Cô gái không thể có bạn gái là manga hiện đại được hoàn thiện

Rate this post

Những cuộc đấu tranh độc đáo của những phụ nữ bán thịt khi hẹn hò với những phụ nữ bán thịt khác, khó khăn khi trưởng thành giữa kỳ vọng của gia đình và quy ước xã hội, niềm hạnh phúc khi tìm thấy chính mình và nhìn thấy con đường trưởng thành – họa sĩ truyện tranh Mieri Hiranishi biến những điều này thành một câu chuyện đáng chú ý trong Cô gái không thể có bạn gái. Rất hiếm khi manga thu hút tôi ngay lập tức với câu chuyện và phong cách của nó. Hầu hết các bộ phim hiện nay đều tuân theo những câu chuyện ngụ ngôn đã được ngành chấp thuận và kể lại cùng một câu chuyện với một vài điểm khác biệt nhỏ (chúng ta đã thấy một isekai hậu cung ma thuật “mới” xuất hiện bao nhiêu mùa rồi?) và không bao giờ chuyển sang bất cứ điều gì sâu sắc hoặc mới mẻ.

Manga này hoàn toàn ngược lại; Cô gái không thể có bạn gái chủ yếu là phi hư cấu (một số tên và chi tiết được thay đổi để bảo mật) và dựa trên kinh nghiệm sống thực tế của tác giả. Cách kể chuyện cũng khá rõ ràng – tôi thấy mình hoàn toàn bị thu hút khi đọc qua từng trang và cuối cùng chạm đến “phần cuối”, cảm giác như tôi vừa tỉnh dậy sau một giấc mơ mà tôi không muốn rời bỏ. Câu chuyện và khái niệm là những thứ tôi chưa từng thấy hoặc trải nghiệm cá nhân. Mặc dù vậy, tôi thấy mình ngày càng gắn bó với Mieri hơn khi đọc những lời nói và suy nghĩ của cô ấy trên trang. Trong trường hợp này, Cô gái không thể có bạn gái đánh vào sự cân bằng bấp bênh giữa việc có thể hiểu được trên toàn cầu và việc trở nên độc nhất vô nhị theo quan điểm của nó. Tôi nghi ngờ sẽ không bao giờ có bất cứ thứ gì có thể tái tạo nó, chắc chắn không đến mức nhàm chán.

Một câu chuyện lãng mạn sảng khoái

Cô gái không thể có bạn gái kể về câu chuyện hẹn hò cá nhân của mangaka Mieri Hiranishi đồ tể / phụ nữ ái nam ái nữ như một người phụ nữ đồ tể. Câu chuyện bắt đầu trong những năm học đại học của cô ấy khi cô ấy chuyển qua các câu lạc bộ LGBTQ+, nhóm bạn và ứng dụng hẹn hò để cố gắng tìm một cô bạn gái đáng yêu. Điểm cuối cùng đó đặc biệt là một cái gì đó khá mới. Hầu hết manga (kể cả manga lãng mạn) có xu hướng không đi sâu vào lĩnh vực ứng dụng hẹn hò ngoài những đề cập trực tiếp về sự tồn tại của ứng dụng. Cho dù từ các ứng dụng hẹn hò hay tương tác tự nhiên, nhiều cuộc theo đuổi lãng mạn của Mieri đều khó khăn và không có kết thúc tốt đẹp. Cô ấy không có nhiều kinh nghiệm hẹn hò vào thời điểm này và hầu hết những mối tình của cô ấy với những người phụ nữ bán thịt khác đều không đi đến đâu ngoài tâm trí của cô ấy. Sau đó, cô ấy tìm thấy Ash, người cuối cùng đã mang lại cho cô ấy những cảm xúc có đi có lại mà cô ấy mong muốn, và nghiền nát vô cùng khó khăn (có thể liên quan) trước khi điều hướng các khía cạnh khó khăn của mối quan hệ và bản trình bày cá nhân.

Đây là một loại câu chuyện không được kể thường xuyên và chắc chắn xứng đáng được kể nhiều hơn. Rất ít manga và anime tập trung vào tình yêu giữa phụ nữ. Nhiều người làm như vậy thông qua các mối quan hệ hướng đến nam giới và tình dục hóa quá mức hoặc thông qua những người phụ nữ dễ thương, có vẻ ngoài nữ tính. Như Mieri đã chỉ ra thông qua cách tường thuật theo phong cách độc thoại nội tâm của cô ấy trong manga, những phụ nữ đồ tể có xu hướng hẹn hò với những phụ nữ bán dâm và không để mắt đến bản thân những phụ nữ đồ tể và ái nam ái nữ. Mieri không chắc phải thể hiện bản thân như thế nào để có được mối quan hệ như mong muốn. Luôn có những câu hỏi về cách thể hiện “đúng đắn” đối với người khác là gì và người ta nên thay đổi ở mức độ nào đối với những người họ yêu (hoặc muốn yêu).

Cô gái không thể có bạn gái – Mieri được mời đi chơi!

Cô gái không thể có bạn gái thẩm vấn những câu hỏi này với diễn biến câu chuyện xen kẽ, các phần suy nghĩ cá nhân và bình luận liên tục xuyên suốt. Một loạt những suy nghĩ đơn giản như “tôi nên mặc gì cho đến buổi hẹn hò này” được chia thành các phần cấu thành nhất và được thực hiện theo đúng trình tự mà một người lo lắng sẽ làm. Thực ra làm để chuẩn bị cho một ngày. Đây là một phần lý do tại sao câu chuyện rất hấp dẫn; theo sau chính xác vòng cung suy nghĩ trong họ chính xác trật tự và cường độ làm cho người đọc tưởng tượng mình ở vị trí của Mieri một cách tự nhiên và trực quan.

Kết hợp nội tâm vào cách kể chuyện tích cực

Sự xem xét nội tâm và thể hiện suy nghĩ này là yếu tố nghệ thuật đầu tiên của bộ manga này mà tôi tâm đắc. Hình ảnh của Mieri trong manga thường có độ trung thực thấp và được vẽ bằng những đường nét đơn giản và nét vẽ hoạt hình. Trong khi đó, các nhân vật khác (đặc biệt là những người phụ nữ bị đè bẹp) được vẽ với sự chú ý và chi tiết phi thường như thể họ được nhấc thẳng ra khỏi một bộ truyện tranh shojo. Điều này vừa phản ánh nhận thức cá nhân của Hiranishi về vẻ đẹp của người khác so với bản thân cô vừa là phương tiện thể hiện sự khác biệt giữa trạng thái cảm xúc của Mieri tại bất kỳ thời điểm nào. Bên cạnh hình ảnh của Mieri thường là một bong bóng suy nghĩ kéo dài đến kích thước của toàn bộ bảng điều khiển manga. Trong các bảng này, chúng ta có thể xem các kịch bản tưởng tượng và các “điều gì xảy ra nếu” khác nhau cũng như các ký ức và khung cảnh suy nghĩ liên quan đến những gì đang xảy ra. Truyện có cốt truyện tương đối tuyến tính theo diễn tiến của thời gian. Tuy nhiên, sự xen kẽ của những suy nghĩ và ký ức mang lại cho nó chiều sâu đến mức những khoảnh khắc nhỏ chạm đến nhiều phần của cốt truyện đó.

Cô gái không thể có bạn gái – Mieri hẹn hò lần thứ hai

Không làm hỏng các phần sau của manga, những phần nặng về suy nghĩ này cũng là những phần mở ra cánh cửa trong tâm trí Mieri nhiều nhất. Manga này là hồi tưởng. Nó rõ ràng giới thiệu các sự kiện khi chúng được nhìn nhận vào thời điểm đó cũng như cách chúng được nhìn nhận trong ký ức của tác giả ngày nay. Khi câu chuyện tiến triển, cảm xúc đã đi vào ký ức trống rỗng trở nên hữu hình một cách ấn tượng. Trên hết, mỗi chiến thắng cá nhân là một chiến thắng rõ ràng to lớn trong đời thực. Để so sánh nó với độ sâu của tác động trong một loạt phim hành động hoặc shounen, hãy xem xét cách các tác giả ở đó thể hiện quyền lực và sức mạnh. Chúng cho phép các nhân vật làm nổ tung các hành tinh hoặc đánh bại các nhân vật khác đã làm nổ tung các hành tinh để giao tiếp “này, anh chàng này có lẽ cũng có thể làm nổ tung các hành tinh”.

Làm điều đó với sức mạnh của cảm xúc thì ít rõ ràng hơn rất nhiều. Làm thế nào để một người truyền đạt sự căng thẳng khi lướt qua một ứng dụng hẹn hò và cảm thấy thất vọng khi tìm thấy mọi thứ trừ thứ bạn đang tìm kiếm? Làm thế nào để một người truyền đạt nỗi tuyệt vọng khi đạt được thành công mà người khác coi trọng chứ không phải những gì bạn làm? Không có cách nào để thực hiện bất kỳ điều nào trong số này và việc tuân theo một công thức nào đó không thể truyền đạt những cảm xúc đó. Cách duy nhất để làm như vậy là tự khai thác những cảm xúc thô sơ và đổ chúng vào từng trang. Mieri Hiranishi kết hợp cả hai ký ức về cảm giác vào thời điểm đó và cảm giác quay trở lại ký ức đó, dẫn đến một quả bom umami thực sự về chiều sâu cảm xúc và sự phức tạp của câu chuyện. Mặc dù những nhận thức đó mang tính cá nhân như thế nào, manga cũng rất nghiêm túc khi chỉ ra rằng câu chuyện này thực sự của một người câu chuyện, đảm bảo không làm mất hiệu lực hoặc phủ nhận không gian đối với trải nghiệm và quan điểm của người khác. Đó là điều chỉ có thể đạt được từ mức độ quan tâm dành cho câu chuyện này và ký ức của nó.

Mieri Hiranishi là một nghệ sĩ đáng nhớ

Đây là một bộ truyện tranh mà bạn có thể sẽ đọc trong một lần. Điều này không có nghĩa là nó ngắn; số lượng bản in là 208 trang. Bạn sẽ đọc nó ngay lập tức vì đây là một câu chuyện đòi hỏi sự chú ý và trả giá cho nó bằng chất lượng và sự cống hiến. Đây là tác phẩm đầu tay của Mieri Hiranishi và nó là một tác phẩm hoàn toàn đáng kinh ngạc. Tác phẩm đã được hàng nghìn người theo dõi thông qua mạng xã hội và chiến dịch Patreon. Nó bắt đầu như một sở thích mà cô ấy chia sẻ trực tuyến dưới dạng webtoon/truyện tranh khi đang làm công việc văn phòng toàn thời gian. Hiện nay, Cô gái không thể có bạn gái có bản phát hành chính thức ra thế giới vào ngày (thích hợp) Valentine, ngày 14 tháng 2. Viz đang xuất bản manga bằng tiếng Anh dưới nhãn hiệu “Viz Originals”. Cho dù bạn đã tìm thấy sự lãng mạn, đang tìm kiếm nó hay không muốn làm gì với nó, bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao hành trình này vào hành trình tìm kiếm cô bạn gái tóc ngắn đáng yêu trong mơ của một người phụ nữ. Bạn có thể xem đoạn giới thiệu manga bên dưới:

Copyright © 2023 by Mieri Hiranishi
Anime Corner đã nhận được một bản đánh giá của Cô gái không thể có bạn gái manga cho mục đích đánh giá.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *