Chuyển hồ sơ sang Phòng Cảnh sát hình sự

Rate this post

Bị tố đứng ra bảo lãnh khoản vay hàng chục tỷ đồng?

Cũng liên quan đến khu đất 6.000 m2 này, năm 2021, bà Nguyễn Thị Nguyệt (trú phường Hải Châu 2, quận Hải Châu) tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (mẹ ông Nguyễn Anh Khoa) lợi dụng tín nhiệm, Lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Mới đây, ngày 10/8/2022, trong đơn kêu cứu gửi đến các cơ quan chức năng, bà Nguyệt cho biết vợ chồng bà Loan quen nhau từ trước năm 2019 và đã nhiều lần giúp đỡ bà khi khó khăn về tài chính. chính. Khoảng đầu năm 2019, bà Loan tìm gặp và nhờ bà Nguyệt vay tiền giúp. Cụ thể, bà Nguyệt bảo lãnh cho bà Loan vay của bà Nguyễn Thị Tường Vy (ngụ quận Cẩm Lệ) 13 lần với tổng số 43,9 tỷ đồng; vay của anh Nguyễn Đình Chính (quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) 3 tỷ đồng.

Để tạo lòng tin, bà Loan chứng minh gia đình có 2 công ty tại TP.HCM do con trai bà làm giám đốc và Công ty TNHH Gang thép Trường Quang (trụ sở ở đường Nguyễn Tri Phương, TP Đà Nẵng). Ngoài ra, bà Loan còn thế chấp 2 lô đất, một trên đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà với diện tích 1.200 m² và một trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận Cẩm Lệ với diện tích 6.000. m².

Tuy nhiên, bà Loan vẫn cố tình chây ì, không chịu trả hết tiền cho bà Nguyệt. Sau đó, vợ chồng bà Loan tiếp tục lẩn trốn, không gặp, không nghe điện thoại.

“Trong thời gian vợ chồng bà Loan trốn tránh, không trả số tiền vay cho những người mà tôi bảo lãnh, do bị nạn đòi hỏi quyết liệt nên tôi phải bán hết tài sản trong gia đình, về nhà cha mẹ già ở. Tôi cũng phải bán để trả nợ thay bà ấy số tiền 46,9 tỷ đồng và tiền lãi ngân hàng cho người mà tôi bảo lãnh ”- bà Nguyệt giải thích.

Bà Nguyệt cho biết đến thời điểm này, bà Loan vẫn còn nợ của bà 26,61 tỷ đồng và một chiếc nhẫn kim cương (bà Loan chỉ cần trả số nhẫn kim cương trị giá 1,65 tỷ đồng). Theo bà Nguyệt, thời gian gần đây, gia đình bà Loan tiếp tục nhận tiền đặt cọc hàng chục tỷ đồng để bán mảnh đất 6.000 m trên đường Cách Mạng Tháng Tám nhưng không chịu trả nợ.

“Bà Loan cố tình không trả nợ, có thái độ khinh thường, thách thức pháp luật nên tôi tiếp tục làm đơn gửi lãnh đạo TP Đà Nẵng, Cơ quan CSĐT Công an TP, đề nghị lực lượng chức năng .điều tra, làm rõ hành vi và khởi tố vụ án hình sự “lạm dụng tín nhiệm, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” đối với vợ chồng bà Loan, bà Nguyệt cho biết.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *