Cứu 10 người mắc kẹt trong rừng do lũ lụt ở Lâm Đồng

Rate this post

Sáng 31/8, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã kịp thời giải cứu 10 người bị mắc kẹt trong rừng do mưa lũ tại khu vực thủy điện Ankoret, địa phương. Bàn xã Lạc Dương.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3h ngày 30/8, trận mưa lớn liên tục tại khu vực này khiến nước từ thượng nguồn đổ về nhanh khiến dòng suối cạn trên địa bàn dâng cao gấp 2-3 lần. m, dòng chảy mạnh.

Lúc này, có 7 người liều mình vượt suối trước, 10 người còn lại bị mắc kẹt do dòng lũ dữ dội.

Mưa lớn, nước lũ lên nhanh khiến 10 người mắc kẹt giữa dòng.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã lập tức điều động xe chỉ huy, xe chuyên dụng cứu nạn và 10 cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu nạn.

Hiện trường là một con suối lớn, rộng khoảng 12 m, nhiều đá, nước chảy xiết, dòng chảy thay đổi liên tục và xoáy mạnh. Ở bên kia suối, 10 người ướt sũng, có biểu hiện mệt và rùng mình vì lạnh.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã khẩn trương áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, sử dụng dây thừng, khóa chuyên dụng để tiếp cận từng nạn nhân đưa vào bờ. Đến 18h30 cùng ngày, tất cả các nạn nhân đã được đưa vào bờ an toàn, tiến hành sơ cứu y tế.

Giải cứu 10 người mắc kẹt trong rừng do lũ dữ ở Lâm Đồng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã nỗ lực ứng cứu kịp thời 10 người bị mắc kẹt trong mưa lũ.

Được biết, thời gian gần đây, loại hình du lịch khám phá dã ngoại trên địa bàn huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng rất được du khách, đặc biệt là giới trẻ ưa chuộng.

Tuy nhiên, địa điểm mới tiềm ẩn nhiều rủi ro do địa hình, thời tiết phức tạp.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.