Cuộc đời phi thường của cô gái ‘chỉ cần ho, hắt hơi là gãy xương’

Rate this post

“Gõ cửa” tập 126 là câu chuyện truyền cảm hứng về nghị lực sống phi thường của cô gái trẻ mắc bệnh “xương thủy tinh” bẩm sinh – Nguyễn Thùy Trang (23 tuổi, quê Đồng Tháp). Cô gái này đã khiến MC Quốc Thuận và Ngọc Lan từ xúc động đến kinh ngạc.

Dù đã ngoài đôi mươi nhưng Thùy Trang vẫn còn nhỏ như một đứa trẻ chưa trưởng thành, sinh hoạt hàng ngày phải phụ thuộc vào người khác. Trải qua nhiều lần bị “gãy xương” vì gãy xương, Trang tâm sự: “Khi tôi còn nhỏ, tôi sẽ gãy xương chỉ bằng cách ho hoặc hắt hơi. Tất cả các xương gần như bị gãy. Mỗi lần gãy xương như vậy, tôi phải nằm bất động mấy tháng trời chờ lành. Cảm giác đó không thể gọi là đau, thực sự rất kinh khủng ”.

May mắn thay, số phận đưa đẩy Thùy Trang gặp được dì Hai – người không cùng huyết thống nhưng lại sẵn sàng nuôi nấng, chăm sóc từng đường đi nước bước của cô gái trẻ. Mẹ ruột của Trang cho biết: “Khi sinh Trang, tôi bị băng huyết nên phải nằm trong phòng hồi sức một tuần. Trang lúc đó rất yếu nên gửi cho dì Hai chăm sóc trong lúc mẹ đau ốm. Sau khi lo đi làm, đến đón Trang về thì nó khóc không chịu về nên ở với dì Hai ”..

Cuộc sống ngập tràn yêu thương, hai cô chú là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho nhau, cùng nhau vượt qua những giông bão cuộc đời.

Khoảng 5-6 tuổi, ở độ tuổi vốn dĩ vô tư, Thùy Trang bắt đầu ý thức được những điều khác thường của cơ thể. Cảm giác tự ti, mặc cảm từ đó luôn quấn lấy Trang, khi cô nhận ra cơ thể mình quá mỏng manh và phải chạnh lòng khi nhìn các bạn cùng trang lứa vui vẻ cắp sách đến trường. Thể xác đã đau nhưng tinh thần Tràng còn đau hơn khi phải nghe những lời xì xào, đàm tiếu: “Nhìn thương tật ghê gớm, sao bố mẹ không bỏ đi mà vẫn cưu mang.”.

Mắc căn bệnh quái ác, không quá xa lạ khi Trang thường xuyên bị tổn thương. Nhưng điều đáng ngạc nhiên vẫn là nghị lực sống phi thường từ nhỏ của cô: “Những lúc thế này, bé nằm im trên nệm êm và chịu đựng mà không khóc”.

Cuộc sống phi thường của cô gái 'gãy xương chỉ vì ho, hắt hơi' - 2

Nhớ lại tai nạn kinh hoàng nhất đối với dì Hai khi luôn ở bên chăm sóc chị Trang, người phụ nữ U70 xúc động: “Cách đây 3 năm, trong một lần đi từ thiện ở Trà Vinh, Trang bị ngã, gãy xương. Lúc đó không có gì để băng bó, hai dì cháu lại ôm nhau đi quãng đường 200 km nhưng vẫn vượt qua được.

Mẹ Trang cũng rưng rưng kể tiếp: “Nếu bạn ước bạn khỏe mạnh, tôi sẽ thay đổi bất cứ điều gì. Nhiều lần mơ thấy con trai biết đi, bà dẫn con đi mua giày, váy. Cô ấy vui mừng khôn xiết nhưng khi mở mắt ra thì hóa ra mình đang mơ ”. Ước mơ tưởng chừng rất đơn giản nhưng sao khó quá với người mẹ này.

Thùy Trang cho biết, không ít lần cô nghĩ ra vô số điều tiêu cực nhưng điều khủng khiếp nhất là “Nếu bây giờ tôi chết, tôi sẽ không có bất kỳ điều gì hối tiếc.” Nhưng rồi giữa dòng suy nghĩ hỗn độn ấy, Trang lại nghĩ đến nguồn động lực của cuộc sống – những người thân và tình yêu thương xung quanh. Như cây xương rồng giữa sa mạc khắc nghiệt, Thùy Trang mạnh mẽ hồi phục và tiếp tục hành trình.

Khi được hỏi về điều ước, Thùy Trang cho biết: “Mình có một nhóm bạn đều bị xương thủy tinh, các bạn đều không có việc làm ổn định chúng mình truyền năng lượng tích cực cho nhau, dạy nghề, tâm sự, … thấy cuộc sống vui tươi hơn. “.

Trải qua quá nhiều nỗi đau, Thùy Trang vô cùng đồng cảm với nỗi đau, khó khăn của những người cùng cảnh ngộ, cô cũng hiểu tình yêu thương của xã hội quan trọng như thế nào. Vì vậy, Thùy Trang mong muốn được giúp đỡ và lan tỏa tình yêu thương đó đến những hoàn cảnh khó khăn để giúp họ thêm tự tin, tự phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Hiện tại, Thùy Trang đang sở hữu một cửa hàng thủ công mang tên “Mộc’s Garden”. Cô học cách làm hoa trên mạng xã hội và bắt đầu kinh doanh cách đây khoảng 3 năm. Công việc này không chỉ giúp Trang có thêm thu nhập mà còn là niềm đam mê, niềm tin của cô gái có nghị lực sống phi thường. Đó cũng chính là thông điệp mà Trang muốn gửi đến những người cùng cảnh ngộ: dù số phận oan trái nhưng luôn nỗ lực vượt qua mọi nghịch cảnh.

Thông minh thông minh(Vov.vn)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.