Có 4 dấu hiệu cho thấy gia chủ gặp khó khăn quanh năm

Rate this post

Đặt hướng bếp không hợp với gia chủ.

Nhiều người khi thiết kế nhà chỉ quan tâm đến hướng cửa chính của ngôi nhà mà không quan tâm đến khu vực bếp. Họ đặt bếp theo ý thích, không đặt bếp theo hướng tương khắc với mệnh của gia chủ. Và điều này khiến gia chủ dễ bị xung đột, ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến sự nghiệp sa sút.

Đồng thời, khi diện tích bếp không hợp với mệnh của gia chủ sẽ dễ ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong gia đình, dễ nảy sinh tranh chấp, mâu thuẫn, tạo điều kiện cho kẻ thứ ba xen vào dẫn đến chia ly.

phong thủy-bep-01

Phòng bếp không có cửa sổ thông gió

Vừa đặt bếp vừa đun bếp sẽ khiến bếp dễ bị nóng và bốc khói dầu. Phòng bếp cũng thường xuyên có nước, dễ bị ẩm nên cần thông gió để làm sạch không khí.

Phòng bếp không được thông thoáng sẽ tạo cảm giác bí bách, dễ sinh bệnh tật. Vì vậy, gia chủ nên thiết kế bếp có lỗ thoát khí, giữ bếp khô ráo, sạch sẽ, ngăn nắp.

Cửa bếp đối diện cửa chính.

Theo quan niệm phong thủy, cửa bếp không được đối diện với cửa chính. Người xưa nói: Mở cửa thấy bếp, tiền tài tiêu hao. Điều này đồng nghĩa với việc cửa bếp đối diện với cửa chính sẽ khiến tài lộc vào nhà khó tụ tài.

Cửa bếp đối diện với cửa phòng tắm.

Theo phong thủy, cửa bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, cũng không nên để bếp và nhà vệ sinh liền nhau. Phòng bếp là nơi nấu những món ăn ngon. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, nhiều khí ô uế. Đặt cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến năng lượng tốt trong bếp, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

bep phong thủy

Bếp và bồn rửa quá gần nhau

Bếp tượng trưng cho phú quý, tiền tài, sự nghiệp của gia đình. Vì vậy, gia chủ cần bố trí phòng bếp sao cho hợp lý, hợp phong thủy. Nên đặt bếp ở vị trí có thể nhìn thấy cửa nhưng tránh đối diện với cửa.

Bếp lò tượng trưng cho lửa, chậu rửa tượng trưng cho nước. Vì vậy, việc đặt bồn rửa và bếp nấu gần nhau sẽ dễ gây xung đột, ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình.

Theo phong thủy, bếp nấu và bồn rửa nên đặt cách nhau ít nhất 60cm. Ngoài ra, gia chủ không nên đặt bồn rửa, tủ lạnh và bếp nấu quá gần nhau. Chúng sẽ gây ra xung đột giữa hai yếu tố nước và lửa, không tốt cho sức khỏe và sự nghiệp.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *