Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt”

Rate this post

Tối 23/7/2022, tại Sân vận động thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến dự chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An chủ trì tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/02). 7/1947 – 27/7/2022), được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 5/9/2022), 45 năm Ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2022), tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt – Lào, nơi an nghỉ vĩnh hằng của gần 11.000 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất nước Lào, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính làm lễ thắp nến tri ân, kính cẩn nghiêng mình dâng hương anh linh các anh hùng liệt sĩ, tri ân những người đã khuất. Người con anh hùng đã cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cho nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử” hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Sau lễ thắp nến tưởng niệm là chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt” với mong muốn từ nghệ thuật, bằng nghệ thuật truyền tải thông điệp mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta không bao giờ quên công lao to lớn của các bậc cách mạng. các bậc tiền bối, thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

“Bản hùng ca bất tử” không chỉ đơn thuần là một chương trình nghệ thuật mà còn thể hiện một nét văn hóa tri ân, một bài ca dâng lên các anh hùng, liệt sĩ nhân dịp 27/7.

a-1.jpg
Hàng nghìn người tham dự chương trình (Ảnh: BNA).

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất tử” có sự tham gia của 300 nghệ sĩ, diễn viên. Chương trình được chia thành 3 chương. Chương 1: Bản hùng ca bất hủ gồm các ca khúc: “Đất nước bên bờ sóng”, “Quê mẹ”; Chương 2: Những chiến binh bất tử gồm các ca khúc: “Nắng ấm về với Tổ quốc”, “Khí phách Việt Nam”, “Bế Văn Đàn sống mãi”, “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”, Cảnh hoa lửa cùng hàng loạt tác phẩm. “Cô gái mở đường, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Đường Trường Sơn xe tôi đi qua, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Bác vẫn hành quân cùng chúng tôi, Chia tay Bác trong ca khúc quê hương, Cánh hoa bất tử, Xa vắng”, “Bài ca đồng đội tôi”, “Lời ru cỏ non”, “Giọt phù sa”; Chương 3: Khát vọng non sông gồm các ca khúc: “Quê hương ta bay”, “Bài ca không quên”, “Vết chân tròn trên cát”, “Chiếc xe lăn”, “Việt Nam tươi đẹp”, “Em tự hào là tương lai của Việt Nam” .

a-2.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao 1 tỷ đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 20 gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về mặt nội dung và dàn dựng, những ca khúc đi cùng năm tháng trong chương trình một lần nữa đã góp phần mang đến cho đêm nhạc tri ân những âm nhạc, nghĩa tình, rạo rực không khí. Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, chúng ta có thể nói lên lòng biết ơn của chúng ta đối với lịch sử đấu tranh, nhiều hy sinh, mất mát, nhưng vinh quang và tự hào. Chương trình cũng nhắc nhở mọi người tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho cách mạng và tin tưởng vào tương lai tươi sáng của quê hương, đất nước.

Cũng tại chương trình, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao 1 tỷ đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 20 gia đình thương binh, liệt sĩ của huyện Anh Sơn; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Anh Sơn 75 suất quà, trị giá 750 triệu đồng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.