Chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn tàu thuyền, hồ chứa để ứng phó với bão số 4

Rate this post

Dự tại điểm cầu Tỉnh ủy có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

z3751567177007_850a8a32d240d838091a003684b88ede.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh và các huyện Phú Quý, Tuy Phong, thị xã La Gi, đến thời điểm này, các địa phương đã lên phương án di dời các hộ dân ở các khu vực trọng điểm, ven biển; cắt tỉa cây xanh trên các trục đường chính. Khuyến cáo người dân không tự ý chặt hạ cây xanh mà chỉ cắt tỉa cành để đảm bảo an toàn. Mặt khác, huy động, sẵn sàng 4 lực lượng tại chỗ khi có yêu cầu …

Sau khi nghe báo cáo của các địa phương và các đơn vị, ban, ngành về diễn biến, chuẩn bị ứng phó với bão số 4, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An cho biết, bão số 4 có cường độ rất mạnh, diễn biến khó lường.

Bình Thuận được dự báo không nằm trong vùng tâm bão, nhưng có khả năng chịu ảnh hưởng của mưa to, gió giật và hoàn lưu bão. Vì vậy, các cấp, ngành, địa phương không được chủ quan, lơ là. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá, ngay từ sớm, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo kịp thời, các sở ngành chủ động ứng phó với bão.

Lưu ý, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh, các sở ngành liên quan và các địa phương ven biển thông báo cho ngư dân, tàu thuyền tìm nơi tránh trú bão số 4. Đồng thời có phương án di dân đến nơi an toàn. phương án chống bè cho nhà ở, công trình xây dựng …

Đặc biệt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị chủ động tập trung các phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa, công trình thủy điện trong mưa lớn. Riêng huyện Phú Quý, khi bão vào, đây là địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp và đầu tiên nên tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Đặc biệt, lưu ý ngư dân vùng bão cần trở về neo đậu tàu thuyền an toàn. Ngoài ra, trong các khu vực sạt lở, kho chứa xỉ than cần có biện pháp canh gác, đảm bảo an toàn, chống xói lở. Đồng thời, đề nghị các lực lượng vũ trang chủ động tổ chức lực lượng, sẵn sàng giúp đỡ nhân dân khi có tình huống như hỗ trợ nhân dân làm nhà, lợp mái tôn, kéo xuồng, thúng. Khi neo đậu tàu thuyền cần đảm bảo dòng chảy để tránh thiệt hại về tài sản của người dân.

tau-thuyen-pq-.jpg
Thuyền đảo Phú Quý

Được biết, chiều nay (26/9), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng sẽ dẫn đầu đoàn công tác xuống huyện Tuy Phong để kiểm tra công tác ứng phó với bão số 4. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền hoạt động trên biển về tin bão Noru trên hệ thống trực canh của đơn vị, mở trực gác 24/24 giờ. tiếp nhận thông tin, điều khiển tàu, hướng dẫn chủ phương tiện nếu có sự cố.

mua-lon-otp.jpg
Chiều 26/9, Tuy Phong có mưa lớn.

Theo thông tin mới nhất, toàn tỉnh hiện có 368 / 3.194 lao động đang làm việc xa bờ. Dự kiến ​​đến 10h ngày 27/9, sẽ có khoảng 300 phương tiện vào neo đậu tránh trú bão tại các cảng trong và ngoài tỉnh. Phương tiện ngoại tỉnh neo đậu trong tỉnh 100/940 lao động. Phương tiện thủy nội địa đang neo đậu tại các cảng trên địa bàn tỉnh với 52/245 thuyền viên.

Trước ở đó, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tại 11 giờ Ngày 26/9, vị trí tâm bão ở khoảng 650 cơn. từ quần đảo Hoàng Sa km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (118-133km / h), giật cấp 14. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, tốc độ 20-25km. trên giờm / giờ. Đến 10h ngày 27/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 113,2 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (134-149 km / h), giật cấp 16. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ từ 20-25 km / h và tiếp tục mạnh lên.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *