Chưa vào năm học, một trường THCS đã thu sai hơn 300 triệu đồng khi tuyển sinh

Rate this post

Trước đó, theo phản ánh của một số phụ huynh, khi đang làm thủ tục tuyển sinh cho con vào lớp 6 tại Trường THCS thị trấn Núi Đọ, phụ huynh bị đại diện nhà trường yêu cầu đóng ít nhất 2 triệu đồng / học sinh. .

Chưa vào năm học, một trường THCS đã thu sai hơn 300 triệu - Ảnh 1.

Đầu năm học, Trường THCS thị trấn Núi Đọ thu sai hơn 300 triệu đồng khi tuyển sinh.

Theo chị Phạm Thị V., ở thị trấn Núi Đọ, huyện Kiến Thụy, sau khi làm đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn, chị được giáo viên của trường yêu cầu bồi thường 2 triệu đồng cho con chị. Khi chị V. hỏi khoản thu này gồm những gì thì không nhận được giải thích rõ ràng.

Tương tự, hàng chục phụ huynh khác có con thi vào lớp 6 năm nay của Trường THCS thị trấn Núi Đọ cũng bị yêu cầu đóng số tiền trên, nhưng khi thắc mắc về số tiền nhà trường yêu cầu phải đóng, trong đó có khoản nào thì không được. giải thích thỏa đáng cho bất cứ điều gì …

Ngay sau khi nhận được ý kiến ​​của phụ huynh học sinh, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy đã chủ trì cuộc họp với sự tham gia của các ngành chức năng, chính quyền địa phương và Hiệu trưởng trường THCS. thị trấn Núi Đôi.

Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đọ cho biết, năm 2022-2023, Trường THCS Núi Dù sẽ tuyển 170 học sinh lớp 6, chia thành 4 lớp.

Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đọ thừa nhận, trước khi bước vào năm học mới, trường đã thu 2 triệu đồng / học sinh. Bà Hương giải thích, số tiền này không phải thu của học sinh trái tuyến, xã hội hóa mà một số phụ huynh “nhờ” nhà trường mua sách vở, đồng phục, bảo hiểm…

Sau khi nghe nhà trường báo cáo và ý kiến ​​của các đơn vị chức năng, chiều 14/8, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy kết luận: Phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đọ vì tạm thu một số khoản thu để trực tiếp mua sắm. cho học sinh khi chưa có sự hướng dẫn của các cấp và sự đồng ý của cha mẹ học sinh.

Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu Trường THCS thị trấn Núi Đọ hoàn trả số tiền đã thu cho phụ huynh học sinh, hoàn thành trong ngày 15/8. Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy lưu ý trường chỉ được phép. thu học phí theo quy định sau khi có chỉ đạo của các cấp và được sự đồng ý của cha mẹ học sinh.

Ông Nguyễn Văn Phán, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiến Thụy cho biết, đến trưa 15/8, trường đã trả lại tiền cho hơn 70 phụ huynh, trên tổng số 166 phụ huynh đã nộp. Dự kiến ​​đến hết ngày 15/8 sẽ hoàn thành việc hoàn trả.

Cùng với đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiến Thụy đang tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các khoản thu đầu năm học của trường THCS thị trấn Núi Đọ, nếu có sai phạm sẽ kiến ​​nghị xử lý nghiêm theo. các quy định.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *