Cử tri Bà Rịa – Vũng Tàu than khó mua vé đi Côn Đảo, Bộ GTVT nói gì?

Rate this post

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến ​​nghị của cử tri Côn Đảo liên quan đến việc khó mua vé máy bay đi Côn Đảo.

Theo đó, hãng hàng không Vasco mặc dù có quy định bán vé máy bay với giá ưu đãi cho người dân và công chức đang làm việc tại Côn Đảo nhưng thực tế công chức và người dân rất khó mua được. vé với giá chiết khấu.

Cử tri Bà Rịa - Vũng Tàu than khó mua vé đi Côn Đảo, Bộ GTVT nói gì?  - 1.  ảnh

Cử tri Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng khó mua vé máy bay đi Côn Đảo cũng như tiếp cận chính sách giá vé ưu đãi.

Nguyên nhân được cho là do các đại lý vé máy bay, vé tàu du lịch trên cả nước “chốt” vé để bán cho các tour, đoàn du lịch nên người dân không tiếp cận được vé ưu đãi, gặp khó khăn. Khó khăn khi mua vé tàu và vé máy bay.

Vì vậy, cử tri kiến ​​nghị Bộ GTVT chỉ đạo giải quyết triệt để tình trạng “phe vé” của các đại lý vé máy bay, vé tàu du lịch đi Côn Đảo trên toàn quốc.

Theo Bộ GTVT, thực tế hạ tầng giao thông để vận chuyển hành khách, hàng hóa từ đất liền ra Côn Đảo và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân còn rất nhiều hạn chế.

Sân bay Côn Đảo hiện chỉ tiếp nhận các loại máy bay nhỏ (ATR72, Embraer190) và thời gian khai thác hạn chế từ 6h-18h hàng ngày do không có đèn chiếu sáng ban đêm.

Hiện có 3 hãng hàng không tham gia khai thác các chuyến bay đến và đi từ H.Cơn Đảo với số lượng ghế trên mỗi chuyến bay có hạn. Do đó, chưa thể đáp ứng hết nhu cầu đi lại của người dân từ đất liền ra Côn Đảo, nhất là trong các dịp cao điểm như lễ, Tết.

Bên cạnh đó, hành khách, nhất là du khách ra, vào Côn Đảo ngày càng tăng cao dẫn đến tình trạng khan hiếm vé trong các dịp lễ, tết ​​và cuối tuần. Đây là nguyên nhân chính khiến việc mua vé của hành khách nói chung, đặc biệt là người dân và cán bộ công chức sinh sống tại Côn Đảo gặp nhiều khó khăn.

\N

Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị khẩn trương kiểm tra, xác minh sự việc báo nêu. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc bán vé, các biện pháp kê khai giá, niêm yết giá vé của các hãng hàng không và xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.

Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không khai thác đường bay đến và đi Côn Đảo đã áp dụng chính sách ưu đãi đối với hành khách có hộ khẩu thường trú tại Côn Đảo và quân nhân, công chức, viên chức. văn phòng chính phủ tại Côn Đảo.

Cụ thể, Vasco đang áp dụng chính sách giảm giá 44% đối với giá vé phổ thông linh hoạt và một số loại giá vé tiêu chuẩn, được mở bán thường xuyên trên hệ thống. Bamboo Airways giảm 10% giá vé lẻ.

Trong 6 tháng đầu năm, Vietnam Airlines và Vasco đã giảm giá cho 9.146 hành khách có hộ khẩu thường trú và quân nhân, công chức, viên chức nhà nước làm việc tại Côn Đảo, tăng 130% so với cùng kỳ năm ngoái. giai đoạn 2019 và 2020.

Về ý kiến ​​cho rằng các đại lý vé máy bay, vé tàu du lịch trên cả nước “chốt vé” để bán cho các tour, đoàn du lịch khiến người dân không tiếp cận được vé ưu đãi, gặp khó khăn. Khi mua vé tàu hỏa, máy bay, Bộ GTVT cho biết theo quy định hiện hành, các hãng hàng không được phép bán, xuất vé cho hành khách tại phòng vé, đại lý bán vé trên cơ sở hợp đồng chỉ định đại lý hoặc giao dịch điện tử.

Việc đặt vé, bán vé ra vào sân bay Côn Đảo của Vasco đang được thực hiện công khai, minh bạch và đúng quy định. Thời hạn xuất vé từ 1 đến 12 tiếng kể từ khi khách hàng đặt chỗ và tùy thời điểm đặt chỗ trước ngày bay, tránh trường hợp đại lý giữ vé mà không “chốt vé”. giữ vé không “ghim”, phạt 1 triệu đồng / vé.

Bộ GTVT cũng đề nghị, nếu có thông tin cụ thể về hành vi “quay cóp”, giữ chỗ sai quy định của đại lý bán vé, cử tri phản ánh về Bộ GTVT hoặc Cục Hàng không Việt Nam để xác minh, xử lý nghiêm. theo pháp luật.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *