Cô gái Mường xinh đẹp bán đặc sản thịt chua, thu 52 tỷ đồng / năm

Rate this post

Cô gái Mường xinh đẹp bán đặc sản thịt chua doanh thu 52 tỷ đồng / năm

Khởi nghiệp từ năm 18 tuổi, khi đó cô gái dân tộc Mường Nguyễn Thị Thu Hoa (sinh năm 1992) mới tốt nghiệp cấp 3, chưa có kiến ​​thức và kinh nghiệm nhưng với mong muốn truyền bá đặc sản nem chua Phú Thọ đến thế giới. từ khắp mọi miền đất nước, chị đã nghiên cứu, sáng tạo ra công thức sản xuất thịt chua đại trà. Điều đặc biệt là sản phẩm thịt chua này vẫn giữ được hương vị đặc trưng vốn có của món thịt chua Phú Thọ nổi tiếng.

Cô gái Mường xinh đẹp kinh doanh đặc sản thịt chua doanh thu 52 tỷ đồng / năm được các Cá mập thi nhau đầu tư - Ảnh 1.

Cô gái Mường xinh đẹp Nguyễn Thị Thu Hòa, người sáng lập Công ty Trường Foods chuyên sản xuất và phân phối nem chua, đến từ huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ để huy động vốn tại chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank mùa 5.

Hoa cho biết, do trên thị trường chưa có máy chuyên dụng để sản xuất nem chua nên Hoa phải mày mò nghiên cứu, tham khảo tài liệu, tự mày mò để có thể chế tạo ra các loại máy phục vụ cho các công đoạn sản xuất khác nhau. sản xuất như: máy trộn, máy thái, máy đóng gói …

Năm 2015, Công ty Sản xuất và Thương mại Trường Foods chính thức được thành lập do Hoa làm Giám đốc, có trụ sở chính tại thị trấn Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn – tỉnh Phú Thọ). Cùng với việc mở rộng quy mô sản xuất, chị Hoa đã đăng ký dán tem truy xuất nguồn gốc để giúp người tiêu dùng dễ dàng biết được nguồn gốc, xuất xứ, thành phần và cách sử dụng sản phẩm nem chua.

Bên cạnh đó, Hoa tập trung phát triển kênh phân phối và sau 8 năm, cô đã có gần 5.000 điểm bán nem chua. Thịt chua Trường Food chiếm khoảng 40% thị phần thịt chua của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận. Tốc độ tăng trưởng doanh thu từ 2015 đến 2022 của công ty bình quân 30% / năm.

Đáng chú ý, năm 2021, bất chấp diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid và tình hình khó khăn của ngành dịch vụ du lịch, doanh thu của Công ty Truong Foods do Hoa điều hành vẫn đạt 52 tỷ đồng / năm.

Mục tiêu của Trường Foods là đến năm 2025 đạt doanh thu 420 tỷ đồng và trở thành thương hiệu nem chua số 1 Việt Nam.

Startup trẻ chia sẻ thêm, khi được mẹ giao cơ sở sản xuất thịt chua vẫn làm theo cách truyền thống, thịt ngon nhất chỉ để được 10-15 ngày. “Thời đó, làm thịt chua không có công thức, người làm thịt chua thường ước chừng theo kiểu“ 1 nắm, 2 nắm, 1 nắm, 2 hái ”nên chất lượng không đồng đều, có lúc đậm, lúc nhạt. .

Hiện, nem chua của công ty đã bảo quản được 2 tháng mà không sử dụng phụ gia hay chất bảo quản. Để nghĩ ra công thức này, Thu Hoa cho biết cô đã phải đổ rất nhiều thịt xuống sông.

“Tôi đã thử dùng hơn 10 loại chất bảo quản, tuy nhiên mỗi lô sản phẩm tôi dùng thử đều có sự thay đổi mùi vị, đồng thời tôi cũng sợ khi không kiểm soát được ATVSTP thì người dân bị ảnh hưởng. .Người tiêu dùng quay lưng ”, chị Hoa chia sẻ.

Sau khi cân nhắc, Hoa dành thời gian tìm hiểu cách bảo quản các sản phẩm khác. Trên thực tế, có nhiều sản phẩm có thể bảo quản được lâu mà không cần chất bảo quản. Cuối cùng, cô đã tìm thấy miếng dán màng – miếng dán dùng để lót hoặc dán miệng lọ, hộp. Màng seal này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: nhôm, PE, PP, giấy đệm… Việc sử dụng màng seal giúp tăng thời gian bảo quản nem chua lên đến 2 tháng.

Cô gái Mường xinh đẹp kinh doanh đặc sản thịt chua doanh thu 52 tỷ đồng / năm được các Cá mập thi nhau đầu tư - Ảnh 3.

Một số nguyên liệu làm nem chua nổi tiếng Phú Thọ.

Cô gái Mường xinh đẹp kinh doanh đặc sản thịt chua doanh thu 52 tỷ đồng / năm được các Cá mập thi nhau đầu tư - Ảnh 4.

Chế biến thịt chua tại Công ty Truong Foods. Ảnh: PNVN

Lợi nhuận của doanh nghiệp Trường Foods được bà Hoa tiết lộ khoảng 13% / năm. Sản phẩm đạt chứng nhận ISO của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ. Ban đầu, công ty của Hoa lấy thịt tươi nóng của người dân, nhưng khi phát triển sản xuất theo quy mô công nghiệp như hiện nay, công ty đã lấy thịt mát của Meat Deli và một số nhà cung cấp thực phẩm. lau dọn.

Nữ CEO xinh đẹp xứ Mường cho biết, trong số 5.000 điểm bán của công ty hiện nay, gần 60% đặt tại Phú Thọ, còn lại là các tỉnh lân cận. Mục tiêu của công ty là nếu có thêm nguồn lực đầu tư của Cá mập thì đến năm 2024 sẽ bắt đầu triển khai thêm các sản phẩm từ thịt lợn, chẳng hạn như chả giò. Kênh phân phối hiện tại của công ty chủ yếu là nhà hàng và quán nhậu. Do nguồn vốn hạn hẹp, bà Hoa cho biết doanh nghiệp đang tập trung đầu tư vào thị trường miền Bắc, sau đó tiến dần vào miền Trung và miền Nam.

Cô gái Mường xinh đẹp kinh doanh đặc sản thịt chua đạt doanh thu 52 tỷ đồng / năm, giới Cá mập tranh nhau đầu tư - Ảnh 5.

Thịt chua – đặc sản của huyện Thanh Sơn – Phú Thọ, thường được ăn với các loại lá như lá sung, lá ổi, lá mơ, lá đinh lăng, rau thơm …

Cô gái Mường xinh đẹp kinh doanh đặc sản thịt chua đạt doanh thu 52 tỷ đồng / năm, giới Cá mập tranh nhau đầu tư - Ảnh 6.

Cô gái dân tộc Mường – Giám đốc School Foods cho biết, hiện công ty có hơn 5.000 điểm bán hàng, cung cấp cho thị trường hơn 2,5 triệu sản phẩm mỗi năm. Dự kiến ​​năm 2022, doanh thu đạt khoảng 65 tỷ đồng.

Tham gia Shark Tank Việt Nam để huy động vốn, cô gái dân tộc Mường kêu gọi được 15 tỷ đồng cho 10% cổ phần. Khi trình bày trước các cá mập, Thu Hòa không giấu được sự xúc động khi tiết lộ đã dành cả tuổi thanh xuân cho món thịt chua đặc sản của quê hương.

Nhận thấy đây là dự án khởi nghiệp còn nhiều tiềm năng phát triển, cả Shark Bình và Shark Hùng Anh đều sử dụng Chiếc vé vàng để giành quyền đàm phán với nữ CEO. Cuối đợt gây quỹ, Thu Hòa nhận được sự đầu tư của Shark Bình và Shark Hùng Anh 15 tỷ đồng cho 20% cổ phần cùng với 200 triệu của Shark Bình.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *