Chuẩn bị các giải pháp ứng phó với thiên tai khu vực miền núi phía Bắc

Rate this post

Công tác phòng chống thiên tai còn thiếu và yếu

Do địa hình chia cắt, độ dốc lớn nên nhiều tỉnh miền núi phía Bắc thường xảy ra sạt lở đất, lũ quét khi đến mùa mưa bão. Một số tuyến đường huyện, xã trọng điểm khu vực miền núi phía Bắc bị sạt lở, ách tắc, có nơi khối lượng đất đá lên đến hàng nghìn m3, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Miền núi cũng thường xuyên xảy ra lũ quét, sạt lở đất bất ngờ trong đêm, cuốn trôi nhà cửa và tính mạng của người dân, khiến nhiều người chết thương tâm.

Nguyên nhân lũ quét, sạt lở đất xảy ra ngày càng nhiều với cường độ lớn theo lý giải của Tổng cục Phòng chống thiên tai là do sườn đồi, núi dốc, đất bị phong hóa qua nhiều năm. Mùa mưa luôn trong tình trạng bão hòa nước.

Do địa hình chia cắt, độ dốc lớn nên nhiều tỉnh miền núi phía Bắc thường xảy ra sạt lở đất, lũ quét khi đến mùa mưa bão.

Mặt khác, diện tích rừng nguyên sinh bị thu hẹp và bị thay thế bằng rừng trồng ở các vị trí khác khiến khả năng giữ nước bị thay đổi. Ngoài ra, các sườn đồi, núi bị xẻ cao khiến cho sự cân bằng không ổn định của các sườn núi được tạo ra qua hàng triệu năm… Đây là tác động trực tiếp để “kích hoạt” cơ chế di chuyển các khối. Đất đá dẫn đến sạt lở.

Trên thực tế, thiên tai thường xuyên xảy ra ở miền núi phía Bắc. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý, đây cũng là địa bàn mà công tác phòng, chống thiên tai còn gặp nhiều khó khăn. Nhận thức và kỹ năng phòng chống thiên tai của cộng đồng ở một số nơi, nhất là vùng sâu, vùng xa còn khá hạn chế. Việc cung cấp và tiếp nhận thông tin về thiên tai cho người dân vùng có nguy cơ rủi ro cao nhất là vùng sâu, vùng xa chưa thường xuyên, kịp thời.

Một điểm đáng chú ý nữa, đây cũng là khu vực dân số ngày càng gia tăng, thiếu nơi ở và sản xuất an toàn; Nhiều hộ dân, người dân sống ở nơi không an toàn vẫn chưa được di dời do thiếu quỹ đất và nguồn lực tài chính. Cùng với đó, đồng bào dân tộc thiểu số thường có tập quán sống ven sông suối, trên đất dốc dễ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Trong khi đó, công tác dự báo, cảnh báo, quan trắc thiên tai tuy đã có những cải thiện nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra, nhất là công tác dự báo, cảnh báo lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và sạt lở đất. mưa cực lớn trong phạm vi hẹp.

Chuẩn bị các giải pháp ứng phó với thiên tai khu vực miền núi phía Bắc
Lũ quét thường gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân các tỉnh miền núi

Hệ thống cơ sở hạ tầng nói chung và cơ sở hạ tầng phòng chống thiên tai của vùng còn thiếu đồng bộ, khả năng chống chịu còn hạn chế. Một số công trình bị hư hỏng, xuống cấp do thiên tai và khi có thiên tai dễ bị chia cắt, cô lập; Điện lưới bị gián đoạn thông tin liên lạc. Thực tế trên địa bàn vẫn còn thiếu các phương tiện, thiết bị chuyên dụng để theo dõi, nắm bắt tình hình thiên tai, tiếp cận hiện trường cung cấp thông tin cũng như thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn.

Mặt khác, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp còn hạn chế về tổ chức, lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác tham mưu, chỉ đạo điều hành. . Lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai, nhất là cấp cơ sở còn thiếu kiến ​​thức, kỹ năng do chưa được đào tạo, tập huấn. Nguồn lực cho công tác phòng, chống thiên tai tuy đã được quan tâm đầu tư nhưng so với yêu cầu thực tế còn rất hạn chế.

Sớm kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết, thiên tai ở vùng núi phía Bắc những tháng còn lại của năm 2022 sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp.

Trong đó các tháng cuối năm lượng mưa phổ biến hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 10 – 20%. Khả năng xảy ra mưa lớn cục bộ trong thời gian ngắn.

Chuẩn bị các giải pháp ứng phó với thiên tai khu vực miền núi phía Bắc
Theo dự báo, thời tiết, thiên tai ở vùng núi phía Bắc trong những tháng còn lại của năm 2022 sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng lưu ý, trước diễn biến cực đoan của thiên tai trong thời gian qua, có thể xảy ra trường hợp mưa cực lớn như tại Quảng Ninh năm 2015 (mỗi đợt mưa gần 1.600mm). , mưa lòng hồ Hòa Bình vào tháng 10/2017; Lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng như tại Mường La, tỉnh Sơn La, Mù Cang Chải, Yên Bái, Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình năm 2017; Tại Mường Lát và Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa năm 2018, 2019…

Để khắc phục những khó khăn còn tồn tại và ứng phó hiệu quả với thiên tai năm 2022, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương sớm hoàn thiện các nhận định, dự báo nêu trên. kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp, nhất là các địa phương có nhiều thay đổi về lãnh đạo trong nhiệm kỳ mới, nhất là cấp huyện, cấp xã.

Đồng thời, các địa phương xây dựng kế hoạch công tác, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên gắn với trách nhiệm của người đứng đầu. Cùng với đó, các địa phương cần quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để nâng cao năng lực tham mưu, điều hành cho Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai. các cấp độ.

Đáng chú ý, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, các địa phương trên địa bàn cần tập trung phương án di dời, sơ tán tại các khu dân cư ven sông, suối; Vùng có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất; Triển khai kiểm tra an toàn chỗ ở của người dân tại các điểm có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất; Các lạch và suối; Đập tạm, cống vượt đường giao thông, ao hồ nuôi trồng thủy sản phía trên khu dân cư để kịp thời phát hiện, xử lý các chướng ngại vật trên dòng chảy, tránh gây tắc nghẽn, tạo lũ ống, lũ quét. Đồng thời, các địa phương sẵn sàng chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện ứng phó khi có tình huống xảy ra nhằm giảm thiểu thiệt hại, nhất là thiệt hại về người.

Chuẩn bị các giải pháp ứng phó với thiên tai khu vực miền núi phía Bắc
Nhiều địa phương ở Lạng Sơn ngập lụt do mưa lũ bất thường trong tháng 5

Một trong những nhiệm vụ không kém phần quan trọng là tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của lực lượng phòng, chống thiên tai ở cơ sở. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện cần tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các xã tập huấn kiến ​​thức, kỹ năng cho lực lượng này. Đây là lực lượng phản ứng nhanh với các sự cố đang diễn ra ngay từ đầu để giúp người dân và chính quyền địa phương ứng phó với thiên tai.

Cùng với các giải pháp trên, các địa phương trong vùng cần chỉ đạo kiểm tra, đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, hồ đập, nhất là các hồ đập nhỏ, xung yếu trước mùa mưa bão; Phát hiện, xử lý kịp thời các hư hỏng, sự cố, đồng thời xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho công trình cũng như vùng hạ du, nhất là trong các tình huống mưa lũ khẩn cấp.

Mặt khác, các địa phương cũng cần ưu tiên bố trí ngân sách địa phương và kinh phí phòng chống thiên tai cho các hoạt động phòng, chống thiên tai, nhất là thông tin về tình hình thiên tai, công tác truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng; Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện Đề án nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng đến năm 2030, gắn xây dựng cộng đồng an toàn với thực hiện các tiêu chí chủ động phòng, chống. thiên tai trong xây dựng nông thôn mới.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.