Công việc thì nặng nhọc nhưng đãi ngộ “khủng”, hàng loạt cán bộ kiểm lâm, kiểm lâm xin nghỉ việc

Rate this post

Sáng 1/9, trao đổi với PV con người Việt NamGiám đốc Sở NN & PTNT Quảng Ngãi Hồ Trọng Phương xác nhận, thời gian gần đây có nhiều trường hợp trong lực lượng kiểm lâm kiêm nhiệm kiểm lâm xin nghỉ việc.

Quảng Ngãi: Công việc nặng nhọc, nhưng đãi ngộ

Một khu vực rừng phòng hộ ở Quảng Ngãi. Ảnh: Thảo Nguyên.

Theo ghi nhận của PV. thông tin con người Việt Nam thu thập và cung cấp, chỉ tính từ tháng 1/2020 đến tháng 7/2022, toàn tỉnh có 48 công chức, viên chức, lực lượng Kiểm lâm chuyên trách xin nghỉ, chuyển công tác, nghỉ hưu sớm. .

Cụ thể, lực lượng kiểm lâm là 12 người, trong đó có 5 trường hợp là công chức xin nghỉ hưu sớm, 1 viên chức và 6 hợp đồng lao động.

Ban quản lý rừng phòng hộ là 36 người, trong đó có 13 cán bộ (7 người xin nghỉ hưu sớm, 6 người xin chuyển công tác) và 23 người phụ trách bảo vệ rừng.

Vị trưởng phòng này cho biết, những trường hợp nghỉ việc nêu trên, đại đa số người được bố trí, đảm nhận công việc ở địa bàn cấp xã, vùng sâu, vùng xa, địa hình hiểm trở; nơi ăn ở, sinh hoạt chưa ổn định vì không đủ trạm; Khu quản lý rộng lớn…

Trong khi đó, nhu cầu sử dụng gỗ và đất sản xuất của người dân ngày càng cao nên các đối tượng vi phạm lâm luật ngày càng tinh vi, manh động; sẵn sàng chống trả quyết liệt, dẫn đến lực lượng làm nhiệm vụ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm đến tính mạng.

Khó khăn, gian khổ, nguy hiểm là vậy nhưng chế độ, chính sách đối với cán bộ, nhất là lực lượng Kiểm lâm còn thấp, bình quân 4 triệu đồng / tháng; Thời gian hợp đồng ngắn (1 năm).

Quảng Ngãi: Công việc nặng nhọc, nhưng đãi ngộ

Công việc quá vất vả mà thù lao không tương xứng nên nhiều cán bộ kiểm lâm, kiểm lâm xin nghỉ việc. Ảnh: H.Hoa.

Trong khi đó, bình quân mỗi người dân phải chăm sóc hơn 1.000ha rừng; Vào mùa khô, họ túc trực phòng cháy, chữa cháy 24/24, kể cả thứ bảy, chủ nhật, các ngày lễ, tết.

Theo đại diện Sở NN & PTNT tỉnh Quảng Ngãi, trước thực trạng trên, đã có văn bản đề nghị đơn vị quản lý cấp Trung ương, bổ sung phụ cấp ưu đãi nghề và các chế độ ưu đãi khác cho cán bộ, lực lượng chuyên trách. Bảo vệ rừng.

Hỗ trợ, bố trí kinh phí để xây dựng, sửa chữa, nâng cấp các trạm quản lý bảo vệ rừng, trạm kiểm lâm cấp xã, tạo điều kiện cho lực lượng này có nơi làm việc, ăn ở. ổn định, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *