Chuyện Cô Chín Thượng Ngàn

Rate this post

Bài viết Sự Tích Cô Chín Thượng Ngàn – Tứ Phủ Thánh Mẫu thuộc chủ đề Tử vi lần này đang được rất nhiều bạn quan tâm phải không nào !! Hôm nay, hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Sự tích Cô Chín Thượng Ngàn – Tứ Phủ Thánh Mẫu trong bài viết hôm nay nhé! Bạn đang xem bài đăng này: “Sự tích Cô Chín Thượng Ngàn – Tứ Phủ Thánh Mẫu”

Clip về Sự Tích Cô Chín Thượng Ngàn – Tứ Phủ Thánh Mẫu

Xem lướt qua

Nội dung

  • Chuyện Cô Chín Thượng Ngàn
  • Căn hộ cao chín nghìn
  • Nhất giá Cô Chín Thượng Ngàn
  • Bài văn Cô Chín Thượng Ngàn

Người ta kể rằng Cô Chín đã đầu thai 9 lần và những lần hóa thân của cô rất khác nhau như Cô Chín Giếng, Cô Chín Sông Son, Cô Chín Thượng Ngàn …

“Gương soi bóng miền Nam Việt Nam
Bạn hiền biết ai Có một nàng tiên bồ công anh
Quản lý chín cảnh bên ngoài Song Sơn Ai tài hơn ai? Ghen tị mặt hoa ngọc mày bảy màu ”

Chuyện Cô Chín Thượng Ngàn

Cô Chín Thượng Ngàn là hiện thân của Cô Chín Song Sơn, vị thánh đứng thứ chín trong Tứ Phủ Thành Cô, sau Cô Tám Đội Trà và trước Cô Mười Đồng Mô, theo dân gian, Cô Chín là một vị tiên hiền tài. (cũng có thuyết cho rằng bà là con gái thứ 9 của vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế) Bà xuống trần gian và biến thành bà bán nước ở cổng trước miếu Bà Đội, theo truyền thuyết. Nàng Hầu Mẫu) theo hầu Thánh Mẫu Liễu Hạnh ở Song Sơn, cũng có tài liệu cho rằng nàng Hầu Cửu hay Mẫu Thoại.

Tượng Cô Chín Thượng Ngàn Tượng Cô Chín Thượng Ngàn

Theo dân gian, Cô Chín là người tài hoa, có thần thông quảng đại. Cô ấy rất giỏi bói toán, 1000 quẻ cô đọc không sót một quẻ nào. Ai phạm tội gì, nàng về Thiên Đình thu hồn rồi hóa điên. Khi an nhàn, nàng rong ruổi khắp trời Nam, nước Việt, đi ngang qua thấy xứ Thanh, cảnh vật lạ lùng vô biên, nàng liền hội kiến ​​với nữ thần ba vạn cát tường, dùng gỗ sung để xây. một ngôi nhà, và cây si, cô mắc võng. Người dân quanh đây cầu đảo thấy linh ứng nên đã lập đền thờ bà ngay trên mảnh đất này. Với phép thuật hào sảng và tài bói toán vạn quẻ trong những năm tháng chống giặc ngoại xâm, bà đã phò vua giúp nước bằng cách tiên đoán thế trận trăm trận trăm thắng.

Cô Chín linh thiêng giúp người cứu người nên người dân khắp nơi luôn dành cho cô một sự tôn kính nhất định. Theo đó, tại mỗi nơi thờ tự, người ta gọi bà bằng một cái tên khác nhau kèm theo câu chuyện kể về bà với những cái tên như: Cô Chín Suối Rồng ở Hải Phòng, Cô Chín Thượng Ngàn ở Bắc Giang, Cô Chín Song Sơn ở Thanh Hóa đều được. các tên khác của Cô Chín. Tại những ngôi chùa này, người dân thường xuyên áp dụng phương thức thờ cúng Bà, với mong muốn Bà sẽ mang lại phước lành và bình an cho muôn dân.

Cô Chín Thượng Ngàn là một trong những hiện thân của Cô Chín, cô là tiên nữ đi theo Mã Thượng Ngàn, cô giáng trần nói tiếng Mán, tiếng Mường, cô múa đuốc soi đường, thêu hoa trên vải. Và vì Cô Chín vốn là tiên nữ trên trời, là người hầu cho Mẹ Liễu Hạnh nên thuộc phủ Thiên Phủ. Tuy nhiên, Cô Chín được thờ ở miền núi và thường được gọi là Cô Chín Thượng với nghĩa là Mẫu Thượng Ngàn. Theo điểm nhìn của người viết, Cô Chín ở cả ba ngôi Thượng Thiên, Thượng Ngàn và Thoại Phủ. Trong Tứ Phủ Thành Cổ chỉ có một Cô Chín và Cô Chín hóa thân thành cả 3 ngôi Thượng Thiên, Thượng Ngàn và Thoại Phủ.

căn hộ chín nghìn

Những người có kinh nghiệm cho rằng, những người có gốc Cô Chín thường sinh vào tháng 9 âm lịch. Những người mang mệnh cô nương thường rất thông minh, sắc sảo, nhanh nhẹn, trí tuệ cao, đặc biệt họ cũng thích những màu sắc nổi bật như hồng, đỏ cam và thích hoa thơm. Không những thế, người có gốc Cô Chín còn có tính cách Cô Chín rất ghê gớm và nghiêm khắc. Tuy nhiên, trái tim của những người này rất thánh thiện, nhân hậu và yêu thương vô bờ bến.

Về giác quan thứ sáu, người có giác quan thứ chín thường diệt âm, hoặc tri giác người ở cõi âm. Vì vậy, những người có gốc Cô Chín thường có tài đọc bói, chữa bệnh âm, triệu hồn. Nhiều người biết có gốc Cô Chín rồi cứ gọi là khó khăn, vất vả nên phải mở phủ để giải tỏa nỗi khổ, nhưng ít ai biết rằng đó chỉ là giải pháp tình thế và việc mở phủ là không đơn giản. Cái khổ lâu dài đó không hẳn là do tu hành vì chẳng có thánh nào bắt chúng ta phải làm thế này, thế kia, điều này có thể do xui xẻo, nhân duyên thường xuyên hoặc do chính tâm chúng ta không được yên. Tốt nhất vẫn là chăm chỉ tích đức để trả hết nợ, bình tâm tu hành rồi sẽ qua. Nếu bạn thấy mình đau khổ, đừng đổ lỗi cho sự cố gắng của bản thân. Người xưa có câu “phúc đức thắng số”, số của mình là do mình tạo ra, dù tạo nghiệp tốt hay xấu, giờ mình có thể cải thiện, chỉ cần tu nhân tích đức, hiếu kính cha mẹ, kêu cứu là được. Cầu nguyện cho tổ tiên là được. Vì nếu cô ấy có gốc gác và được cô ấy yêu thương thì “cô ấy không muốn làm người bình thường”.

✅ Mọi người đang xem: cây thiên môn đông phong thủy

Nhất giá Cô Chín Thượng Ngàn

Khi ngồi hầu đồng, Cô Chín Thượng Ngàn mặc áo hồng đào nhạt, có khi múa cung tiến Mẫu, múa cờ dâng Vua, có khi thêu hoa, dệt lụa, rồi múa cánh tiên. Bất cứ ai yêu cầu cô ấy đưa ra lời đề nghị với cô ấy đều đã chuẩn bị quà: mũ đỏ, hoa, nhẫn hồng để dâng tặng cô ấy đều đã được cô ấy chứng minh.

✅ Mọi người cùng xem: môi dưới co giật phải làm sao

Bài văn Cô Chín Thượng Ngàn

Xem bài viết này: https://vanhoatamlinh.com/ban-van-co-chin-thuong-ngan/

Từ khóa: nine girls

Câu hỏi về chín nghìn trên

Mọi thắc mắc vui lòng cho chúng tôi biết, phản hồi hoặc góp ý của bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài viết sau.

Hằng Nguyễn
Bài viết mới nhất của Hằng Nguyễn (nhìn thấy tất cả)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *