Cùng điểm qua những dự án bất động sản sắp “trình làng” tại TP.

Rate this post

Hiện các chủ đầu tư lớn như NovaLand, Phú Long, Nam Long Group… đang xúc tiến đầu tư và hoàn thiện các dự án tại khu vực phía Nam TP.HCM. Động thái này cho thấy những tín hiệu tích cực có thể xuất hiện vào cuối năm nay.

Panorama_Essensia_8

Dự án Essensia Nam Sài Gòn được ví như “miếng bánh” căn hộ sức khỏe đang thiếu trên thị trường bất động sản Tp.HCM.

Cụ thể, theo khảo sát của phóng viên, tại một số khu vực phía Nam TP.HCM, một số “ông lớn” trong ngành như Novaland, GS Nhà Bè (giáo sư Hàn Quốc), Phú Long, Nam Long Group … đang chèo kéo. tăng cường đầu tư để “tung ra” sản phẩm mới.

Chẳng hạn, Phú Long chuẩn bị giới thiệu dự án căn hộ chăm sóc sức khỏe Essensia Nam Sài Gòn (thuộc khu đô thị Dragon City), vào tháng 9 năm 2022. Đây được xem là nguồn lực nổi bật của thị trường bất động sản Tp.HCM vào cuối năm. năm.

Hay, Tập đoàn Nam Long “trình làng” khoảng 400 căn hộ biệt lập ven sông Flora Panorama tại khu đô thị Mizuki Park (Bình Chánh) với giá trên dưới 50 triệu đồng / m2.

Cùng khu vực, The Grand Sentosa của Novaland chính thức công bố mới đây cũng là nguồn cung đáng chú ý trên thị trường bất động sản phía Nam TP.HCM thời điểm này. Hay The Horizon của Phú Mỹ Hưng nằm bên bờ Hồ Bán Nguyệt cũng sắp được mở bán trong thời gian tới.

Ghi nhận cho thấy, nửa cuối năm 2022, khu vực này dự kiến ​​sẽ có 3 dự án mới được chào bán như Viva Plaza (Quận 7) bàn giao vào cuối năm 2023, The Peak – Phân khu Midtown Phú Mỹ Hưng dự kiến ​​bàn giao. cuối năm 2023. Cuối năm 2022, Sunshine Sky City dự kiến ​​mở bán tòa S2 vào tháng 8/2022.

Trong khi đó, tại khu vực phía Tây TP.HCM, từ nay đến cuối năm sẽ có giai đoạn tiếp theo của dự án Akari City (quy mô 8,5ha) của Tập đoàn Nam Long được giới thiệu ra thị trường. Đây cũng là nguồn cung căn hộ “hiếm hoi” tại khu vực này từ nay đến cuối năm. Được biết, dự án đang có giá chào bán từ 45tr / m2.

Trong khi một số dự án như D- Aqua (giá từ 60-65 triệu đồng / m2); Căn hộ Starlight Riverside, Remax Plaza, Viva Riverside… được chào bán từ năm 2016-2017, hiện giá thứ cấp khá cao.

Tại khu Đông TP.HCM, nguồn cung bất động sản chỉ “manh nha” ở một số dự án. Trong đó, có thể kể đến một số dự án như D’Lusso dự kiến ​​mở bán vào quý IV / 2022; SaiGon Broadway hoàn thành vào quý 4 năm 2023; FIATO hàng đầu, Đô thị Xanh đang “khơi mào” thông tin ra thị trường TP Thủ Đức.

Các ghi nhận cho thấy, trong nửa đầu năm 2022, so với giai đoạn trước năm 2019 – khi dịch COVID-19 chưa xuất hiện, nguồn cung bất động sản giảm mạnh. Tuy nhiên, so với năm 2021, nguồn cung BĐS đầu năm 2022 có dấu hiệu khả quan. Hồ Chí Minh, các khu vực có nguồn cung căn hộ lớn như Bình Chánh, Nhà Bè tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá – hơn 30% trong quý II / 2022 so với bình quân cùng kỳ. Quý 1 năm 2022. Trong đó, Bình Chánh ghi nhận giá căn hộ tăng nhẹ với mức tăng trung bình khoảng 4% / tháng, và đạt 33,9 triệu đồng / m2 vào tháng 6 năm 2022. Trong khi đó, Nhà Bè bình ổn giá bán vào tháng 2. quý 2022, bằng thời điểm quý 1 năm 2022.

Theo số liệu từ Chợ Tốt Nhà, trong quý II / 2022, nhiều tín hiệu tích cực được ghi nhận với sự tăng trưởng ổn định ở tất cả các khu vực. Đặc biệt, trong tháng 6/2022, khu vực phía Nam TP.HCM dẫn đầu về lượng căn hộ bán với tỷ trọng chiếm hơn 32% tổng nguồn cung căn hộ của toàn thị trường TP.HCM.

Nửa đầu năm 2022, thị trường căn hộ nói riêng và thị trường bất động sản nói chung đón nhận hai thông tin quan trọng, tác động đến giá cả cũng như sức mua thị trường. Cụ thể, thời gian qua, một số ngân hàng đã có “lệnh” tạm dừng hoặc hạn chế cho vay bất động sản.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng đề xuất cấp sổ hồng cho các căn hộ chung cư có thời hạn 50-70 năm và đã được Chính phủ đồng ý, báo cáo Quốc hội đề nghị đưa vào Chương trình xây dựng luật của Quốc hội năm 2023. .

Theo dự báo của giới đầu tư, nếu số lượng ngân hàng hạn chế cho vay bất động sản tăng nhanh trong thời gian tới, nguy cơ thị trường bất động sản chững lại là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, thực tế là nửa đầu năm 2022, thị trường bất động sản Tp.HCM đã có những dấu hiệu tích cực về nguồn cung. Nhu cầu mua căn hộ chung cư vẫn đang tăng lên. Đặc biệt, với phân khúc giá từ 40 – 50 triệu đồng / m2, tỷ lệ hấp thụ trung bình đạt 65 – 85%.

Với xu hướng nguồn cung căn hộ chung cư đang tăng trở lại, việc phát triển các sản phẩm căn hộ cũng có nhiều đổi mới. Ông David Kuo – Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Công ty Phú Long cho biết: ” Trong 2 năm trở lại đây, nhu cầu về không gian sống có sự thay đổi rõ rệt. Vì vậy, Công ty Phú Long đã nghiên cứu nhu cầu nhà ở của người dân thành thị nhằm tạo ra những mẫu nhà phù hợp với thị hiếu của người mua nhà hiện nay. Từ đó nâng tầm phong cách sống và mang đến những trải nghiệm mới cũng như bảo vệ sức khỏe cho cư dân.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh thị trường bất động sản còn nhiều biến động, việc các chủ đầu tư lớn lên kế hoạch “tung chiêu” cho thấy tín hiệu lạc quan về cung cũng như cầu trong thời gian tới. Đây cũng là nền tảng để thị trường bất động sản lấy lại “đà”, tạo niềm tin cho người mua trong thời buổi thị trường đầy biến động.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *