Cựu sinh viên trường Báo hội ngộ nhân kỷ niệm 60 năm thành lập

Rate this post

Sáng 11/9, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Học viện là trường Đảng, trường đại học trọng điểm quốc gia đào tạo giảng viên lý luận chính trị, cán bộ báo chí – truyền thông, tư tưởng – văn hóa và một số lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn khác. Nhiều lãnh đạo cấp cao trong đó có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến dự.
PGS.TS Tạ Ngọc Tấn, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Giám đốc Học viện Chương trình Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhận xét: “Các hoạt động chuyên môn của trường có bước phát triển mạnh mẽ so với thời kỳ đầu. Các ngành, chuyên ngành đào tạo chính quy được mở rộng bao gồm các trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Đổi mới hoạt động quản lý đào tạo theo phương pháp hiện đại là một dấu hiệu phát triển đáng mừng ”.
Trong những năm qua, Học viện đã đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn cao. Nhiều người trong số họ đã trở thành nhà khoa học đầu ngành, nhà giáo, nhà báo, biên tập viên uy tín …

Nhiều cựu sinh viên Học viện đã trở thành cán bộ lãnh đạo cấp cao, cán bộ chủ chốt của Đảng, Nhà nước trên các ngành, lĩnh vực ở Trung ương và địa phương.

Biên tập viên Ánh Tuyết (Đài PT-TH Hưng Yên, ra trường được 13 năm) trong ngày trở lại trường cũ, xúc động chia sẻ: “Sau nhiều năm, tôi thấy học viện đã thay đổi rất nhiều và hiện đại. trang trí đẹp hơn. Dù vậy, tình cảm của tôi vẫn vẹn nguyên. Tôi nhớ từng hàng cây, từng vị trí mình từng ngồi trước đây, cảm thấy yêu và tự hào ”, cô nói.
Nhà báo Nguyễn Hằng (Đài PT-TH Hà Nội) là cựu sinh viên khóa 19 của trường. “Mặc dù hầu hết các thầy cô từng dạy tôi trước đây đều đã nghỉ hưu nhưng khi trở lại ngôi trường đã đào tạo và gắn bó, tôi không khỏi xúc động. Những ký ức về quá khứ ùa về như mới ngày hôm qua ”, cô nói.
Phóng viên Nguyễn Liên (26 tuổi, cựu SV) đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Nhận lời mời tham dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường, cô nhanh chóng thu xếp công việc để gặp gỡ thầy cô và bạn bè. “Được trở lại trường của chính mình vừa làm việc vừa báo cáo, tôi cảm thấy vinh dự và hạnh phúc. Đi học lại thường xuyên, lần nào cũng thấy bình yên và gần gũi”, cô Liên nói.
Thùy Linh (bên phải, lớp 31), đang làm việc trong ngành truyền thông chia sẻ: “Với mình, sinh viên báo chí là những người trẻ năng động, nhiệt huyết. Họ được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực báo chí, truyền thông với định hướng rõ ràng, kỹ năng nghiệp vụ tốt ”.
Nhiều cán bộ, cựu sinh viên vui vẻ chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm khi gặp lại bạn cũ. Đúng 11 giờ 30 phút chương trình kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *