Cúng rằm tháng 7 đang tấp nập đặt hàng.

Rate this post

Chuẩn bị cho ngày rằm tháng bảy, nhiều người dân Hà Tĩnh đã đặt mâm cỗ từ sớm để có bữa cơm tươm tất dâng lên bàn thờ tổ tiên. Thời điểm này, nhiều nhà hàng, đơn vị nhận order cũng tất bật “chốt đơn hàng” với khách.

Hà Tĩnh: Lễ cúng Rằm tháng Bảy đang rục rịch trả đơn hàng

Xôi gà là lễ vật phổ biến trong mâm cỗ cúng của nhiều gia đình Hà Tĩnh.

Nhiều năm nhận đặt đồ cúng, được khách hàng tin tưởng nên sau khi đăng tin nhận đặt cỗ cúng rằm tháng 7 trên facebook, cơ sở “Bếp Hồng Thanh” (đường Cao Thắng – TP Hà Tĩnh) đã nhận được rất nhiều đơn hàng. cúng gà, xôi gà, thịt quay, bột nếp, chè trôi nước …

Chị Hồng Thanh cho biết: “Khách đặt hàng từ rất sớm và số lượng tăng nhiều so với năm ngoái. Năm nay, dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt nên dự kiến ​​nhiều gia đình, dòng tộc sẽ tổ chức cúng tế quy mô lớn sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Chỉ riêng món xôi gà, đến nay, cửa hàng đã nhận được khoảng 70 đơn đặt hàng. Các đơn hàng sẽ được “thanh toán” cho khách từ ngày 10/7 âm lịch hàng tháng.

Hà Tĩnh: Lễ cúng Rằm tháng Bảy đang rục rịch trả đơn hàng

Xôi ngũ sắc được trình bày đẹp mắt, được nhiều thực khách lựa chọn cho mâm cỗ cúng rằm tháng bảy.

Theo chị Thanh, giá bát đĩa đặt mua năm nay cao hơn các năm trước do giá thực phẩm đầu vào tăng mạnh. Quán chủ yếu nhận bán xôi gà từ 600.000 – 1 triệu đồng / mâm; Xôi trắng, xôi gấc, xôi ngũ sắc nấu từ gạo nếp nương 80.000 đồng / kg; bột nếp trắng 60.000 đồng / kg; chè trôi nước, chè kê, chè đậu xanh 20.000 đồng / bát; chè sen 30.000 đồng / bát…

Bên cạnh những lễ vật phổ biến, hiện nay, nhiều chủ cửa hàng còn nhận đặt các đồ lễ lạ mắt, có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mâm cỗ cúng rằm như bánh trôi trái đào, bánh trôi hình hoa sen… được nhiều khách “đặt hàng”.

Hà Tĩnh: Lễ cúng Rằm tháng Bảy đang rục rịch trả đơn hàng

Các lễ vật như: bánh trôi trái đào, bánh trôi cam, bánh trôi hình hoa sen … được nhiều đơn vị đặt hàng phục vụ dịp rằm tháng 7 năm nay.

Bà Phan Dung – Giám đốc Trung tâm OCOP và Đặc sản Hà Tĩnh (đường Vũ Quang – TP. Hà Tĩnh) cho biết: “Đây là năm đầu tiên chúng tôi nhận đặt bánh chưng ngày rằm và nhận được phản hồi khá tích cực từ các phía khách hàng Sau hơn 1 tuần đăng tin nhận đặt hàng, đến nay trung tâm đã nhận được hơn 2.500 bộ của khách sỉ và lẻ, hiện tại lượng khách hàng vẫn đang tăng lên từng ngày, trung tâm nhận đặt hàng. đến ngày 10/7 âm lịch đảm bảo trả hàng đầy đủ, chu đáo cho khách hàng.

Là người chọn đặt cỗ qua mạng cho ngày rằm, chị Cẩm Nhung – nhân viên văn phòng tại thành phố Hà Tĩnh chia sẻ: “Rằm tháng 7 năm nay gần cuối tuần, vừa đi làm vừa con cái, không có. có thời gian mình đã chuẩn bị lễ vật nên mình chọn đặt đồ sẵn, mình đặt 1 set xôi gà, 1 bát trái cây, 1 bánh trôi hình hoa sen và 10 bông sen Quán Âm. Bữa nay -dịch vụ làm vừa tiện, vừa đẹp, vừa đảm bảo chất lượng. Mình chủ yếu chọn chỗ quen nên khá tin tưởng. “

Hà Tĩnh: Lễ cúng Rằm tháng Bảy đang rục rịch trả đơn hàng

Các nhà hàng chuẩn bị nguyên liệu từ sớm để đáp ứng lượng lớn đơn hàng phục vụ lễ Rằm.

Cùng với những món ăn dân dã, những năm gần đây, mâm cỗ chay được nhiều người lựa chọn cho ngày rằm tháng bảy; Vì vậy, các nhà hàng, cửa hàng nhận đặt cỗ chay cũng đã nhận đặt hàng với số lượng lớn trong dịp rằm năm nay.

Chị Nguyễn Thị Thủy – chủ quán cơm chay Nhân Duyên (đường Cao Thắng – TP. Hà Tĩnh) cho biết: “Từ khoảng giữa tháng 6 âm lịch, khách đã bắt đầu đặt cỗ cúng rằm. Năm nay khách đặt sớm. và số lượng đơn hàng nhận tăng lên hơn 100 đơn hàng, gấp đôi so với năm ngoái, nhận được số lượng lớn nên hiện tại, nhà hàng đã nhập một số nguyên liệu về sơ chế. nguồn lực, làm việc ngày đêm để có thể thanh toán đơn hàng của khách.

Theo chị Thủy, mỗi mâm cỗ chay có giá phổ biến từ 300 – 500.000 đồng; Ngoài ra, cũng có những loại khay giá cao hơn, tùy theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài mâm cỗ nấu sẵn, quán còn nhận order đồ ăn sẵn, khách mua về chỉ việc nấu. Xu hướng khách hàng hiện nay ưa chuộng các món chay với các nguyên liệu tự nhiên như hạt sen, củ sen, nấm, rau củ, quả sake… hơn là đồ chay công nghiệp.

Hà Tĩnh: Lễ cúng Rằm tháng Bảy đang rục rịch trả đơn hàng

Mỗi mâm cỗ chay có giá phổ biến từ 300 – 500.000 đồng.

“Cả năm mới rằm tháng bảy, cả năm mới rằm tháng Giêng” – trong tâm thức của mỗi người Việt Nam nói chung và nhiều người dân Hà Tĩnh nói riêng, Rằm tháng Bảy là một ngày lễ quan trọng. Vì vậy, ai cũng lo chuẩn bị lễ vật, mâm cúng tươm tất, chu đáo.

Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà các món ăn, lễ vật trên mâm cỗ cúng ngày rằm có khác nhau nhưng mỗi người đều mong muốn thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên cũng như cầu bình an. Bình an và những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn và gia đình.

Loan Oanh – Hồ Vân

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *