Cuốn sách khám phá sức mạnh tinh thần của sự thành công của Napoléon

Rate this post

Loại bỏ nỗi sợ hãi của bạn

Con người có rất nhiều nỗi sợ hãi, và khi bị nỗi sợ ám ảnh, tầm nhìn của mỗi người sẽ bị hạn chế, khó có thể nhìn thấy những cơ hội xung quanh mình.Hai thanh cong, hai thanh cong của Napoleon Hill
Bộ ba cuốn sách kinh điển giúp khai sáng tinh thần, gặt hái thành công của Napoleon Hill.

Cuốn sách “Escape Your Fears” rất nhỏ gọn, dễ đọc đồi Napoleon Đây là một cuốn sách hữu ích cho bất kỳ ai bị ám ảnh bởi một hoặc nhiều nỗi sợ hãi kể trên.Napoleon Hill-Hinh-2
Bìa cuốn sách “Escape from Your Fears”.

Trong cuốn sách này, ông chỉ ra rằng nếu được định hướng đúng cách, sự thất vọng và sợ hãi có thể đẩy nhanh hành trình đi đến thành công của một người. Hơn 500 doanh nhân và nhà lãnh đạo thành công của Hoa Kỳ mà ông đã phỏng vấn và nghiên cứu hầu hết đều trải qua những thất bại tạm thời ở một số loại, nhưng họ đã luôn ở lại cuộc chơi đủ lâu để tìm ra con đường của mình. nhìn thấy “đám mây bạc” sau nghịch cảnh.

Tiếp theo, Napoleon Hill nói rằng virus gây sợ hãi rất dễ lây lan, truyền chất độc của nó từ người này sang người khác. Ông nói, để chống lại ảnh hưởng này, mỗi người cần phát triển sức mạnh ý chí dự trữ, xây dựng một pháo đài xung quanh tiềm thức của họ và lọc ra mọi thông tin tiêu cực trước khi nó bén rễ. thức tỉnh.

Thứ hai là tránh những người tiêu cực và đi với những người ủng hộ, khuyến khích bạn. Napoleon Hill chứng minh cho độc giả thấy rằng nỗi sợ hãi là một “trạng thái của tâm trí” mà mỗi người có thể kiểm soát, hướng nó đến lợi ích của mình, thay vì để nó hoạt động chống lại chính mình.

Ông hướng dẫn người đọc xem thất bại là một kết quả tạm thời, bất ngờ – hơn là kết thúc – và cách tìm kiếm cơ hội trong mỗi lần thất bại. Cách tiếp thêm sức mạnh để chống lại 7 nỗi sợ hãi thường gặp của con người cũng được Hill hướng dẫn cụ thể trong cuốn sách. “Thoát khỏi nỗi sợ hãi” giúp mỗi người làm chủ nỗi sợ hãi, củng cố sức mạnh tinh thần, để có thể làm chủ cuộc sống của mình và đạt được thành công.

Công thức tự tin

Niềm tin vào bản thân và khả năng của mình quyết định sự thành bại của mỗi người trong tương lai. Bởi vì sự tự tin có thể xua đuổi nỗi sợ hãi, tiếp thu tinh thần dũng cảm. Với sự tự tin, mỗi người có thể tự khám phá bản thân mình là ai, mình có thể làm gì và hoàn thành được nhiều việc hơn vì dám gánh vác nhiều trách nhiệm hơn.

Ông trùm thép Andrew Carnegie cũng nhấn mạnh với Hill rằng: “Tự tin là một trạng thái của tâm trí, điều cần thiết để thành công, và điểm khởi đầu của sự tự tin là sự rõ ràng về mục đích”.Hai thanh cong, hai thanh cong của Napoleon Hill-Hinh-3
Thông qua cuốn sách “Công thức tự tin”, độc giả học cách xây dựng sự tự tin cho chính mình.

Trong cuốn sách nhỏ gọn “Công thức tự tin” của Napoleon Hill, người đọc biết tự tin là gì. Sau đó, anh ấy đưa ra những hướng dẫn cụ thể để giúp mỗi người xây dựng sự tự tin cho riêng mình. “Vòng tròn bên trong” hay “nhóm tâm hồn ưu tú” là bước đầu tiên anh hướng dẫn mỗi độc giả.

Theo Hill, sự tự tin sẽ đến từ kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm của mỗi người. Đây là điều mà mỗi người có thể học tốt nhất từ ​​những người trong vòng kết nối của mình, không phải từ đào tạo chính thức. “Rèn luyện trí óc để nhìn thấy cơ hội” là hướng dẫn thứ hai của Hill.

Theo anh, việc nhận biết và nắm bắt cơ hội sẽ giúp tăng khả năng thành công và mang lại sự tự tin cho mỗi người. Hướng dẫn xây dựng lòng tin thứ ba của Hill là xây dựng lòng tin thông qua hành động. Bởi vì thông qua hành động dứt khoát, mỗi người có thể loại bỏ nỗi sợ hãi và sự thiếu tự tin đe dọa làm giảm sự tự tin của bản thân.

Bên cạnh đó, hành động cũng sẽ giúp mỗi người tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. Thiếu tự tin đang trở thành một trong những căn bệnh phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Nó gây ra sự bất lực tràn lan, thiếu tự chủ, thiếu mục đích, trì trệ và tuyệt vọng – đặc trưng của xã hội hiện đại.

Trong bối cảnh đó, cuốn sách “Công thức tự tin” của Napoleon Hill thực sự là cẩm nang cần thiết để mỗi người trau dồi, rèn luyện sự tự tin, sẵn sàng đón nhận những cơ hội dồi dào mà cuộc sống mang lại. lại.

Ba bước để vàng

Những độc giả yêu thích Napoleon Hill chắc hẳn sẽ nhớ RU Darby, người có mục tiêu làm giàu từ việc khai thác vàng ở miền Tây nước Mỹ. Tuy nhiên, việc mất trắng mạch vàng sau thành công khiêm tốn ban đầu đã khiến Darby và chú của mình từ bỏ và bán tất cả các thiết bị khai thác vàng cho một đại lý đồ cũ ở địa phương. Sau đó, nhà giao dịch này đã tìm kiếm lời khuyên của các chuyên gia và phát hiện ra một mỏ vàng khổng lồ chỉ cách nơi Darby và cháu trai của mình từ bỏ ba bước chân.Hai thanh cong, hai thanh cong của Napoleon Hill-Hinh-4.
“Three Steps to Gold” đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ và là cuốn sách bán chạy nhất trên toàn thế giới.

Thất bại này có thể khiến nhiều người rơi vào tình trạng chán nản, tự trách bản thân và trượt dài về phía thất bại. Tuy nhiên, Darby đã học cách không bỏ cuộc, bởi thành công có thể chỉ cách nơi anh đứng vài bước chân.

Áp dụng nó vào công việc của mình trong ngành bảo hiểm, Darby cuối cùng đã đạt được thành công đáng kể trong lĩnh vực này, và anh ấy cũng bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình để những người khác có thể học hỏi từ những sai lầm của họ. lỗi của anh ấy.

Trong cuốn sách “Ba bước để đạt được vàng”hai tác giả Sharon L. Lechter và Greg S.Reid với sự đồng hành thân thiết của Quỹ Napoleon Hill đã kể câu chuyện tương tự của hàng chục doanh nhân, vận động viên, nhà hoạt động xã hội thành đạt. những người cùng thời như James Amos, Bill Bartmann, Genevieve Bos … nhằm truyền tải đến người đọc những nguyên tắc cũng như động lực giúp mỗi người kiên nhẫn, kiên trì với mục tiêu của mình, không khuất phục trước thử thách và thất bại, vươn tới thành công.

Được xuất bản trong thời điểm thị trường chứng khoán hỗn loạn và suy thoái toàn cầu, cuốn sách này mang đến hy vọng và hướng dẫn hữu ích từ các nhà lãnh đạo thành công đương thời để giúp mỗi người trong số họ thành công. Học cách và động lực để giữ ngọn lửa đam mê cháy bỏng, không bỏ cuộc bất chấp nghịch cảnh, để không chỉ tồn tại trong suy thoái mà còn xây dựng các doanh nghiệp, tổ chức có nhiều đóng góp cho xã hội. “Three Steps to Gold” đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ và là cuốn sách bán chạy nhất trên toàn thế giới.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *