc săn phù thủy” có động cơ chính trị.

Vụ kiện ngày 21 tháng 9 đánh dấu một trong những đòn pháp lý lớn nhất đối với Trump kể từ khi ông rời nhiệm sở vào tháng 1 năm ngoái.

Cựu luật sư của Tổng thống đã bác bỏ vụ kiện ở bang New York vì “không tập trung vào sự kiện cũng như luật pháp – thay vào đó nó tập trung vào việc thúc đẩy chương trình nghị sự chính trị của Tổng chưởng lý.” “.” Rõ ràng là Văn phòng Tổng chưởng lý đã vượt quá thẩm quyền theo luật định của mình khi nhắm mục tiêu vào các giao dịch mà hoàn toàn không có hành vi sai trái nào xảy ra, “luật sư Alina Habba nói.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội của riêng mình, ông Trump tiếp tục gọi vụ kiện là một “cuộc săn phù thủy” và chỉ trích Ms.

Ông Trump, người được cho là sẽ tái tranh cử vào năm 2024, cũng phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý gay go khác về các tài liệu bị tịch thu từ bất động sản Mar-a-Lago của ông. , Florida, một phần của cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về việc ông bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.