Cô giáo ‘quỵt tiền’ học sinh nghèo

Rate this post

Cô giáo phát tiền cho học sinh nghèo - Ảnh 1.

Anh Bình cần mẫn đi mua, xin giày dép rồi xếp ngay ngắn chờ trao cho học sinh nghèo – Ảnh: C.CONG

Thầy Bình rất nhiệt tình với phong trào của trường và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Những gì anh Bình làm rất ý nghĩa và đáng trân trọng. Không chỉ những học sinh nghèo ở trường, anh còn mở rộng ra để giúp đỡ những học sinh nghèo ở các trường khác có thêm điều kiện đến trường và tìm tương lai.

Cô Phan Thị Hồng Thắm (hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Kiên Lương 1)

Cô giáo Bình còn làm rất nhiều việc “ăn tiền” như xin giày, gạo mới và vận động những người giàu có rồi mang về giúp đỡ nhiều học sinh nghèo.

Cảm ơn giáo viên

Năm 2009, thầy Dương Văn Bình về công tác tại Trường THCS Thị trấn Kiên Lương 1. Và từ đó, phòng Đoàn – Đội của trường luôn có nhiều gạo, giày, vở mới do thầy cô đóng gói. và được sắp xếp gọn gàng. Đây là những món quà đầy “tình thương” của nhà trường dành cho các em học sinh nghèo trong năm học mới.

Để hỗ trợ đàng hoàng những thứ các em cần, những lúc rảnh rỗi, thầy Bình lại ngồi lên danh sách học sinh rồi kiểm tra xem quần, áo, sách vở … của các em còn thiếu hay không. Từ đó, anh kêu gọi vận động các nhà hảo tâm đóng góp.

Thấy HTV có chương trình Hát cho ngày mai, anh Bình đăng ký dự thi và nhận giải thưởng khoảng 80 triệu đồng. Số tiền này, anh Bình gửi lại cho Trúc Ly, một học sinh nghèo hiếu học không may mắc bệnh hiểm nghèo.

“Khi đi hát, tôi cũng gặp nhiều áp lực tâm lý. Đó là hiện tại không đi hát ở những chương trình lớn như vậy, nhưng tôi nghĩ mình chỉ cần cố gắng hết sức mình. Trúc Ly kiếm được tiền nào thì cô ấy sẽ có. thêm tiền tiêu xài. Mua thuốc uống, chạy chữa ”- anh Bình bộc bạch.

Bà Nguyễn Thị Bé Ngọc, mẹ của Trúc Ly, cho biết nhà nghèo. Căn nhà dột nát, có chỗ rách nát nay được ông Bình vận động xây dựng lại nên gia đình đã có nơi trú mưa, che nắng an toàn.

“Con trai Trúc Ly của tôi đau ốm nhiều, may có anh Bình gửi tiền chạy chữa, cất nhà rồi mới đến nuôi. Giờ Ly phấn khởi, lạc quan và có thêm động lực đến trường”. Anh Bình ơi. tốt bụng. giúp đỡ nhiều học sinh khác. Ai là giáo viên thì giúp hết sức mình. Ân này gia đình tôi rất nhớ ”- cô Ngọc nói.

Cô giáo phát tiền cho học sinh nghèo - Ảnh 3.

Anh Bình (bìa phải) lái ô tô chở cơm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn – Ảnh: C.CONG

Học kỹ năng sinh tồn trên đảo hoang

Cô giáo Bình còn có sáng kiến ​​tổ chức các chương trình ngoại khóa, không chỉ giúp học sinh trang bị những kỹ năng sống cần thiết mà còn gây quỹ giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học. Mới đây nhất, một lớp học kỹ năng sinh tồn trên hoang đảo đã diễn ra tại đảo Dừa – một trong những hòn đảo đẹp, vừa và nhỏ thuộc quần đảo Bà Lụa, huyện Kiên Lương.

Khóa học diễn ra trong 3 ngày 2 đêm gồm các hoạt động tìm nước ngọt trên đảo, tìm thức ăn, dựng lều trú mưa nắng trên đảo … Ngoài ra, các học viên còn được dạy bởi các giáo viên. cách đào đất đắp lò, đốt lửa, xử lý, băng bó vết thương, đặc biệt các em sẽ biết được giá trị của sức lao động, cách phân biệt và tự bảo vệ mình trong môi trường thủy sinh.

Lớp học này có 9 học sinh tham gia với chi phí khoảng 1.250.000 đồng / em. Số tiền này, ngoài lo vé tàu, thuê ca nô, ăn uống cho các em, số ít còn lại anh Bình sẽ trích và gửi vào quỹ của trường để mua quần áo, sách vở, giày dép mới tặng các em. bọn trẻ. học sinh nghèo của trường. “Tôi đã rất vui trong lớp học này. Tôi không cảm thấy mệt mỏi chút nào. Tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích và tự mình làm mọi thứ như buộc dây thừng, học bơi và nấu ăn trên đảo với bạn bè của mình” – chị Phan Ngọc Thùy Trang (ở huyện Kiên Lương) hào hứng cho biết.

Nói về đồng nghiệp của mình, thầy Lâm Duy Phương, giáo viên Trường THCS thị trấn Kiên Lương 1 cho biết, thầy Bình đặc biệt tích cực và có hiệu quả trong việc vận động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. “Giúp học sinh nào đến trường, anh Bình đều sẵn lòng. Tôi cũng theo anh Bình để giúp các em. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để các em có thêm động lực đến trường, tìm kiếm tương lai”. – anh Phương tâm sự.

Chiến dịch xây dựng 3 ngôi nhà cho học sinh nghèo

Đến nay, thầy giáo Dương Văn Bình cùng các thầy cô giáo trong trường đã vận động, làm công sức xây dựng 3 căn nhà cho học sinh nghèo hiếu học. Trung bình mỗi căn nhà trị giá khoảng 70 triệu đồng. Để có được số tiền này, thầy Bình đã vận động nhiều nguồn, nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ như: có người gửi ít tiền, có người cho gạch, cây cối, còn lại giáo viên ở trường bỏ công xây dựng.

Cô giáo bán vé số kiếm tiền giúp học sinh nghèoCô giáo bán vé số kiếm tiền giúp học sinh nghèo

TTO – Nhiều năm nay, thầy giáo Nguyễn Nhựt Tân (SN 1982, Trường tiểu học thị trấn Phong Điền 1, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) tranh thủ đi bán vé số ngoài giờ lên lớp để có thêm tiền phụ giúp nhiều. . học sinh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *